Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tố Bắc Hàn Gian Bảo Hiểm Thế Giới

21/06/200900:00:00(Xem: 2183)

Mỹ Tố Bắc Hàn gian bảo hiểm thế giới

Bắc Hàn đã tiến sâu hơn vào hệ thống bảo hiểm toàn cầu và lợi dụng các kẽ hở đó để lừa bịp nhiều công ty. Trò gian lận này được các công ty bảo hiểm lên án là trực tiếp tài trợ cho chế độ cộng sản hiện nay của nhà độc tài chế tạo thành công các dự án vũ khí.
Tờ Washington Post đã viết "Chính phủ Bắc Hàn đã thu được hàng triệu đô la từ các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới và đệ đơn kiện các vụ tai nạn chuyên chở, cháy công xưởng, lụt và các thiên tai giả định khác."
David Asher, một cựu nhân viên của Sở Hành Chính cho rằng số tiền thu được đã được chuyển sang ngân khoản của lãnh tụ Kim Chính Nhật và giúp nhà độc tài này tài trợ cho chương trình làm giàu vũ khí hạt nhân của mình. Cũng bằng đường lối không chính thống này mà Bắc Hàn đã nhận được rất nhiều tiền trợ giúp.


"Thật khó để biết chắc chắn có bao nhiều vụ lừa đảo như thế này được thực hiện vởi vì kỹ nghệ bảo hiểm quà nhẹ dạ," ông này cho biết. Một số công ty bảo hiểm, gồm Allianz Global của Đức và Lloyd của Luân Đôn đã đâm đơn kiện Bình Nhưỡng về vụ một chiếc trực thăng đã rớt trên một căn nhà do chính phủ làm chủ hồi năm 2005. Cũng theo các hồ sơ được ghi nhận thì chính phủ Bắc Hàn đã tạo dựng vụ tai nạn này và quyết định ủng hộ chế độ của tòa án Bắc Hàn đã xảy ra buộc phía công ty bảo hiểm phải bồi thường thiệt hại trên và rót tiền vào ngân quỹ của lãnh đạo Kim.
Ngoài ra Bình Nhưỡng cũng đệ đơn xin bảo hiểm từ 3 tai nạn khác bao gồm 2 vụ đụng tàu hỏa và một chiếc phà chình trong năm 2006. Đơn này được đưa lên sau 1 năm vụ các công ty Bắc Hàn bị khám phá có liên quan đến việc giả mạo tiền và tài sản bị cầm cố ở Banco Delta Asia, Macau.
"Điểm chính của các hoạt động bảo hiểm là dựa vào thiên tai," trích lời Kim Kwang Hin, một cựu giám đốc của tập doàn ngân hàng quốc gia Kora National Insurance Corp. "Song mỗi khi tai nạn xảy ra là nó trở thành nguồn cung cấp tiền tệ cho chế độ," tiếp lời Kim sau khi ông này làm việc 6 năm tại ngân hàng và cugn cấp khoảng 20 triệu đô từ các hãng bảo hiểm vào ngân khoảng của chủ tịch Kinh Chính Nhật mỗi năm. Nay nhiều công ty không chịu bán bảo hiểm cho Bắc Hàn vì lo sợ chuyện tương tự sẽ xảy ra với họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.