Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư mời ra mắt tiểu thuyết “Trung-Việt Việt-Trung”

22/06/201600:01:00(Xem: 3755)

Thư mời ra mắt tiểu thuyết “Trung-Việt Việt-Trung”
(Văn chương với vấn nạn biển Đông & Trung - Việt)

•  


Toronto, ngày 16 tháng 6, 2016


Thưa Quý anh chị văn hữu và độc giả gần xa,

Cùng Quý báo chí, truyền thông…


Trong thập niên qua và cho đến các tháng năm này, vấn nạn biển Đông & Trung - Việt  đã vụt trở thành điểm nóng nhất giữa đời sống của người Việt Nam ở khắp nơi trong-ngoài nước, trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, trong đó không thể thiếu văn chương.


Chúng tôi - Nhóm bạn hữu ở thành phố Toronto, Canada - là bạn của tác giả Đỗ Quyên với tiểu thuyết thời sự “Trung-Việt Việt-Trung” vừa được xuất bản vào cuối tháng Giêng bởi NXB Người Việt Books, Hoa Kỳ.


Một buổi ra mắt sách sẽ được tổ chức vào hôm thứ Bảy, từ 12:30pm tới 3:30pm, ngày 16 tháng 7 sắp tới; tại 95 Lavinia Ave. (Council Chamber, Swansea Town Hall), Toronto, Ont., Canada.


“Trung-Việt Việt-Trung” được viết ngay sau biến cố giàn khoan 981 tại biển Đông, với nội dung về các truyện chính sự giả tưởng theo lịch sử ngàn năm giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, cùng chuỗi phóng sự bán hư cấu các chuyện từ thời sự VN, thế giới cho đến sinh hoạt làng văn Hà Nội, về quan hệ Việt - Trung và kết thúc ở quan hệ Việt - Mỹ. 

Hai năm qua, từ khi là bản thảo, cuốn sách đã được nhiều trang mạng trong, ngoài nước đăng tải các chương đoạn, đặc biệt trang damau.org đã đăng nhiều kỳ toàn bộ tác phẩm.


Sau khi sách ra đời, nhiều trang mạng đã giới thiệu và tiếp tục trích đăng một số chương có tương ứng với thời sự đang diễn ra (như các dịp: tưởng nhớ Chiến tranh biên giới Việt-Trung 17/2; tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa đến thăm Việt Nam 23-25/5/2016…)


[Mời xem thêm dưới thư một số links giới thiệu, phê bình, trích đoạn, bán sách online…]


Mục đích của buổi ra mắt “Trung-Việt Việt-Trung” là giới thiệu tác phẩm cùng các vấn đề liên quan với sự có mặt của tác giả tới độc giả địa phương. Và, theo nguyện vọng của tác giả nhân dịp này được ký tặng sách để góp phần thiện nguyện. (Sau khi trừ chi phí in sách và di chuyển cho tác giả, toàn bộ số tiền thu được trực tiếp bởi Ban tổ chức sẽ chuyển đến các quỹ Hoàng Sa - Trường Sa).


Trân trọng kính mời Quý anh chị và bạn hữu tham dự buổi ra mắt sách sắp tới.

Thành công và cũng là niềm động viên cho cuốn sách, không gì hơn là sự hiện diện của bạn đọc cũng như các bài vở gửi đến và việc đăng tải, phổ biến chúng trên báo chí, truyền thông… Bởi thế và hơn thế nữa, buổi ra mắt đầu tiên này của “Trung-Việt Việt-Trung” đang thật sự trông chờ các bài tham luận, phê bình, ý kiến từ văn hữu khắp nơi như là những hình thức tham dự từ xa.


Các bài viết có thể về đề tài cụ thể là tiểu thuyết “Trung-Việt Việt-Trung”, hoặc đề tài chung là văn chương với vấn nạn biển Đông & Trung - Việt.


Thời hạn nhận bài: khoảng ngày 10 tháng 7, 2016 (Những bài gửi trễ được dùng vào buổi ra mắt sách lần thứ hai được dự tính thực hiện tại quốc gia/thành phố khác).


Thành thật cảm tạ mọi sự quan tâm từ Quý vị và các bạn; chúng tôi cũng mong thứ lỗi bởi các sơ suất, thay đổi ngoài dự tính.


Vì quỹ Hoàng Sa - Trường Sa, một đồng cũng quý!

Vì vấn nạn biển Đông & Trung - Việt, một chữ cũng cần!


Trân trọng kính mời và xin được hẹn gặp.


Thay mặt Nhóm bạn Toronto:

Phạm Ngọc Cương & Phạm Phương Lan


• •• Liên lạc

- Phạm Phương Lan (thông tin chung): email: lanpham03@gmail.com ; phone: 416-890-9973  

- Đỗ Quyên (bài vở): doquyen.tvvt@yahoo.ca


• THAM KHẢO

Một số links về tiểu thuyết “Trung-Việt Việt-Trung” (giới thiệu, phê bình, trích đoạn, bán sách online)


-  Giới thiệu

https://vietbao.com/a248483/gioi-thieu-tieu-thuyet-trung-viet-viet-trung 

- Đỗ Minh Tuấn (Lời tựa)

“Thi pháp Đại dương” trong tiểu thuyết Trung-Việt Việt-Trung của Đỗ Quyên

http://tonvinhvanhoadoc.vn/van-hoc-viet-nam/phe-binh/12331-thi-phap-dai-duong-trong-tieu-thuyet-trung-viet-viet-trung-cua-do-quyen.html

 

+ Trần Văn Nam (Tham luận)

“Văn chương và thời sự: một đóng góp về thể-loại tiểu-thuyết của Đỗ Quyên”

http://www.vanchuongviet.org/index.php?comp=tacpham&action=detail&id=22659


+ Nguyễn Anh Tuấn (Tham luận)

“Tiểu thuyết Trung-Việt Việt-Trung: Lời hiệu triệu của một dân tộc trước đại họa”

http://vandoanviet.blogspot.ca/2016/06/tieu-thuyet-trung-viet-viet-trung-loi.html


- Trích đoạn

+ Toàn bộ tác phẩm

http://damau.org/archives/author/dzoquyen

+ Nhân dịp TT Obama thăm VN

http://trannhuong.net/tin-tuc-41018/trung---viet-viet---trung.vhtm

+ Nhân ngày 17/2

http://vandoanviet.blogspot.ca/2016/02/trung-viet-viet-trung-trich-oan-nhan.html

+ Về làng văn nghệ sĩ Hà Nội

http://trieuxuan.info/?pg=tpdetail&id=13720&catid=1

+  Và

http://www.vanchuongviet.org/index.php?comp=tacpham&action=detail&id=20992

http://nhattuan2011.blogspot.ca/search/label/TRUNG-VI%E1%BB%86T%20VI%E1%BB%86T-TRUNG

https://giangnamlangtu.wordpress.com/2014/12/25/chuyen-chien-tranh-van-hoc-bat-thanh-ky-2/

http://nhavantphcm.com.vn/hoat-dong-hoi/ban-thao-du-lieu/chuyen-cai-mui-khoan-va-bom-di-bao.html 

 

+ Bán sách online

- VN

http://fado.vn/us/s/?field-keywords=Trung+Viet+Viet+Trung+Do+Quyen

- Canada

http://www.amazon.ca/Trung-Viet-Viet-Trung-Quyen-Do/dp/1523245808/ref=sr_1_8?ie=UTF8&qid=1454546038&sr=8-8&keywords=Do+Quyen

- Mỹ

http://www.nguoivietshop.com/shopexd.asp?id=676&bc=no

http://www.amazon.com/s?ie=UTF8&page=1&rh=n%3A283155%2Cp_27%3AQuyen%20Do

- Pháp

http://www.amazon.fr/Trung-Viet-Viet-Trung-Quyen-Do/dp/1523245808/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1455935063&sr=8-1&keywords=Trung+Viet+Viet+Trung

- Đức

http://www.amazon.de/Trung-Viet-Viet-Trung-Quyen-Do/dp/1523245808/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1456019153&sr=8-1&keywords=Trung+Viet+Viet+Trung


-=-
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.