Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tượng Khỏa Thân Của Trump Xuất Hiện Ở 5 Thành Phố Mỹ

20/08/201600:00:00(Xem: 3601)
Chủ Tịch Ban Vận Động Tranh Cử Của Trump Từ Chức; Ukraine: Điều Tra $12.7 Triệu MK Gửi Cho Ông Manafort Từ 1 Quỹ Đen

WASHINGTON - Ông Paul Manafort, là chủ tịch ban vận động tranh cử TT của tỉ phú Donald Trump xin từ chức, hôm Thứ Sáu – tuyên bố của ông Trump ghi “Sáng nay, ông Manafort đề nghị từ chức và tôi chấp nhận”.

Hôm Thứ Tư, ông Trump loan báo chấn chỉnh ban vận động tranh cử, là lần thứ nhì trong chưa tới 2 tháng, mà trên thực tế là giáng cấp chủ tịch Manafort.

Ông này đuợc mời giúp việc hồi Tháng 6 như là để đưa thêm khả năng chuyên môn vào chiến dịch tranh cử – nhưng, cách ăn nói bất chấp của tỉ phú địa ốc không thay đổi.

Từ sáng Thứ Sáu, 1 nhà lập pháp Ukraine cung cấp thêm chi tiết về các khoản tài trợ của 1 chính đảng thân Nga gửi ông Manafort. Mới đây, ông Manafort đã lên tiếng phủ nhận các tố giác như tin đưa lên báo New York Times hôm Thứ Hai.

Ông Paul Manafort, chủ tịch ủy ban vận động tranh cử TT của tỉ phú Trump, là đối tượng thẩm vấn của đoàn điều tra tham nhũng Ukraine – 1 trương mục mật của chính đảng của cựu TT Yanukovich cấp các tài trợ trị giá 12.7 triệu MK cho ông Manafort.

Sau khi ông Manafort tuyên bố từ chức, trong 1 cuộc phỏng vấn từ thủ đô Ukraine, chủ tịch ủy ban chống tham nhũng Serhiy Leshchenko của QH Ukraine nói “các viên chức chống tham nhũng muốn thẩm vấn ông Manafort – điều này phải xẩy ra”.

Ông Leshchenko mở họp báo tại Kiev trình bày các chi tiết mới về 12.7 triệu MK chuyển cho ông Manafort đuợc tìm thấy trong “sách đen” 800 trang của đảng Party of Regions của cựu TT Yanukovich.

Theo lời ông Leshchenko, sổ sách ghi 22 lần giao tiền cho ông Manafort, phần lớn là lệ phí theo hợp đồng về dịch vụ tham vấn, chi phí khảo sát, mời quan sát viên quốc tế và các chi phí khác. 7 trong 22 khoản tiền này đuợc chuyển qua tay cựu dân biểu Vitaly Kalyuzhny từng là thành viên của European for a Modern Ukraine, là 1 cơ sở không cầu lợi đặt văn phòng tại Brussels.

Theo tin trong tuần này của Yahoo News, ông Manafort thuê các nhà vận động hành lang chuyên nghiệp tại thủ đô Hoa Kỳ tô điểm hình ảnh của ông Yanukovich thời kỳ 2012 và 2014.

Ông Manafort phủ nhận các tố giác.

Liên quan tới ứng viên TT Đảng CH Donald Trump, một bản tin khác cho biết tượng khoả thân của ứng viên Trump xuất hiện tại 5 thành phố. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Tượng khoả thân của ứng viên TT Donald Trump gây ngạc nhiên hứng thú với khách bộ hành tại 5 thành phố lớn, từ New York đến Seattle, San Franmcisco, Los Angeles và Cleveland.

Tượng lớn bằng người thật màu vàng cam với bộ mặt trâng tráo và 2 tay đặt trước bụng chảy xệ trùm lên quần tắm biển là công trình của 1 nhóm nghệ sĩ Cleveland.

Tượng đặt tại công viên Union giữa bán đảo Manhattan (New York) thu hút người xem trước khi thẩm quyền công viên đem đi.

Nhưng, nhóm nghệ sĩ Cleveland cho hay 4 tượng ở bờ tây vẫn còn đó – họ nói: tượng này phản bác các phát biểu của ông Trump tự nhận là tiếng nói của các giới bình dân.

Điêu khắc gia là tác giả tượng khỏa thân Donald Trump đã giải thích với PIX-11 lý do khiến ông làm việc này. Ông Joshua Monroe cũng đuợc biết với tên Ginger trước đây là cảm tình viên của ông Trump, tin ông ta, nhưng bất bình khi thấy ứng viên TT của đảng CH giễu cợt 1 phóng viên khuyết tật.

Khi nhóm chống Trump là INDECLINE đề nghị làm tượng, ông Ginger vui vẻ nhận lời.

Có tin từ New York cho hay 1 người biểu tình mặc quần áo như tỉ phú Trump đứng phiá trước Trump Tower hô hào ông Trump công bố hồ sơ thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.