Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Biểu Tình, Thắp Nến Yểm Trợ Cách Mạng Cá VN

23/08/201600:00:00(Xem: 1998)
WESTMINSTER (VB) -- Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam vuùa đưa ra lời mời gọi biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước.

Bản văn sơ khởi ký tên bởi 3 nhà hoạt động và 22 hội đoàn.

Dự kiến sẽ có thêm nhiều hội đoàn kýtên tham dự.

Bản văn đề gửi tất cả đồng hương tỵ nạn tại hải ngoại. Bản văn trích như sau.

Kính thưa quý vị,

- Để đồng hành cùng toàn dân trong nước, nhất là với hơn 30.000 giáo dân tại Giáo Phận Vinh đã rầm rộ xuống đường vào ngày 15 tháng 8 vừa qua,

- Để đạt được mục tiêu tối thượng là đem lại Tự Do, Dân Chủ và Toàn Vẹn Lãnh Thổ cho quê hương Việt Nam mà chúng ta đã đeo đuổi suốt bao năm qua, "Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam" được thành lập, trong buổi họp đầu tiên vào chiều ngày 15 tháng 8 năm 2016 tại Thư Viện Việt Nam. Tiếp theo đó, mọi thành viên đã họp tiếp tục vào chiều ngày 18 tháng 8 để hoàn chỉnh về tổ chức và nhân sự. Trong phiên họp, đã quyết định sẽ tổ chức một cuộc xuống đường tuần hành và tham dự đêm thắp nến vào chiều ngày thứ Bảy 27 tháng 8 năm 2016.

Kính mời quý vị đến tham dự cho thật đông đảo, hầu yểm trợ tinh thần cho người dân trong nước hiện đang bị khủng bố, trù dập sau cuộc xuống đường vừa qua.

Địa điểm tập trung: Lúc 5:30PM tại đền thờ Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, (9078 Bolsa Ave Westninster CA 92683).

Sau cuộc tuần hành sẽ có văn nghệ đấu tranh và thắp nến tại khu parking của Lee's Sandwiches, cùng trên đường Bolsa thuộc thành phố Westminster, California.

Vì nhu cầu khẩn cấp xin các cơ quan Truyền Thông - Báo Chí và các Đơn vị, các Hội Đoàn v.v.., giúp phổ biến rộng rãi Thông Báo này và cùng đến tiếp tay với chúng tôi vào ngày, giờ và địa điểm nêu trên.

Trân trọng

Little Saigon ngày 19 tháng 8 năm 2016

TM. Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam

PHAN KỲ NHƠN: (714)854.4584

Phan Tấn Ngưu: (714)230.9602 -- Trần Vệ: (310)800.5202

Các Đơn vị tham gia (Sơ khởi)

1- Cộng Đồng NVQG Nam Cali

2- Liên Ủy Ban chống Công Sản và Tay Sai

3- Cộng Đồng NV Riverside

4- Cộng Đồng NV South Bay

5- Trần Hưng Đạo Foundation

6- Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia

7- Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

8- Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali và các Thành Viên

9- Trung Tâm Tây Nam TTCS/VNCH

10- Ban Tù Ca Xuân Điềm

11- Việt Nam Quốc Dân Đảng

12- Khu Hội Tù Nhân Chính Trị Nam Cali

13- Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu và Giao Phận Đà Nẵng

14- Phong Trào Giao Dân Hải Ngoại

15- Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu và Hội Ái Hữu Giáo Phận Vinh

16- Hội Ái Hữu Đồng Hương Phát Diệm

17- Đảng Hưng Việt

18- Gia Đình Phật Tử Hoa Kỳ

19- Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân

20- Quỹ Yểm Trợ Tù Nhân Lương Tâm

21- Phong trào Giáo Dân Công Giáo VN Hải Ngoại.

22. Hội Cựu Quân Nhân Tiểu Bang Washington

...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.