Hôm nay,  

Nam Cali: Bắt 120,000 Cd Dỏm, 79 Máy In Lậu, Giá 200 Triệu

17/12/200400:00:00(Xem: 5130)
ORANGE/LOS ANGELES - Hôm thứ tư, nhà chức trách tổ chức khám xét các cơ sở sản xuất đĩa thu nhạc và phim, thu giữ nhiều đĩa CD và DVD mạo hóa và những trang cụ sản xuất, trị giá tổng cộng 200 triệu MK.
Lệnh khám xét được đồng thời thi hành với 5, 6 công ty ở 2 county Los Angeles và Orange.
Ông Carlos Lopez, phó giám đốc cảnh sát Los Angeles cho biết những cơ sở này là hợp pháp nhưng họ làm những việc trái phép. Cuộc khám xét hôm thứ tư là kết quả của 6 tháng điều tra.

Tên tuổi những cơ sở này còn được giữ kín vì nhu cầu điều tra, mà chỉ cho biết là bố ráp đã tịch thu 79 máy “stampers”, loại máy chứa dữ kiện để sản xuất CD và DVD, tại 5 cơ sở kinh doanh sản xuất CD, DVD và trò chơi video, trong đó có các xưởng ở North Hollywood, Baldwinb Park, Pomona, Costa Mesa và Santa Ana.
Lopez nói, “Mỗi máy stamper có khả năng sản xuất hơn 50,000 đĩa CD, DVD... phẩm chất loại này rất cao.”
Loại máy này có thể làm ra một đĩa mỗi 3 giây đồng hồ, và có xưởng chạy máy này 24 giờ đồng hồ nên sản lượng dỏm kể như không đếm nổi.
Cảnh sát hôm thứ tư cũng đã tịch thu khoảng 120,000 CD nhạc chép lậu.
Nếu tính chiến dịch bố ráp này kể từ Lễ Tạ Ơn, cảnh sát đã tịch thu tổng cộng 250,000 CD, DVD in dỏm. Hầu hết tung ra để bán phá giá cho mùa lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.