Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thầy Thích Nhuận Thủ Triển Lãm Thư Pháp Ở Bảo Quang

28/08/201600:00:00(Xem: 4295)
Santa Ana (Bình Sa)- - Nhân ngày Đại Lễ Vu Lan vào Chủ Nhật 21 tháng 8 năm 2016, tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang,Thầy Thích Nhuận Thủ, Pháp hiệu (Phong Nguyên) Trụ trì Chùa Địa Tạng tọa lạc số 5418 dường W. 4 Th ST, Santa Ana, CA 92703 đã tổ chức ngày triển lãm Tranh Thư Pháp. Trong hội trường đã trưng bày hàng trăm những bức tranh Thư Pháp do chính tay Thầy thực hiện, nhiều bức tranh Thư Pháp qua nét bút điêu luyyện đã được trưng bày với những lời dạy của Đức Phật, những câu ca dao, câu đối, những câu thơ nói về mẹ trông thật đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Vào lúc 3 giờ chiều lễ cắt băng khai mạc phòng triển lãm đã được HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang chủ tọa cùng Hòa Thượng Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật Tổ Long Beach và qúy chư tôn đức Tăng Ni. Đặc biệt có sự tham dự cắt băng khai mạc của ông Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster và Bà Diana Lee Carey, Nghị Viên Thành Phố Westminster cùng rất đông qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn Phật Giáo Nam California và các cơ quan truyền thông.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau khi cắt băng khai mạc, Thầy Thích Nhuận Thủ đã hướng dẫn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quan khách thăm quan phòng triển lãm. Trong lúc nầy ông Phó Thị Trưởng và Bà Nghị Viên Thành Phố Westminster đã đặc nhiều câu hỏi qua mỗi bức tranh Thư Pháp vã được Thầy Nhuận Thủ giải thích, nhất là những câu viết về lời Phật Dạy hoặc những câu ca dao viết về Mẹ đã được giải thích tường tận, những vị nầy đã lắng nghe lời giải thích và đã nói: “Chúng tôi rất thích những bức tranh thư pháp nầy và tôi sẽ đến nhờ Thầy viết cho chúng tôi những câu tiếng Anh.”


blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau khi phòng triển lãm mở cửa, nhiều đồng hương Phật tử đã đến nhờ Thầy Nhuận Thủ viết cho mỗi người một câu theo ý thích riêng, nhiều chị đã nhờ thầy viết lên chiếc nón là những câu thơ, đặc biệt những câu ca ngợi tình Mẹ.trong lúc thầy cặm cụi viết một số đồng hương Phật tử nói với chúng tôi là họ đã thấy nhiều vị viết về Thư Pháp nhưng có lẽ nét bút của Thầy Nhuận Thủ với Pháp hiệu “Phong Nguyên” là tuyệt vời nhất, từng nét viết đã cho thấy như là một bức tranh. Khi viết thầy đã vận dụng tâm ý qua từng sự việc vì vậy mà nhìn vào bức Thư Pháp người ta nghĩ đó là một bức tranh.

Được biết, Thầy Thích Nhuận Thủ tốt nghiệp Trường Trung Cấp Phật Học tại Phật Học Đường Lưỡng Xuyên và đã theo học Khóa 7 Đại Học Vạn Hạnh năm 2008 sau đó tiếp tục con đường hoằng pháp. Hiện nay Thầy đang theo học tại trường College Santa Ana.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Thầy cũng đã cho chúng tôi biết Thầy đã học và viết Thư Pháp năm 14 tuổi, với hai lối chữ đó là chữ Nho, chữ Việt và nay thì lại thêm chữ Anh, bản thư pháp đầu tiên Thầy viết tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trà Vinh. Thầy viết ngoài những câu ca dao, câu đối, lời Phật dạy, Thầy còn viết các bản kinh trong đó đặc biệt có Bản Kinh Bát Nhã, Chú Đại Bi, ngoài ra Thầy còn thực hiện những tặng phẩm bằng tranh Thư Pháp để góp phần cho những tổ chức từ thiện trong những buổi tiệc gây qũy, đấu giá gíúp những đồng bào gặp khó khăn, trong đó có tổ chức “Tiếng Gọi Tình Thương” của Huy Cường. Viết cho các chùa và tự viện cũng như đồng hương Phật tử khắp nơi cần. Nhận viết và gởi đi khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ. Thầy cũng cho biết nhân ngày Đại Lễ Lạc Thành tại Chùa Điều Ngự thầy đã viết rất nhiều cho người ngoại quốc bàng tiếng Anh.

Đồng hương Phật tử muốn tìm hiểu về Thư Pháp hoặc muốn có những bức tranh Thư Pháp xin liên lạc: (714) 220-8504.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.