Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cố Vấn Trump Lãnh 13 Triệu Đô Từ Nga

16/08/201600:00:00(Xem: 3169)
WASHINGTON - Tiếp theo các tố giác mới đưa lên báo New York Times, cố vấn vận động tranh cử của tỉ phú Donald Trump phải tiết lộ mọi liên lạc thân Nga, theo tiết lộ từ viên quản đốc tranh cử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

NYT đưa tin: hồ sơ ghi nhận 1 chính đảng thân Nga của Ukraine giao cho cố vấn Paul Manafort khoảng 12.7 triệu MK giữa 2007 và 2012.

Luật sư nói ông Manafort không nhận khoản tiền ấy.

Các quan hệ giữa ông Trump với Moscow là đề tài thường đuợc nói tới trong cuộc tranh cử hiện nay.

Theo NYT, ông Manafort và việc kinh doanh của ông này đóng 1 vai trò quan trọng trong việc cố vấn cựu TT Yanukovich truớc khi ông ta đào tẩu sang Nga vào Tháng 11-2013.

Phòng chống tham nhũng (NACP) của Ukraine từng tiết lộ các khoản tài trợ ông Yanukovich trong sổ sách của đảng Party of the Regions khi ông này là TT, trong phần ngoài sổ chính thức.

NACB đang điều tra các thương vụ trị giá hàng triệu MK mà việc kinh doanh của ông Manafort dự phần dàn xếp – nhưng NACB chưa xác nhận ông Manafort có nhận 1 phần nào trong khoảng 12.7 triệu MK này hay không.


Đảng DC cả quyết: các nghi vấn phải đuợc giải đáp vì các lập trường thân Putin đuợc ông Trump chấp nhận.

Ông Robby Mook, quản đốc tranh cử của bà Clinton nói: ông Trump có trách nhiệm tiết lộ mọi liên lạc thân Nga của ông Manafort và các thành viên trong đoàn vận động tranh cử.

Các nhân vật DC từng tố giác người Nga tìm cách giúp cuộc vận động tranh cử của ứng viên Trump.

Ông Mook có nhắc tới tin tặc Nga tấn công mạng của các đoàn thể thuộc đảng DC – hôm cuối tuần qua, 1 tin tặc Nga thẩm lậu các tiếp xúc riêng của thủ lãnh Nancy Pelosi và hàng trăm viên chức DC.

Sau các tấn công mạng truớc, ông Trump bị công kích mạnh mẽ về sự mời gọi tin tặc Nga tìm kiếm e-mail của cựu ngoại trưởng Clinton.

Ông Trump cũng bị đả kích khi tuyên bố Nga sẽ không xâm lăng Ukraine - khi ông đuợc nhắc nhở: Nga chiếm và sáp nhập Crimea, ông trả lời “Moscow không dám tiến xa hơn”.

Hôm chủ nhật, ông còn nói “Nếu truyền thông hư hỏng tường thuật trung thực và không diễn giải khác các phát biểu của tôi, tôi sẽ thắng bà Clinton với chênh lệch 20% phiếu”.

Ý kiến bạn đọc
18/08/201621:10:18
Khách
Lại là tin vịt do Dân Chủ tung ra . Người nhận tiền ký tên không phải là Paul M . Vậy mà các báo thiên Dân Chủ cũng đăng tin mới ghê . Chả trách phu nhân ông Mit Rommy đã than rằng vì báo chí của Dân chủ mà ông thất cử !
17/08/201600:43:24
Khách
Ông Trump mà thắng cử sẽ có nhiều người nước ngoài mừng rỡ . Ví bây giở đã coi được những hình ảnh vợ Donald Trump cởi truồng . Khi bà trở phu nhân tổng thống thì phim sex của bà sẽ tung ra , lúc đó cả nước Mỹ này che mặt không kịp
16/08/201619:01:20
Khách
Bao giờ Dân chủ nắm quyền thì Tàu cộng và Nga sô cũng coi Mỹ là cọp giấy. Cứ nhìn xem Tổng Thống Obama sang Cuba bị đón tiếp ra sao . Sang Vn bị ai ra đón về khách sạn . Sang ả rập thì đã làm gì cũng đủ để biết chính Dân Chủ mới làm nước Mỹ hèn yếu như thế . Không hèn yếu sao thả 4 tội phạm khủng bố lấy 1 tên Mỹ đào ngũ ,,,, Nhớ lại thời Tổng Thống Cộng Hòa Reagan , ông chỉ nói đến ngày mai là ngày nhậm chức Tổng Thống mà ả Rập không thả hơn 100 con tin Mỹ thì đừng có trách , chỉ nói thế thôi là hơn 100 con tin được thả ngay trong ngày.
16/08/201615:44:01
Khách
Ha ha ha ha ha ha ! Luân cứ hay hết biết vậy!
Trump từ nhỏ đén lớn lúc nào cũng chỉ có thắng chứ không nhịn, chịu thua; chẳng những deal có lợicho mình mà viết thành sách dạy người ta deal nữa bạn ạ.
16/08/201612:14:21
Khách
Bầu cho Trump là Nga nó sẻ coi thường Mỹ và Nước Mỹ sẻ làm đàn em của Nga một ngày không xa, Trump không phải là người làm chính trị mà làm tôi tớ chính trị thì đúng hơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.