Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàng Hạc Trong Tôi

22/08/201602:26:00(Xem: 3026)
blank
GS Mai biểu diễn Hoàng Hạc
 .
.
Hoàng Hạc Trong Tôi
 
Vũ Ngọc Mai

.

Năm nay Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc được tròn 10 tuổi, một thời gian khá dài cho những phát triển không ngừng để cánh hạc có thể tung bay khắp 4 phương trời, mang lại sức khỏe, niềm vui cho mọi lứa tuổi, nhất là tuổi già.


Tôi đã đến tập Hoàng Hạc cách đây khoảng 3 năm. Từ những bước đầu bỡ ngỡ nay đã trở nên thân thuộc, tập tành đều đặn, quen biết thêm nhiều Hoàng Hạc, từng theo phái đoàn Hoàng Hạc đi Washington và viết bài tường trình, vui hát cùng Ban Hợp Ca và có dịp đơn ca vài lần, tham gia Hội Đồng Quản Trị với hy vọng có thể cùng sinh hoạt và đóng góp công sức một cách tích cực hơn cho Hoàng Hạc.  


Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là sự kết hợp hài hòa giữa y khoa, võ học và âm nhạc (y-võ-nhạc) do Bác sĩ Chưởng môn Phạm Gia Cổn sáng lập và đích thân hướng dẫn. Trong trang phục đơn giản và gọn gàng, với thái độ khiêm cung, ân cần và thân mật, với lời nói thẳng thắn pha chút dí dỏm, vị chưởng môn đã và đang là người đứng đầu một môn phái võ học mà môn sinh có thể hãnh diện khi gia nhập.Môn sinh hàng tuần có thể đến tập vào 4 buổi sáng Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy và  Chủ Nhật, từ 7 giờ đến 9 giờ. Vị chưởng môn luôn có mặt, đã truyền dạy môn khí công bằng cả tấm lòng, hướng dẫn tận tình cho học viên trong tinh thần thoải mái, không bị bó buộc về giờ giấc, cũng không chỉnh sửa khắt khe từng học viên theo ý của Chưởng môn. Nhờ vậy môn sinh đã tình nguyện đến tập một cách an nhiên tự tại.  Không khí lớp tập luôn vui tươi, tiếng nhạc cổ điển nhẹ nhàng và êm dịu khi được trổi lên đã cho tâm hồn được thêm thư thái và lắng dịu, giúp chúng ta tạm quên đi những căng thẳng của cuộc sống.


Những dịp hội họp hay tiệc tùng là cơ hội thắt chặt tình đồng môn. Tôi làm sao quên được chuỗi ngày đi Washington với phái đoàn Hoàng Hạc do Chưởng Môn Phạm Gia Cổn hướng dẫn nhân Đại Hội Mũ Đỏ năm 2015. Nơi đây tôi đã thấy được tình huynh đệ chi binh thắm thiết của binh chủng này, lồng trong đó là sự quý mến của các cựu chiến binh dành cho BS Phạm Gia Cổn. Phái đoàn Hoàng Hạc đã được đón tiếp nồng hậu, đã có dịp biểu diễn khí công, và đặc biệt HH Nguyễn Thị Cam dù đã trên 80 cũng còn dư sức vỗ bể tấm ván trong tiếng vỗ tay tán thưởng của cử tọa.


Vào tháng 4 năm 2016, Sinh Nhật vị chưởng môn đã được cử hành trong vòng thân mật với sự có mặt của gia đình ông, văn nghệ sĩ, thân hữu và đông đảo môn sinh. Một CD gồm những bài ca do chính BS Phạm Gia Cổn phổ nhạc đã được gửi tặng cho tất cả quan khách tham dự hôm đó. Tôi đã được vị chưởng môn chọn cho bài Lệ Hoa để góp vui cho buổi tiệc, và đại diện Hoàng Hạc lên chúc mừng Sinh Nhật cho Người. Hoàng Hạc hôm đó tìm về thật đông, mang theo sự ấm cúng, tình đồng môn và hướng nhìn tích cực cho sự phát triển không ngừng của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.
.

blankblank


.

Với tôi, việc tìm đến và ở lại với Hoàng Hạc là một duyên may trong đời. Thật vậy, khi sức khỏe được gia tăng thì cuộc sống được bảo đảm bình an và hạnh phúc. Tiền rừng bạc bể mà không được khỏe mạnh thì cũng không thể tận hưởng những thú vui trong đời. Nhưng Hoàng Hạc không chỉ đơn thuần cải thiện thể chất, mà còn làm tăng sức mạnh tinh thần, tạo niềm vui gặp gỡ hằng tuần cho tuổi già bớt cô đơn, có cơ hội chuyện trò thay vì sống khép kín và phải lệ thuộc vào con cháu. Không khí cởi mở thân tình và những lời bông đùa duyên dáng sau những phút tập luyện chăm chú cũng cho chúng

ta những kỷ niệm khó quên.


Tôi vẫn nhớ như in lời Anh Khánh, một Hoàng Hạc đến thăm CA từ Denver, đã khuyên chúng tôi nên đến tập tại phòng tập Hoàng Hạc để có kết quả tốt đẹp thay vì chỉ tập một mình tại nhà. Còn bà xã của anh khi gặp tôi lần đầu, đã gọi tôi là “sư tỷ” một cách thân mật, và từ đó giữa chúng tôi đã nảy sinh tình đồng môn tỷ-muội, rồi chúng tôi vẫn thường nhớ đến nhau với lòng quý mến mặc dầu hai chị em đang ở 2 phương trời cách biệt.  


Thật vậy, nếu trong quân đội có tình huynh đệ chi binh, nơi trường học có tình đồng môn cùng lớp cùng trường, thì Hoàng Hạc Khí Công cũng có nghĩa đồng môn thắm thiết. Đã là môn sinh Hoàng Hạc thì dù ở hay đi, lúc còn sinh hoạt hay khi đã vì hoàn cảnh phải tạm ngừng, chúng ta vẫn tiếp tục củng cố, nuôi dưỡng và trân trọng giữ gìn phương danh Hoàng Hạc của một thời tập luyện chuyên cần nơi đây. Đó chính là tinh thần thượng võ bất di bất dịch mà những ai đã khoác lên mình cái huy hiệu và chiếc áo Hoàng Hạc cần nên ghi nhớ ngay từ ngày đầu tiên sau khi bái sư nhập môn.   


Hoàng Hạc đã cho tôi những kỷ niệm khó quên. Sự kết hợp hài hòa giữ y, võ và nhạc đã là những điểm đặc trưng của môn khí công này. Không khí thân mật như trong gia đình, sự hướng dẫn tích cực của Chưởng môn và huấn luyện viên cho môn khí công vừa mềm dịu khoan thai lại dễ tập, dễ nhớ và đầy hiệu quả này đã thu hút tôi từ buổi ban sơ cho đến ngày nay.  


Ước mong trong mỗi chu kỳ kỷ niệm, Hoàng Hạc lại ghi thêm nhyều bước tiến đáng kể và còn lưu truyền mãi mãi cho hậu thế.


..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.