Hôm nay,  

Nhiều Ngàn Trẻ Em Lễ Hội: Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh

20/12/200400:00:00(Xem: 5345)
WESTMINSTER (VB) . - Nhiều ngàn trẻ em Việt Nam cùng một số em Mễ và Mỹ gốc Châu Phi hôm Thứ Bảy đã có được một ngày vui khi chúng được bậc phụ huynh đưa đến Westminster Civic Center nhận quà và xem văn nghệ, dự thi vẽ tranh,vẽ mặt, hay nếm thử những loại sữa quảng cáo và kẹo dẻo cùng dự vài trò chơi khác do Little Saigon Foundation tổ chức , trước sự chứng kiến của hai Thị Trưởng thành phố Garden Grove, Westminster cùng nhiều viên chức khác.
Có 6 em dưới 13 tuổi đã được giải thưởng bằng tiền mặt cùng con gấu hoặc con beo nhồi bông to tướng như thật, với tác phẩm được vẽ tại chỗ bằng bút sáp màu, với đề tài liên quan đến mùa Giáng sinh.
Đó là các em Yến Mai (10 tuổi), Lý An (13 t), Brenda Duong (8 t), Dan Tran (13t), Jenny Nguyễn (7 t), Minh Nguyên Nguyễn (13t). Hai em cuối , được giải nhất với tiền thưởng mỗi giải là 100 đồng cùng một con beo đẹp như thiệt !
Trong lúc buổi lễ diễn ra, hàng trăm người lớn cùng trẻ em xem văn nghệ trước khán đài, thì nhiều em đã lánh ra dưới bóng râm cây cảnh khui ngay túi quà, lấy sữa đậu nành hiệu YEO'S ra uống, nhai kẹo Frutip của NESTLÉ. Một số ngồi bệt trên lối đi sạch sẽ của City Hall, say sưa chơi đùa cùng bạn bè với những chiếc xe hơi tí hon vừa lãnh được trong túi quà. Đứa khác khom lưng bên bờ tường vườn hoa, lấùy sổ tay do Western Union tặng ra hí hoáy tập viết địa chỉ nhà của chính mình...
Chúng cho biết những quà này chẳng phải là "niềm mơ ước mùa Giáng Sinh" của chúng, nhưng tỏ ra bằng lòng với nét mặt ai nấy đều hớn hở thấy rõ. Trong khi đó, MC Nguyễn bá Thành (Century TV) và Khanh Nguyễn (Little Saigon Foundation) khuấy động sân khấu văn nghệ với những màn trình diễn hầu hết là do trẻ em thực hiện, là một chương trình văn nghệ thiếu nhi hiếm thấy. Chương trình văn nghệ dặc sắc này kết hợp từ những màn vũ của đoàn văn nghệ Triều Âm, Lạc Hồng,Đai hàn, Mễ tây Cơ, A Plus, các gia đình Phật tử, các liên đoàn Hướøng đạo, ..v..v có cả em Adam Hồ với phần nhạc trẻ kết thúc chương trình hồi xế trưa.
Buổi vui chơi hôm Thứ Bảy được gọi là "CHƯƠNG TRÌNH NIỀM MƠ ƯỚC MÙA GIÁNG SINH" lần thứ 12 do tổ chức Little Saigon Foundation mở ra. Những lần tiên khởi, có sự hợp tác chặt chẽ thêm của đài Little Saigon với các khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng như Minh Phượng, Việt Dũng, Phạm Long, Anh Dũng, ..v.v.. Lúc ấy, người Việt tỵ nạn đến Mỹ ồ ạt, rất nhiều em gọi trực tiếp vô đài, nói rõ niềm mơ ước của mình nào là cái cặp đi học, con gấu nhồi bông, nào là hộp nước màu để vẽ, thậm chí có đứa còn thích cả cái mền để đắp!!. Hầu hết, dạo ấy, đã được các mạnh thường quân đáp ứng đúng nghĩa chữ "niềm mơ ước mùa giáng sinh".

Thời gian qua, các em đó nay đã trưởng thành, trong lúc số người mới đến định cư heo hút dần,số người bảo trợ dường như cũng giảm theo, nên các buổi lễ sau này chỉ còn là một dịp tụ hội nhân lễ Giáng sinh để các trẻ em vui chơi với túi quà tượng trưng. "main sponsor" bây giờ là hãng sữa NESTLÉ, "diamon sponsor" là JADA TOYS và WESTERN UNION , Platinum sponsor là LEE'S SANWICHES và YEO'S, Gold sponsor là CENTURY TV và Ø CHỢ VINH PHÁT, RAINBOW. Đài Little Saigon được liệt kê bình thường trong số 12 cơ quan truyền thộng bảo trợ !
Tại khu vực diễn ra buổi phát quà và văn nghệ, người ta thấy có khoàng một ngàn người lớn và trẻ em hiện diện, nhưng số thực sự lại đông đảo gấp bội phần. Bời từng đợt người kéo tới, nhận quà, đi quanh quẩn dạo các quầy hàng Magi, Nestlé, Western Union, Yeo's,..một lát, rồi bỏ ra về, nhường chỗ cho những đợt người khác kéo đến. Ít nhất là nhiều ngàn túi quà được phát ra, trong lúc anh Khanh Nguyễn trong ban tồ chức cho biết đã sẵn sàng tới mười ngàn phần quà!. Những thùng đồ chơi được chất đống giữa sân như một kho hàng, và các em hướng đạo sinh liên tục khui ra, lấy phân phát vào những túi màu vàng có in chữ Magi để phát cho trẻ em lục tục kéo đến từ 10 giờ sáng cho đến lúc bế mạc là 1 giờ rưỡi trưa.
Cả người lớn đẫn trẻ đi nhận quà, đã cùng các em ghé những quầy hàng quảng cáo các mẫu hàng mới. Người ta thấy MAGI chưng bày những lon nước súp gà mang tên Chicken Banilon, những chai tương ớt, xì dầu, những gói bột nêm nhãn Magi,..v. v Hãng sữa Nestlé bày hàng ngàn cốc nhỏ sữa sinh tố Milo để khách nếm thử trong khi các em học sinh bô bô giới thiệu: "Bổ lắm chú bác, có nhiều vitamine !" hay hòi thăm dò: "uống được không cô bác". Quầy này còn chưng bày những lon sữa, lon cream hiệu Nestlé, kẹo dẻo Frutip, là loại kẹo hầu như trong mọi túi quà đều có để các em dùng thử.
Quầy hãng sữa đâu nành YEO'S cũng thu hút đông đảo người ghé qua, Hãng này có mặt hai chai trong mỗi túi quà . Quầy gửi tiền khắp thế giới với lệ phí 2% WESTERN UNION có tới vài trăm người ghi danh nhận thẻ credit để tính điểm mỗi lần chuyển tiền hầu kiếm thưởng. Tuy nhiên nhiều em nhỏ không đủ tuổi ghi danh, cũng được tặng sổ tay để viết chơi hoặc một túi quà riêng của hãûng chuyểãn ngân này.
Theo loan báo, có tới 22 đoàn thể tham gia buổi vui chơi cho trẻ em nhân mùa Giáng sinh hôm nay. Trực tiếp tại chổ, người ta thấy đa số là các hướng đạo sinh và Phật tử. Những em trong các đoàn thể này đã tỏ ra tính cực làm thiện nguyện viên, nên việc phân phát quà cho trẻ em tới nhiều ngàn người, diễn ra trôi chảy, không đến đến nỗi chen lấn vất vả.
Lên tiếng trong lúc khai mạc buổi lễ lần thứ 12 "NIỀM MƠ ƯỚC MÙA GIÁNG SINH 2004", ông Nguyễn Khanh đại diện cho Little Saigon Foundation ngỏ lời cám ơn những cơ sở bảo trợ, chính quyền địa phương cùng các viên chức khác đã đóng góp và giúp đỡ cho các em thiếu nhi có được một ngày vui nhân lễ Giáng sinh hằng năm.(tin và ảnh: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.