Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cố Vấn Trump Lãnh 13 Triệu Đô Từ Nga

16/08/201600:00:00(Xem: 3365)
WASHINGTON - Tiếp theo các tố giác mới đưa lên báo New York Times, cố vấn vận động tranh cử của tỉ phú Donald Trump phải tiết lộ mọi liên lạc thân Nga, theo tiết lộ từ viên quản đốc tranh cử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

NYT đưa tin: hồ sơ ghi nhận 1 chính đảng thân Nga của Ukraine giao cho cố vấn Paul Manafort khoảng 12.7 triệu MK giữa 2007 và 2012.

Luật sư nói ông Manafort không nhận khoản tiền ấy.

Các quan hệ giữa ông Trump với Moscow là đề tài thường đuợc nói tới trong cuộc tranh cử hiện nay.

Theo NYT, ông Manafort và việc kinh doanh của ông này đóng 1 vai trò quan trọng trong việc cố vấn cựu TT Yanukovich truớc khi ông ta đào tẩu sang Nga vào Tháng 11-2013.

Phòng chống tham nhũng (NACP) của Ukraine từng tiết lộ các khoản tài trợ ông Yanukovich trong sổ sách của đảng Party of the Regions khi ông này là TT, trong phần ngoài sổ chính thức.

NACB đang điều tra các thương vụ trị giá hàng triệu MK mà việc kinh doanh của ông Manafort dự phần dàn xếp – nhưng NACB chưa xác nhận ông Manafort có nhận 1 phần nào trong khoảng 12.7 triệu MK này hay không.


Đảng DC cả quyết: các nghi vấn phải đuợc giải đáp vì các lập trường thân Putin đuợc ông Trump chấp nhận.

Ông Robby Mook, quản đốc tranh cử của bà Clinton nói: ông Trump có trách nhiệm tiết lộ mọi liên lạc thân Nga của ông Manafort và các thành viên trong đoàn vận động tranh cử.

Các nhân vật DC từng tố giác người Nga tìm cách giúp cuộc vận động tranh cử của ứng viên Trump.

Ông Mook có nhắc tới tin tặc Nga tấn công mạng của các đoàn thể thuộc đảng DC – hôm cuối tuần qua, 1 tin tặc Nga thẩm lậu các tiếp xúc riêng của thủ lãnh Nancy Pelosi và hàng trăm viên chức DC.

Sau các tấn công mạng truớc, ông Trump bị công kích mạnh mẽ về sự mời gọi tin tặc Nga tìm kiếm e-mail của cựu ngoại trưởng Clinton.

Ông Trump cũng bị đả kích khi tuyên bố Nga sẽ không xâm lăng Ukraine - khi ông đuợc nhắc nhở: Nga chiếm và sáp nhập Crimea, ông trả lời “Moscow không dám tiến xa hơn”.

Hôm chủ nhật, ông còn nói “Nếu truyền thông hư hỏng tường thuật trung thực và không diễn giải khác các phát biểu của tôi, tôi sẽ thắng bà Clinton với chênh lệch 20% phiếu”.

Ý kiến bạn đọc
18/08/201621:10:18
Khách
Lại là tin vịt do Dân Chủ tung ra . Người nhận tiền ký tên không phải là Paul M . Vậy mà các báo thiên Dân Chủ cũng đăng tin mới ghê . Chả trách phu nhân ông Mit Rommy đã than rằng vì báo chí của Dân chủ mà ông thất cử !
17/08/201600:43:24
Khách
Ông Trump mà thắng cử sẽ có nhiều người nước ngoài mừng rỡ . Ví bây giở đã coi được những hình ảnh vợ Donald Trump cởi truồng . Khi bà trở phu nhân tổng thống thì phim sex của bà sẽ tung ra , lúc đó cả nước Mỹ này che mặt không kịp
16/08/201619:01:20
Khách
Bao giờ Dân chủ nắm quyền thì Tàu cộng và Nga sô cũng coi Mỹ là cọp giấy. Cứ nhìn xem Tổng Thống Obama sang Cuba bị đón tiếp ra sao . Sang Vn bị ai ra đón về khách sạn . Sang ả rập thì đã làm gì cũng đủ để biết chính Dân Chủ mới làm nước Mỹ hèn yếu như thế . Không hèn yếu sao thả 4 tội phạm khủng bố lấy 1 tên Mỹ đào ngũ ,,,, Nhớ lại thời Tổng Thống Cộng Hòa Reagan , ông chỉ nói đến ngày mai là ngày nhậm chức Tổng Thống mà ả Rập không thả hơn 100 con tin Mỹ thì đừng có trách , chỉ nói thế thôi là hơn 100 con tin được thả ngay trong ngày.
16/08/201615:44:01
Khách
Ha ha ha ha ha ha ! Luân cứ hay hết biết vậy!
Trump từ nhỏ đén lớn lúc nào cũng chỉ có thắng chứ không nhịn, chịu thua; chẳng những deal có lợicho mình mà viết thành sách dạy người ta deal nữa bạn ạ.
16/08/201612:14:21
Khách
Bầu cho Trump là Nga nó sẻ coi thường Mỹ và Nước Mỹ sẻ làm đàn em của Nga một ngày không xa, Trump không phải là người làm chính trị mà làm tôi tớ chính trị thì đúng hơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.