Hôm nay,  

Dự Án Di Lạc Do Đức Đạt Lai Lạt Ma Cố Vấn Sẽ Xong 2018

19/06/201600:01:00(Xem: 5331)
WESTMINSTER (VB) -- Ông Giám đốc Điều hành của dự án The Grand Maitreya Project hôm Thứ Sáu 17-6-2016 đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo để trình bày về dự án này, và để mời gọi Phật tử Việt Nam ủng hộ cho Phật sự thành tựu.

Dự án sẽ xây một pho tựơng Đức Bồ Tát Di Lạc cao 177 feet (54 mét) tại Mông Cổ, một quốc gia cựu cộng sản nằm giữa Liên Xô và Trung quốc.

Mông Cổ đã chuyển từ chế độ cộng sản sang dân chủ năm 1990, và từ đó Phật giáo được hồi phục mạnh mẽ.

Và bây giờ, ông Michael Fouts cho biết, dưới hướng dẫn của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời 14, một trung tâm nơi sẽ xây Tượng Phật Di Lạc ở Mông Cổ sẽ trở thành trung tâm toàn cầu để huấn luyện và thiền tập.

Dự án The Grand Maitreya Project đang tiến hành bởi các lãnh đaọ tinh thần, các kiến trúc sư, các nhà xây dựng, các nghệ sĩ -- và được hỗ trợ từ nhiều ngươì ở Mông Cổ và Hoa Kỳ.

blank
Michael Fouts và tượng mẫu Đức Phật Di Lạc.

Trung tâm khu phức hợp có tượng Phật Di Lạc này sẽ trở thành cơ sở để thiền tập và nhập thất, trung tâm giáo dục và trung tâm hội nghị, bao quanh tượng Phật cao 54 mét có tên là Đức Di Lạc, hiện là vị Bồ Tát có tên là Tâm Từ (Từ Thị) tượng trưng cho lòng từ bi, và sẽ là vị Phật kế tiếp Đức Phật Thích Ca trong cõi ta bà này.

Hướng dẫn ông Michael Fouts tới thăm Việt Báo là hai sáng lập viên của Viet Nalanda -- chị Tâm Bảo Đàn Sue Sue Lưu và anh Sỹ Lưu.

Michael Fouts, Giám đốc Điều hành chi nhánh Hoa kỳ của Dự án, nói rằng với kích thước khổng lô và vẻ đẹp độc đáo, dự án sẽ là biểu tượng tình yêu thương và sẽ thu hút sự chú ý của toàn cầu.

Biểu tượng cũng là: hình ảnh Phật giáo hồi phục từ Mông Cổ, nơi Phật giáo từng bị đàn áp dữ dội.

Khi dự án hoàn tất, Trung tâm Phật học Từ thị này sẽ mở cửa cho công chúng và không thu tiền vào cửa.

Dự án đang xây nơi thánh điạ Phật giáo có tên là Heart Hill gần thủ đô Ulaanbaatar.

Heart Hill là nơi được tin tưởng là nơi Đạo sư Jebtsundamba Khutuktu, lãnh đạo Phật giáo Mông cổ, sống khoảng 300 năm về trước.

Khi thảo luận về việc xây Trung tâm Tu học Đại Tượng Phật Di Lạc, Đức Đạt Lai Lạt Ma được thỉnh góp ý, và trong các giám đốc có nhiêu vị lạt ma cao cấp, như Khamba Lama, hay các đại sư Gabju Demberelyn Choijamts, Lama Jhado Rinpoche và vị Thầy Phật giáo Hoa Kỳ Robert Thurman, người đang là Chủ tịch Tibet House ở New York City.

Dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2018, theo lời Fouts, và tương lai sẽ là thánh địa mới cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đã nhiều lần thăm Mông Cổ mấy năm gần đây.

Michael Fouts đã mở một pho tượng mẫu và cho biết Phật tử Việt Nam có thể đóng góp bằng cách vào trang web:

www.GrandMaitreya.com
Các khoản đóng góp sẽ được tặng quà thích hợp.
Thông tin có thể hỏi thêm:
Michael Fouts: michaelfouts1@gmail.com

Ông cho biết ông sẽ có mặt trong buổi thuyết pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma Thứ Bảy 18-6 và Chủ Nhật 19-6-2016 tại Chùa Điều Ngự ở Westminster.
.

Bổ túc tờ bích chương chính thức:Đại Dự Án
Di Lặc

Mông Cổblank
       ༊ Trưởng dưỡng lòng Đại Từ ༊
Một dự án tuyệt vời do
Đức Đạt Lai Lạt Ma chỉ đạo

Dưới sự hướng dẫn tâm linh của Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma, Đại Dự Án Di Lặc chính là  trọng tâm của tâm nguyện muốn kết nối trở lại với truyền thống tâm linh của người dân Mông Cổ, nơi mà Phật Pháp đã bị tàn phá trong nhiều chục năm qua. Mục đích của Dự Án là  giúp phát triển và phục hưng nền văn hóa Mông Cổ bằng cách xây dựng ngọn hải đăng vĩ đại nhất thế giới của Lòng Đại Từ.

Ở trung tâm của Dự Án sẽ là một tôn tượng cao 177 thước Anh của Đại Bồ Tát Di Lặc trong tư thế đứng thẳng. Di Lặc là một vị Phật hoặc cũng là vị Bồ tát của lòng Đại Từ. Tôn tượng sẽ được nối vào với một ngôi bảo tháp, và bảo tháp này được thiết kế hệt như ngôi bảo tháp riêng của Tôn Sư Atisha. Ngôi bảo tháp này sẽ bao gồm các tầng bậc khác nhau sử dụng cho việc giảng dạy giáo lý, thiền tập, cũng như cho việc lưu trữ các thánh xá lợi và nhiều bảo vật khác của Đức Phật Thích Ca.

Nơi đây cũng sẽ trở thành là một trú xứ mới của Đức Đạt Lai Lạt Ma và sẽ phục vụ nhân loại như là một trung tâm giáo dục, tâm linh và văn hóa cho toàn thể thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm các tu viện Phật giáo bất bộ phái, đại diện cho nhiều dòng truyền thừa và truyền thống tu tập khác nhau trên thế giới. Toàn thể khu vực phát triển của Đại Dự Án Di Lặc sẽ trở thành là một linh địa rất đặc thù giúp cho tất cả các truyền thống tâm linh đến gần với nhau trong sự an bình.

“Đại Dự Án Di Lặc chính là một chiếc cầu nối để hàn gắn sự phân chia văn hóa.”
                                            ~ Nguyệt San Lion’s Roarblank


SƠ LƯỢC VỀ ĐỨC TỪ THỊ DI LẶC

Nhiều vị đại đạo sư trong quá khứ đã từng dạy rằng những dấu chân của tôn tượng trong tư thế đứng thẳng của Bồ tát Di Lặc biểu hiện cho một đại kiếp vàng son sắp sửa đến. Di Lặc là Đại Bồ Tát hoặc Di Lặc cũng là Đức Phật của lòng Đại Từ, là vị Phật của tương lai. Danh hiệu Di Lặc (Maitreya) xuất xứ từ  từ ngữ ‘maitri” trong tiếng Phạn, có nghĩa là từ tâm (hay là lòng Đại Từ).

http://www.buddhistchannel.tv/picture/upload/grandmaitreya.jpg

Ngọn hải đăng vĩ đại nhất thế giới của
Lòng Đại Từ

Trong thân tướng của một vị Bồ Tát, Đức Di Lặc đánh dấu cho sự chuyển biến tuyệt vời đưa đến sự may mắn tốt lành cho thế gian này. Ngài sẽ truyền bá giáo lý về lòng Đại Từ, và nhờ đó mà sự may mắn tốt lành của tất cả chúng sinh trong thế gian này sẽ được cải thiện. Con người sẽ dần buông bỏ thái độ và cách cư xử tiêu cực, và cùng với sự thực hành lòng Đại Từ, thọ mạng của họ sẽ bắt đầu tăng trưởng.  Cuối cùng thì con người sẽ có thể sống khỏe mạnh thật dài lâu, đến nỗi  gần như chẳng còn mấy ai biết  về những đau khổ của tuổi già và cái chết.

TIẾN TRIỂN CỦA DỰ ÁN

Hiện nay chúng tôi đã hoàn tất được 35% của tôn tượng Di Lặc và đang cố gắng gây quỹ  để xây dựng nốt phần còn lại. Mục tiêu của  chúng tôi là hoàn thành tôn tượng vào tháng 10 năm 2017 và ngôi bảo tháp vào năm 2018.


Tâm nguyện của Dự Án là kích thước kỳ vĩ và vẻ trang nghiêm tuyệt mỹ của Đại Tôn Tượng Di Lặc sẽ đưa được biểu tượng thiêng liêng này trở về với những người dân Mông Cổ, và đồng thời cũng sẽ chạm đến được nơi tâm của rất nhiều người trên toàn cõi địa cầu.


CÁC VỊ CỐ VẤN TÂM LINH

blankblank


Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 (hình trái)
Tôn Sư Khamba Lama Gyabje Choijamts Demberel (hình phải)


blankblank

c

Đại Sư Lama Jhado Rinpoche (hình trái)
Đại Tiên Tri Nechung/Hòa Thượng Thupten Ngodup
(hình phải)

Đại Sư Lama Jhado Rinpoche (hình trái)
.

Đại Tiên Tri Nechung/Hòa Thượng Thupten Ngodup

-- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- --

Địa chỉ: Grand Maitreya Project West, 1505 West St. Mary’s Road, #208, Tucson, AZ 85745 USA

Điện thoại: 1-855- 624-8741/1- 855-MAITRI- 1 (số miễn phí)
.

Trang nhà: www.grandmaitreya.com

Email: info@grandmaitreya.com

Facebook: www.facebook.com/GrandMaitreya
.

Fundly: www.fundly.com/grand-maitreya- project-west

Paypal: www.paypal.me/grandmaitreya

Tài khoản: The Grand Maitreya Project West

Wells Fargo Bank, Acct. #2374153712
.

*Các món cúng dường $10, $20, $40, $50, $75, $125, $200,

$350, $2,00 và $8,000 USD đều sẽ nhận được một món quà

(hình phải)


Có thể download bản PDF ở: _pdf_Edited ONE PAGE for PRINTING Đại Dự Án Di Lặc Viet brochure 6.18.2016

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.