Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò Từng Ngày Sôi Nổi: Điểm Bush-kerry Trồi Sụt

26/10/200400:00:00(Xem: 4466)
WASHINGTON -- Chỉ còn 8 ngày trước ngày bỏ phiếu, sân chơi của 2 ứng cử viên TT còn lại khoảng 12 tiểu bang.
Đầu danh sach ưu tiên của TT Bush và nghị sĩ Kerry dĩ nhiên vẫn là Florida.
2 ông cùng dành thời gian cuối tuần qua vận động cử tri Florida đi bầu đông đảo.
Theo phân tich của hệ thống CNN, TT đương quyền nắm chắc 24 tiểu bang với tổng số 208 phiếu cử tri đoàn, so với túc số 270 phiếu cử tri đoàn để đắc cử.
Ứng cử viên John Kerry có thể trông cậy phần thắng ở 12 tiểu bang và quản hạt thủ đô Washington với tổng số phiếu cử tri đoàn là 179.
Như vậy, ông Kerry cần thắng 151 phiếu cử tri đoàn ở 14 tiểu bang, gồm 3 sân đấu lớn là Florida, Ohio và Pennsylvania.
Hôm thứ hai, ông Kerry trở lại nơi đã thắng phiếu sơ bộ, gần bên tiểu bang nhà, trong khi TT Bush tranh thủ 4 tiểu bang miền tây, gồm Colorado.
Phe tham mưu của TT Bush nhận thấy ông Kerry lui về thế thủ ở Minnesota, Wisconsin trong khi phe Kerry hi vọng thắng khít khao từ Florida đến Ohio, Nevada và New Hampshire.

THĂM DÒ SÔI NỔI


Dưới đây là kết quả hôm thứ hai 25-10 các cuộc thăm dò toàn quốc của nhiều cơ quan thăm dò khác nhau, các số tính theo %:
-- WP*-10/25:
Kerry 49, Bush 48, Nader 1
-- Rasmussen-10/25:
Kerry 48, Bush 46
-- TIPP-10/25:
Bush 50, Kerry 42, Nader 2
-- Zogby-10/25:
Bush 48, Kerry 45, Nader 1
-- Gallup:
Bush 51, Kerry 46, Nader 1
-- Battleground:
Bush 49, Kerry 45, Nader1
-- Newsweek:
Bush 48, Kerry 46, Nader 1
-- Time:
Bush 51, Kerry 46, Nader 2
-- AP/Ipsos:
Kerry 49, Bush 46, Nader 2
-- Marist:
Bush 49, Kerry 48, Nader 1
-- FOX News:
Bush 49, Kerry 42, Nader 2

THĂM DÒ Ở CÁC TIỂU BANG NGHIÊNG NGỬA:
Bảng thăm dò này tính theo từng tiểu bang đang nghiêng ngửa, dao động và có tính quyết định thắng thua.
Thăm dò này có các số tính theo phần trăm, và dấu cộng (+) có nghĩa là hơn điểm.
RCP State Poll Averages
• Florida: Bush + 1.7
• Ohio: Bush + 0.8
• Pennsylvania: Kerry +3.2
• Wisconsin: Bush + 2.0
• Iowa: Bush + 3.3
• Minnesota: Bush + 1.0
• Michigan: Kerry +4.0
• New Mexico: Bush + 2.7
• New Hampshire: Kerry +2.4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.