Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Ngàn Trẻ Em Lễ Hội: Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh

20/12/200400:00:00(Xem: 4876)
WESTMINSTER (VB) . - Nhiều ngàn trẻ em Việt Nam cùng một số em Mễ và Mỹ gốc Châu Phi hôm Thứ Bảy đã có được một ngày vui khi chúng được bậc phụ huynh đưa đến Westminster Civic Center nhận quà và xem văn nghệ, dự thi vẽ tranh,vẽ mặt, hay nếm thử những loại sữa quảng cáo và kẹo dẻo cùng dự vài trò chơi khác do Little Saigon Foundation tổ chức , trước sự chứng kiến của hai Thị Trưởng thành phố Garden Grove, Westminster cùng nhiều viên chức khác.
Có 6 em dưới 13 tuổi đã được giải thưởng bằng tiền mặt cùng con gấu hoặc con beo nhồi bông to tướng như thật, với tác phẩm được vẽ tại chỗ bằng bút sáp màu, với đề tài liên quan đến mùa Giáng sinh.
Đó là các em Yến Mai (10 tuổi), Lý An (13 t), Brenda Duong (8 t), Dan Tran (13t), Jenny Nguyễn (7 t), Minh Nguyên Nguyễn (13t). Hai em cuối , được giải nhất với tiền thưởng mỗi giải là 100 đồng cùng một con beo đẹp như thiệt !
Trong lúc buổi lễ diễn ra, hàng trăm người lớn cùng trẻ em xem văn nghệ trước khán đài, thì nhiều em đã lánh ra dưới bóng râm cây cảnh khui ngay túi quà, lấy sữa đậu nành hiệu YEO'S ra uống, nhai kẹo Frutip của NESTLÉ. Một số ngồi bệt trên lối đi sạch sẽ của City Hall, say sưa chơi đùa cùng bạn bè với những chiếc xe hơi tí hon vừa lãnh được trong túi quà. Đứa khác khom lưng bên bờ tường vườn hoa, lấùy sổ tay do Western Union tặng ra hí hoáy tập viết địa chỉ nhà của chính mình...
Chúng cho biết những quà này chẳng phải là "niềm mơ ước mùa Giáng Sinh" của chúng, nhưng tỏ ra bằng lòng với nét mặt ai nấy đều hớn hở thấy rõ. Trong khi đó, MC Nguyễn bá Thành (Century TV) và Khanh Nguyễn (Little Saigon Foundation) khuấy động sân khấu văn nghệ với những màn trình diễn hầu hết là do trẻ em thực hiện, là một chương trình văn nghệ thiếu nhi hiếm thấy. Chương trình văn nghệ dặc sắc này kết hợp từ những màn vũ của đoàn văn nghệ Triều Âm, Lạc Hồng,Đai hàn, Mễ tây Cơ, A Plus, các gia đình Phật tử, các liên đoàn Hướøng đạo, ..v..v có cả em Adam Hồ với phần nhạc trẻ kết thúc chương trình hồi xế trưa.
Buổi vui chơi hôm Thứ Bảy được gọi là "CHƯƠNG TRÌNH NIỀM MƠ ƯỚC MÙA GIÁNG SINH" lần thứ 12 do tổ chức Little Saigon Foundation mở ra. Những lần tiên khởi, có sự hợp tác chặt chẽ thêm của đài Little Saigon với các khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng như Minh Phượng, Việt Dũng, Phạm Long, Anh Dũng, ..v.v.. Lúc ấy, người Việt tỵ nạn đến Mỹ ồ ạt, rất nhiều em gọi trực tiếp vô đài, nói rõ niềm mơ ước của mình nào là cái cặp đi học, con gấu nhồi bông, nào là hộp nước màu để vẽ, thậm chí có đứa còn thích cả cái mền để đắp!!. Hầu hết, dạo ấy, đã được các mạnh thường quân đáp ứng đúng nghĩa chữ "niềm mơ ước mùa giáng sinh".

Thời gian qua, các em đó nay đã trưởng thành, trong lúc số người mới đến định cư heo hút dần,số người bảo trợ dường như cũng giảm theo, nên các buổi lễ sau này chỉ còn là một dịp tụ hội nhân lễ Giáng sinh để các trẻ em vui chơi với túi quà tượng trưng. "main sponsor" bây giờ là hãng sữa NESTLÉ, "diamon sponsor" là JADA TOYS và WESTERN UNION , Platinum sponsor là LEE'S SANWICHES và YEO'S, Gold sponsor là CENTURY TV và Ø CHỢ VINH PHÁT, RAINBOW. Đài Little Saigon được liệt kê bình thường trong số 12 cơ quan truyền thộng bảo trợ !
Tại khu vực diễn ra buổi phát quà và văn nghệ, người ta thấy có khoàng một ngàn người lớn và trẻ em hiện diện, nhưng số thực sự lại đông đảo gấp bội phần. Bời từng đợt người kéo tới, nhận quà, đi quanh quẩn dạo các quầy hàng Magi, Nestlé, Western Union, Yeo's,..một lát, rồi bỏ ra về, nhường chỗ cho những đợt người khác kéo đến. Ít nhất là nhiều ngàn túi quà được phát ra, trong lúc anh Khanh Nguyễn trong ban tồ chức cho biết đã sẵn sàng tới mười ngàn phần quà!. Những thùng đồ chơi được chất đống giữa sân như một kho hàng, và các em hướng đạo sinh liên tục khui ra, lấy phân phát vào những túi màu vàng có in chữ Magi để phát cho trẻ em lục tục kéo đến từ 10 giờ sáng cho đến lúc bế mạc là 1 giờ rưỡi trưa.
Cả người lớn đẫn trẻ đi nhận quà, đã cùng các em ghé những quầy hàng quảng cáo các mẫu hàng mới. Người ta thấy MAGI chưng bày những lon nước súp gà mang tên Chicken Banilon, những chai tương ớt, xì dầu, những gói bột nêm nhãn Magi,..v. v Hãng sữa Nestlé bày hàng ngàn cốc nhỏ sữa sinh tố Milo để khách nếm thử trong khi các em học sinh bô bô giới thiệu: "Bổ lắm chú bác, có nhiều vitamine !" hay hòi thăm dò: "uống được không cô bác". Quầy này còn chưng bày những lon sữa, lon cream hiệu Nestlé, kẹo dẻo Frutip, là loại kẹo hầu như trong mọi túi quà đều có để các em dùng thử.
Quầy hãng sữa đâu nành YEO'S cũng thu hút đông đảo người ghé qua, Hãng này có mặt hai chai trong mỗi túi quà . Quầy gửi tiền khắp thế giới với lệ phí 2% WESTERN UNION có tới vài trăm người ghi danh nhận thẻ credit để tính điểm mỗi lần chuyển tiền hầu kiếm thưởng. Tuy nhiên nhiều em nhỏ không đủ tuổi ghi danh, cũng được tặng sổ tay để viết chơi hoặc một túi quà riêng của hãûng chuyểãn ngân này.
Theo loan báo, có tới 22 đoàn thể tham gia buổi vui chơi cho trẻ em nhân mùa Giáng sinh hôm nay. Trực tiếp tại chổ, người ta thấy đa số là các hướng đạo sinh và Phật tử. Những em trong các đoàn thể này đã tỏ ra tính cực làm thiện nguyện viên, nên việc phân phát quà cho trẻ em tới nhiều ngàn người, diễn ra trôi chảy, không đến đến nỗi chen lấn vất vả.
Lên tiếng trong lúc khai mạc buổi lễ lần thứ 12 "NIỀM MƠ ƯỚC MÙA GIÁNG SINH 2004", ông Nguyễn Khanh đại diện cho Little Saigon Foundation ngỏ lời cám ơn những cơ sở bảo trợ, chính quyền địa phương cùng các viên chức khác đã đóng góp và giúp đỡ cho các em thiếu nhi có được một ngày vui nhân lễ Giáng sinh hằng năm.(tin và ảnh: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.