Thầy Thích Nhuận Thủ Triển Lãm Thư Pháp Ở Bảo Quang

28/08/201600:00:00(Xem: 4345)
Santa Ana (Bình Sa)- - Nhân ngày Đại Lễ Vu Lan vào Chủ Nhật 21 tháng 8 năm 2016, tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang,Thầy Thích Nhuận Thủ, Pháp hiệu (Phong Nguyên) Trụ trì Chùa Địa Tạng tọa lạc số 5418 dường W. 4 Th ST, Santa Ana, CA 92703 đã tổ chức ngày triển lãm Tranh Thư Pháp. Trong hội trường đã trưng bày hàng trăm những bức tranh Thư Pháp do chính tay Thầy thực hiện, nhiều bức tranh Thư Pháp qua nét bút điêu luyyện đã được trưng bày với những lời dạy của Đức Phật, những câu ca dao, câu đối, những câu thơ nói về mẹ trông thật đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Vào lúc 3 giờ chiều lễ cắt băng khai mạc phòng triển lãm đã được HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang chủ tọa cùng Hòa Thượng Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật Tổ Long Beach và qúy chư tôn đức Tăng Ni. Đặc biệt có sự tham dự cắt băng khai mạc của ông Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster và Bà Diana Lee Carey, Nghị Viên Thành Phố Westminster cùng rất đông qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn Phật Giáo Nam California và các cơ quan truyền thông.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau khi cắt băng khai mạc, Thầy Thích Nhuận Thủ đã hướng dẫn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quan khách thăm quan phòng triển lãm. Trong lúc nầy ông Phó Thị Trưởng và Bà Nghị Viên Thành Phố Westminster đã đặc nhiều câu hỏi qua mỗi bức tranh Thư Pháp vã được Thầy Nhuận Thủ giải thích, nhất là những câu viết về lời Phật Dạy hoặc những câu ca dao viết về Mẹ đã được giải thích tường tận, những vị nầy đã lắng nghe lời giải thích và đã nói: “Chúng tôi rất thích những bức tranh thư pháp nầy và tôi sẽ đến nhờ Thầy viết cho chúng tôi những câu tiếng Anh.”


blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau khi phòng triển lãm mở cửa, nhiều đồng hương Phật tử đã đến nhờ Thầy Nhuận Thủ viết cho mỗi người một câu theo ý thích riêng, nhiều chị đã nhờ thầy viết lên chiếc nón là những câu thơ, đặc biệt những câu ca ngợi tình Mẹ.trong lúc thầy cặm cụi viết một số đồng hương Phật tử nói với chúng tôi là họ đã thấy nhiều vị viết về Thư Pháp nhưng có lẽ nét bút của Thầy Nhuận Thủ với Pháp hiệu “Phong Nguyên” là tuyệt vời nhất, từng nét viết đã cho thấy như là một bức tranh. Khi viết thầy đã vận dụng tâm ý qua từng sự việc vì vậy mà nhìn vào bức Thư Pháp người ta nghĩ đó là một bức tranh.

Được biết, Thầy Thích Nhuận Thủ tốt nghiệp Trường Trung Cấp Phật Học tại Phật Học Đường Lưỡng Xuyên và đã theo học Khóa 7 Đại Học Vạn Hạnh năm 2008 sau đó tiếp tục con đường hoằng pháp. Hiện nay Thầy đang theo học tại trường College Santa Ana.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Thầy cũng đã cho chúng tôi biết Thầy đã học và viết Thư Pháp năm 14 tuổi, với hai lối chữ đó là chữ Nho, chữ Việt và nay thì lại thêm chữ Anh, bản thư pháp đầu tiên Thầy viết tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trà Vinh. Thầy viết ngoài những câu ca dao, câu đối, lời Phật dạy, Thầy còn viết các bản kinh trong đó đặc biệt có Bản Kinh Bát Nhã, Chú Đại Bi, ngoài ra Thầy còn thực hiện những tặng phẩm bằng tranh Thư Pháp để góp phần cho những tổ chức từ thiện trong những buổi tiệc gây qũy, đấu giá gíúp những đồng bào gặp khó khăn, trong đó có tổ chức “Tiếng Gọi Tình Thương” của Huy Cường. Viết cho các chùa và tự viện cũng như đồng hương Phật tử khắp nơi cần. Nhận viết và gởi đi khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ. Thầy cũng cho biết nhân ngày Đại Lễ Lạc Thành tại Chùa Điều Ngự thầy đã viết rất nhiều cho người ngoại quốc bàng tiếng Anh.

Đồng hương Phật tử muốn tìm hiểu về Thư Pháp hoặc muốn có những bức tranh Thư Pháp xin liên lạc: (714) 220-8504.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.