Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ngân Hàng Việt-mỹ Fvab Với Kế Hoạch Phục Vụ Cộng Đồng

31/12/200400:00:00(Xem: 4322)
Ngân Hàng Việt-mỹ Fvab Với Kế Hoạch Phục Vụ Cộng Đồng
Đó là ngân hàng đầu tiên và đang là duy nhất của cộng đồng Việt hải ngoại.
Trong vòng vài tháng vừa qua, First Vietnamese American Bank (Đệ Nhất Ngân Hàng Việt-Mỹ) được một sự chú ý rất đặc biệt từ nhiều cơ quan truyền thông báo chí Mỹ và Việt với một lý do thật đơn giản nhưng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần phát triển lớn mạnh hơn cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt vàonhững thập niên sắp tới.
Ký giả Tường Chinh đã tìm hiểu về ngân hàng này từ thưở ban đầu thành lập, sau đây là cuộc phỏng vấn đặc biệt mà giáo sư Nguyễn Trí Hiếu, kiêm chủ tịch ngân hàng dành cho Việt Báo và độc giả.
Tường Chinh (T.C.): Thưa G.S. Nguyễn Trí Hiếu, xin ông vui lòng cho chúng tôi biết mục đích của việc sáng lập nên ngân hàng này"
G.S. Nguyễn Trí Hiếu (N.T.H): Chào cô Tường Chinh, thật lòng mà nói chúng tôi sáng lập ngân hàng này với một mục đích chính là để phục vụ cộng đồng người Việt của chúng ta. Bởi vì, với một người có hơn hai mươi năm kinh nghiệm về lĩnh vực ngân hàng, tôi đã từng thành công trong lĩnh vực này với một tư cách là một phó chủ tịch điều hành của một ngân hàng tại thành phố Beverley Hills tại Quận Los Angeles. Nhưng vì nhìn thấy các cộng đồng khác như Nhật Bổn, Korea, Trung Quốc…, họ đã rất thành công trong lĩnh vực này dù họ cũng là những người di dân như chúng ta,vì vậy cộng đồng Việt Nam chúng ta cũng cần thiết sáng lập một nhà băng có đủ tầm vóc như họ!
T.C: Trong những ngày đầu thành lập, ngân hàng có gặp những khó khăn, thử thách gì"
N.T.H.: Tất nhiên là có rất nhiều khó khăn và thử thách! Cụ thể nhất là việc khó khăn và lắm gay go trong quá trình xin giấy phép và tiến hành những thủ tục cần thiết để Cơ Quan Quản Lý Các Định Chế Tài Chánh của tiểu bang California (California Department of Financia; Institutions -DFI) chấp thuận đơn xin thành lập ngân hàng. Tuy nhiên, qua rất nhiều lần phỏng vấn rất cam go, họ đã chấp nhận cho ngân hàng thành lập trong tổ chức (in organization).
T.C: Xin ông cho biết hiện ngân hàng đang vào trong giai đọan gì"
N.T.H.: Chúng tôi được phép tiến hành chuẩn tất cả thứ để hướng đến ngày chính thức thành lập ngân hàng sau khi chúng tôi kiếm đủ số ngân khoản là 11 triệu đồng Mỹ.
T.C.: Hiện tại ngân hàng đã huy động vốn được bao nhiêu"
N.T.H.: Tính đến hôm nay, chúng tôi đã huy động gần tới con số 11 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng ngân hàng sẽ huy động hơn con số 12 triệu trước ngày ngân hàng chính thức thành lập.
T.C.: Khi nào thì ngân hàng sẽ chính thức mỡ cửa"
N.T. H.: Ngân hàng sẽ chính thức mỡ cửa vào khoảng cuối tháng hai, đầu tháng ba năm 2005 tới đây.
T.C.: Xin ông cho biết địa điểm của ngân hàng"
N.T.H.: Ngân hàng sẽ đặt trụ sở chính và đầu tiên tại tầng thứ hai của toà nhà 8990 Westminster Blvd, California 92683 (Đối diện chợ Vinh Phát và Phát Tài.)
T.C.: Xin ông cho biết sự khác biệt giữa ngân hàng này với các ngân hàng khác trong thị trường ngân hàng có tính cách cạnh tranh như hiện nay"
N.T.H.: Chúng tôi đặc biệt khuếch trương những chương trình xử dụng và đầu tư tiền trong những cách rất khôn ngoan, mà sắp tới đây ngân hàng của chúng tôi sẽ có dịp phổ biến rộng rãi cho tất cả khách hàng nào có trương mục với nhà băng chúng tôi. Tôi, với tư cách là một chủ tịch ngân hàng, sẽ tiếp cận một cách thân thiết và nhiệt tình với những trường hợp đặc biệt mà khách hàng cần đến sự giúp đở một cách trực tiếp. Và tôi tin rằng sẽ có rất ít ngân hàng mà những người khách hàng có được cơ hội tiếp xúc trực tiếp, và được phục vụ một cách tỉ mĩ và chu đáo của các vị lãnh đạo cao cấp của nhà băng như chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, chỉ có người Việt Nam mới hiểu rõ được nhu cầu của người Việt Nam trong phương diện văn hóa và tập quán. Người Việt Nam có khuynh hướng rất e sợ đầu tư tiền bạc trong ngân hàng nếu không được hướng dẫn một cách thỏa đáng!
T.C.: Với tích cách là một người làm báo, một thiện nguyện viên cho ngân hàng, tôi được biết ông và ngân hàng sẽ trở thành những nhà bảo trợ lớn về phương diện cung cấp địa điểm cho các hoạt động xã hội, văn hóa và giáo dục trong cộng đồng Việt Nam của chúng ta"
N.T.H.: Tôi rất ủng hộ những việc làm có tích cách có lợi cho cộng đồng, đặc biệt là đối với các thế hệ trẻ. Tôi và toàn thể các vị lãnh đạo ngân hàng sẽ cho phép Tường Chinh và trang Việt Báo Thiếu Nhi sử dụng phòng họp của ngân hàng sau giờ ngân hàng đóng cửa hay vào ngày cuối tuần để phổ biến thêm tiếng Việt hoặc các chương trình học vẽ, thảo luận nhằm góp phần làm đẹp và phát triển cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.
T.C.: T.C. Xin chân thành cám ơn Giáo sư Nguyễn Trí Hiếu và những đóng góp của ông cho công việc phát triển cộng đồng Việt Nam tại Hải Ngoại trong những năm sắp tới. Xin cám ơn ông đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn đặc biệt này. Tường Chinh hy vọng sẽ được đón nhận nhiều sự hỗ trợ từ phía độc giả và các cơ quan chức năng trong việc bảo tồn, gìn giữ, và phát triển văn hoá và ngôn ngữ Việt cho các thế hệ người Mỹ gốc Việt trong những thập niên kế tiếp.

11/11/2019(Xem: 240)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
11/11/2019(Xem: 203)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/11/2019(Xem: 532)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
09/11/2019(Xem: 226)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã tổ chức thành công khóa tu.
09/11/2019(Xem: 180)
Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.
09/11/2019(Xem: 237)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
08/11/2019(Xem: 452)
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 02 giờ trưa thứ Năm ngày 7 tháng 11 năm 2019, trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng
08/11/2019(Xem: 362)
Lần đầu tiên, sự kiện 'Meet on Beach' kết nối bảy Thành phố kéo dài trên đường Beach Boulevard, sẽ tổ chức vào Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019.
08/11/2019(Xem: 328)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
08/11/2019(Xem: 239)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
07/11/2019(Xem: 366)
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
07/11/2019(Xem: 816)
Hơn 24 phiếu bầu, Tai Huynh mà đã làm cho Nancy Oates không thể chiến thắng trong đêm Thứ Ba, trong nỗ lực phục vụ một nhiệm kỳ khác của bà cho Hội Đồng Thành Phố Chapel Hill
07/11/2019(Xem: 342)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đảng, nhân dịp nầy một buổi Hội thảo chính trị chuyên đe về: “Bá Linh- Hồng Kông-Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các chính đảng
07/11/2019(Xem: 187)
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng với Thành Phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào thời gian như sau:
07/11/2019(Xem: 177)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016