Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Thích Nhuận Thủ Triển Lãm Thư Pháp Ở Bảo Quang

28/08/201600:00:00(Xem: 3980)
Santa Ana (Bình Sa)- - Nhân ngày Đại Lễ Vu Lan vào Chủ Nhật 21 tháng 8 năm 2016, tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang,Thầy Thích Nhuận Thủ, Pháp hiệu (Phong Nguyên) Trụ trì Chùa Địa Tạng tọa lạc số 5418 dường W. 4 Th ST, Santa Ana, CA 92703 đã tổ chức ngày triển lãm Tranh Thư Pháp. Trong hội trường đã trưng bày hàng trăm những bức tranh Thư Pháp do chính tay Thầy thực hiện, nhiều bức tranh Thư Pháp qua nét bút điêu luyyện đã được trưng bày với những lời dạy của Đức Phật, những câu ca dao, câu đối, những câu thơ nói về mẹ trông thật đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Vào lúc 3 giờ chiều lễ cắt băng khai mạc phòng triển lãm đã được HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang chủ tọa cùng Hòa Thượng Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật Tổ Long Beach và qúy chư tôn đức Tăng Ni. Đặc biệt có sự tham dự cắt băng khai mạc của ông Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster và Bà Diana Lee Carey, Nghị Viên Thành Phố Westminster cùng rất đông qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn Phật Giáo Nam California và các cơ quan truyền thông.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau khi cắt băng khai mạc, Thầy Thích Nhuận Thủ đã hướng dẫn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quan khách thăm quan phòng triển lãm. Trong lúc nầy ông Phó Thị Trưởng và Bà Nghị Viên Thành Phố Westminster đã đặc nhiều câu hỏi qua mỗi bức tranh Thư Pháp vã được Thầy Nhuận Thủ giải thích, nhất là những câu viết về lời Phật Dạy hoặc những câu ca dao viết về Mẹ đã được giải thích tường tận, những vị nầy đã lắng nghe lời giải thích và đã nói: “Chúng tôi rất thích những bức tranh thư pháp nầy và tôi sẽ đến nhờ Thầy viết cho chúng tôi những câu tiếng Anh.”


blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau khi phòng triển lãm mở cửa, nhiều đồng hương Phật tử đã đến nhờ Thầy Nhuận Thủ viết cho mỗi người một câu theo ý thích riêng, nhiều chị đã nhờ thầy viết lên chiếc nón là những câu thơ, đặc biệt những câu ca ngợi tình Mẹ.trong lúc thầy cặm cụi viết một số đồng hương Phật tử nói với chúng tôi là họ đã thấy nhiều vị viết về Thư Pháp nhưng có lẽ nét bút của Thầy Nhuận Thủ với Pháp hiệu “Phong Nguyên” là tuyệt vời nhất, từng nét viết đã cho thấy như là một bức tranh. Khi viết thầy đã vận dụng tâm ý qua từng sự việc vì vậy mà nhìn vào bức Thư Pháp người ta nghĩ đó là một bức tranh.

Được biết, Thầy Thích Nhuận Thủ tốt nghiệp Trường Trung Cấp Phật Học tại Phật Học Đường Lưỡng Xuyên và đã theo học Khóa 7 Đại Học Vạn Hạnh năm 2008 sau đó tiếp tục con đường hoằng pháp. Hiện nay Thầy đang theo học tại trường College Santa Ana.

blank
Triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Thầy cũng đã cho chúng tôi biết Thầy đã học và viết Thư Pháp năm 14 tuổi, với hai lối chữ đó là chữ Nho, chữ Việt và nay thì lại thêm chữ Anh, bản thư pháp đầu tiên Thầy viết tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trà Vinh. Thầy viết ngoài những câu ca dao, câu đối, lời Phật dạy, Thầy còn viết các bản kinh trong đó đặc biệt có Bản Kinh Bát Nhã, Chú Đại Bi, ngoài ra Thầy còn thực hiện những tặng phẩm bằng tranh Thư Pháp để góp phần cho những tổ chức từ thiện trong những buổi tiệc gây qũy, đấu giá gíúp những đồng bào gặp khó khăn, trong đó có tổ chức “Tiếng Gọi Tình Thương” của Huy Cường. Viết cho các chùa và tự viện cũng như đồng hương Phật tử khắp nơi cần. Nhận viết và gởi đi khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ. Thầy cũng cho biết nhân ngày Đại Lễ Lạc Thành tại Chùa Điều Ngự thầy đã viết rất nhiều cho người ngoại quốc bàng tiếng Anh.

Đồng hương Phật tử muốn tìm hiểu về Thư Pháp hoặc muốn có những bức tranh Thư Pháp xin liên lạc: (714) 220-8504.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.