Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TC Dằn Mặt Việt Cộng

26/08/201600:00:00(Xem: 7773)

TC đang tăng sức ép CSVN, dằn mặt CSVN sau khi CSVN âm thầm đưa nhiều hoả tiễn EXTRA ra quần đảo Trường sa và bố trí hoả tiễn theo bờ biển VN. CSVN đang sa vào thế lưỡng đầu thọ địch và thọ khổn bởi thù trong, giặc ngoài. Phía đông ngoài biển TC bước đầu phong toả Vịnh Bắc Việt. Phía tây Miên chư hầu của TC khuấy rối. Trong nước trong Đảng, nội bộ ám sát nhau tới cấp cao bí thư tỉnh uỷ và ngoài xã hội thì hàng mấy chục ngàn người dân liên tục biểu tình chống đối Đảng Nhà Nước móc ngoặc với tài phiệt Tàu làm chết biển, chết cá, tàn phá môi sinh ở bốn tỉnh Miền Trung. Đến nổi Chủ tịch nước VNCS Trần Đại Quang ngày 24/08/2016 qua thông tấn xã Pháp AFP, làm một hành động hiếm hoi, là kêu gọi quốc tế hợp tác để duy trì hòa bình tại Biển Đông, nhằm chận đứng tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh, tại vùng biển đang được nhiều nước tranh chấp trong đó có Việt Nam.

Một, ngoài nước VN, TC tập trận bắn đạn thiệt, từng bước phong toả Vịnh Bắc Việt. VOA của Mỹ ngày 22.08.2016 có một tin hàng đầu, “Trung Quốc cho hay lực lượng tuần duyên của họ sẽ tiến hành tập trận bắn đạn thật từ 22 đến 24/8 ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực giữa vùng phía nam tỉnh đảo Hải Nam và bờ biển miền bắc của Việt Nam.”

RFI đặt câu hỏi “Phải chăng Trung Quốc đang trực tiếp cảnh cáo Việt Nam?” RFI bình luận “Một cuộc tập trận bắn đạn thật luôn luôn mang tính chất hù dọa thị uy, và việc Bắc Kinh cho tiến hành việc này trong Vịnh Bắc Bộ được cho là nhằm cảnh cáo Việt Nam, sau khi có tin là Việt Nam đã cho chuyển các hệ thống bắn pháo phản lực EXTRA ra năm cơ sở của mình tại quần đảo Trường Sa, đặt các cơ sở quân sự Trung Quốc trên các đảo nhân tạo trong khu vực vào trong tầm nhắm.

Hai, phân tích chiến thuật và thời cơ, đây có thể là chiến thuật giương bắc kích nam của TC. TC nghi binh phong toả Vịnh Bắc Việt để TC tấn công vào giàn hoả tiễn EXTRA mà CSVN đã âm thầm bố trí ở Trường sa để bảo vệ những căn cứ mà CSVN còn giữ và bảo vệ Miền Nam VN nhứt là Saigon thủ đô kinh tế, đầu mối vựa lúa của cả nước mà có lần Hoàn Cầu Thời báo của TC nói từ Trường sa họ chỉ tiến chiếm Saigon trong 2 giờ đồng hồ thôi.

Các nhà chiến lược trong vùng Á châu cho rằng “điều pháo ra Trường Sa là động thái phòng thủ quan trọng nhất mà Việt Nam đã thực hiện tại Biển Đông từ nhiều thập kỷ nay.”

Chưa hết, CSVN công khai bố trí lá chắn thép bờ biển, theo tin VOA ngày 16.08.2016 cho biết. Kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng CSVN cho đăng tải một đoạn clip dài hơn 2 phút về buổi huấn luyện của Lữ đoàn Hoả Tiễn 681 của Hải quân Việt Nam, ghi lại cảnh diễn tập thực tế, sử dụng tổ hợp hoả tiễn phòng thủ bờ biển K-300P Bastion-P do Nga sản xuất mà báo chí trong nước còn gọi là “sát thủ diệt hạm”. Báo điện tử của Quốc hội Việt Nam viết: “Tổ hợp tên lửa bờ K-300P Bastion-P là hệ thống vũ khí bảo vệ bờ biển hiện đại nhất của nước ta hiện nay”.

Ba, trên đất liền, TC đã cho Campuchia bọc hậu, làm đường, đưa dân lên biên giới giáp VN đóng vai trò “Thổ dậy” khuấy rối phía tây VN, theo tin VOA của Mỹ ngày 23.08.2016. Do lịnh trực tiếp của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đầy tớ trung thành của TC. Báo Khmer Times dẫn lời ông Hun Sen nói trước khoảng 700 người tại một sự kiện ở thủ đô Phnom Penh hôm 22/8 rằng nhà nước đã thông qua đề xuất xây đường ở tỉnh Takeo, đó là “cách tốt nhất để bảo vệ biên giới là đưa người Campuchia tới sinh sống tại các vùng biên ở phía đông, tây và bắc đất nước”.


TC từ lâu tổ chức bao vây CSVN trên đất liền. Khi TC xâm chiếm và xây cất cơ sở quân sự ngoài Biển Đông và Trường sa ngang vùng Đồng Bằng Sông Cữu Long, thì “Thổ dậy”. Tiêu biểu như năm 2015, tin RFA của Mỹ ngày 29/6/2015 cho biết khoảng 200 người Campuchia gồm dân biểu, sư sãi, thanh niên đến kiểm tra khu vực biên giới giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An vào ngày hôm qua 28/6. Lực lượng biên phòng của Campuchia nói đây là đất của Campuchia, họ đòi đến đó. Công an Việt Nam, có nhân dân Việt Nam cầm dao, có súng nhiều không cho vô, không cho đi coi chỗ biên giới đó. Sau đó Thủ Tướng Miên Hun Sen khiếu nại lên Liên Hiệp Quốc và xin mượn bản đồ để chứng minh là đất Miên. Campuchia yêu cầu VN ngừng ngay mọi dự án xây dựng ở biên giới.

Bốn và sau cùng, CSVN đang rơi vào hoàn cảnh lưỡng đầu thọ địch, giặc ngoài đe doạ, thù trong nổi lên thành phong trào biểu tình chống Cộng qui mô ở trong nước, mà hậu thuẫn là giáo dân và giáo phẩm Ky tô giáo có tổ chức qui củ và chặt chẽ nhứt.

Trong nội bộ Đảng Nhà Nước CSVN, lần đầu tiên đảng viên trung cấp ám sát đảng viên cao cấp ở Miền Bắc xã hội chủ nghĩa hơn gần 2/3 thế kỷ. Tin báo Channel News Asia, Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái Đỗ Cường Minh đã bắn chết bằng súng trận, mỗi người ba viên đối với Bí thư Tỉnh ủy Yên bái Phạm Duy Cường tại văn phòng và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Ngô Ngọc Tuấn kiêm Trưởng ban tổ chức tại hội trường, vào ngày 18-8-2016 ở tỉnh lỵ Yên Bái. Sau đó Đỗ Cường Minh tự sát. Báo này nhận định «đây là lần đầu tiên dưới chế độ cộng sản Việt Nam có một vụ thanh toán chính trị nhằm vào lãnh đạo cao cấp như vậy, cho dù cạnh tranh chính trị trong nội bộ đảng Cộng Sản xưa nay không phải là hiếm»…

Tin VOA của Mỹ cho biết thêm “các bức ảnh về tang lễ lặng lẽ của nghi can Đỗ Cường Minh đăng trên Facebook hôm 20/8 đã được gần 30 nghìn người like (thích), trong khi clip về tang lễ của hai quan chức tỉnh Yên Bái được gần 800 người like.” Vì vậy, “truyền thông nhà nước chỉ trích là dân chúng VN 'vô lương' vì đã 'hả hê' trước cái chết của các quan chức CS.

Còn trong xã hội VN, dân chúng VN từ Bắc chí Nam, qua Trung, ra Hải Ngoại mấy chục năm nay đấu tranh cho tự do tôn giáo, tư do dân chủ, nhân quyền. Từ ngày TC xâm lấn biển đảo của VN mà CSVN không rút một cây gươm, nổ một tiếng súng, người Việt yêu nước coi Đảng Nhà Nước CSVN thông đồng với TC, nên coi CSVN là thù trong và TC là giặc ngoài.

Mới đây dân chúng VN, nhứt là giáo dân Thiên Chúa giáo ở bốn tỉnh Miền Trung bị quân Tàu xả nước độc làm chết biển, chết cá, tàn phá môi sinh, mở một phong trào biểu tình xa luân chiến chống CSVN cả mấy chục ngàn người.

CSVN đang bị lưỡng đầu thọ địch, hai mặt giáp công hù doạ, mà CSVN không có nội lực dân tộc, không có một đồng minh mạnh như Mỹ bên ngoài hậu thuẫn, trong khi bên trong nội bộ đảng thì rã rời, chia rẽ nam bắc, thân Mỹ thân Tàu, còn ngoài xã hội thì đại đa số dân chúng chống Cộng. CSVN đang trong tình thế thậm chí nguy! (Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
26/08/201621:49:34
Khách
Phải lấy lại Saigòn của miền Nam ngày xứa và duỗi bọn cán bộ Bắc Việt cùng gia đình thân nhân bọn chúng trở về miền Bắc nghèo khổ như trước kia.
26/08/201613:49:14
Khách
Ngày tàn của vc gần kề rồi, bổn phận của hải ngoại là ủng hộ quốc nội, chuẩn bị tiếp thu Sài Gòn cũng như năm 1975, mấy thằng vc vào chiếm Sài Gòn thì bây giờ chúng ta tiến vào Sài Gòn, sắp tới ngày vc xuống âm phủ rồi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.