Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Biểu Tình, Thắp Nến Yểm Trợ Cách Mạng Cá VN

23/08/201600:00:00(Xem: 2264)
WESTMINSTER (VB) -- Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam vuùa đưa ra lời mời gọi biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước.

Bản văn sơ khởi ký tên bởi 3 nhà hoạt động và 22 hội đoàn.

Dự kiến sẽ có thêm nhiều hội đoàn kýtên tham dự.

Bản văn đề gửi tất cả đồng hương tỵ nạn tại hải ngoại. Bản văn trích như sau.

Kính thưa quý vị,

- Để đồng hành cùng toàn dân trong nước, nhất là với hơn 30.000 giáo dân tại Giáo Phận Vinh đã rầm rộ xuống đường vào ngày 15 tháng 8 vừa qua,

- Để đạt được mục tiêu tối thượng là đem lại Tự Do, Dân Chủ và Toàn Vẹn Lãnh Thổ cho quê hương Việt Nam mà chúng ta đã đeo đuổi suốt bao năm qua, "Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam" được thành lập, trong buổi họp đầu tiên vào chiều ngày 15 tháng 8 năm 2016 tại Thư Viện Việt Nam. Tiếp theo đó, mọi thành viên đã họp tiếp tục vào chiều ngày 18 tháng 8 để hoàn chỉnh về tổ chức và nhân sự. Trong phiên họp, đã quyết định sẽ tổ chức một cuộc xuống đường tuần hành và tham dự đêm thắp nến vào chiều ngày thứ Bảy 27 tháng 8 năm 2016.

Kính mời quý vị đến tham dự cho thật đông đảo, hầu yểm trợ tinh thần cho người dân trong nước hiện đang bị khủng bố, trù dập sau cuộc xuống đường vừa qua.

Địa điểm tập trung: Lúc 5:30PM tại đền thờ Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, (9078 Bolsa Ave Westninster CA 92683).

Sau cuộc tuần hành sẽ có văn nghệ đấu tranh và thắp nến tại khu parking của Lee's Sandwiches, cùng trên đường Bolsa thuộc thành phố Westminster, California.

Vì nhu cầu khẩn cấp xin các cơ quan Truyền Thông - Báo Chí và các Đơn vị, các Hội Đoàn v.v.., giúp phổ biến rộng rãi Thông Báo này và cùng đến tiếp tay với chúng tôi vào ngày, giờ và địa điểm nêu trên.

Trân trọng

Little Saigon ngày 19 tháng 8 năm 2016

TM. Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam

PHAN KỲ NHƠN: (714)854.4584

Phan Tấn Ngưu: (714)230.9602 -- Trần Vệ: (310)800.5202

Các Đơn vị tham gia (Sơ khởi)

1- Cộng Đồng NVQG Nam Cali

2- Liên Ủy Ban chống Công Sản và Tay Sai

3- Cộng Đồng NV Riverside

4- Cộng Đồng NV South Bay

5- Trần Hưng Đạo Foundation

6- Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia

7- Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

8- Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali và các Thành Viên

9- Trung Tâm Tây Nam TTCS/VNCH

10- Ban Tù Ca Xuân Điềm

11- Việt Nam Quốc Dân Đảng

12- Khu Hội Tù Nhân Chính Trị Nam Cali

13- Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu và Giao Phận Đà Nẵng

14- Phong Trào Giao Dân Hải Ngoại

15- Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu và Hội Ái Hữu Giáo Phận Vinh

16- Hội Ái Hữu Đồng Hương Phát Diệm

17- Đảng Hưng Việt

18- Gia Đình Phật Tử Hoa Kỳ

19- Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân

20- Quỹ Yểm Trợ Tù Nhân Lương Tâm

21- Phong trào Giáo Dân Công Giáo VN Hải Ngoại.

22. Hội Cựu Quân Nhân Tiểu Bang Washington

...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.