Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cải Tổ Giáo Dục Gấp Vì Sv Mỹ Học Dở Hơn

07/01/200700:00:00(Xem: 2970)

Cải Tổ Giáo Dục Gấp Vì SV Mỹ Học Dở Hơn

(INLAND VALLEY DAILY BULLETIN) - Các nhà giáo dục đang bàn thảo về một dự án đề nghị thay đổi hệ thống giáo dục nhằm giúp cho sinh viên ở Mỹ đủ năng lực để cạnh tranh trong thời kỳ kinh tế toàn cầu.

Dự án này đề nghị một số thay đổi về hệ thống giáo dục, như chấm dứt bậc trung học ở cấp lớp 10,  trả lương cao hơn cho các giáo viên các lớp vở lòng, giảm bớt mặc dù vẫn cung cấp đầy đủ phúc lợi sức khoẻ và hưu trí cho giáo viên, và bắt buộc giáo dục từ các lớp vở lòng dành cho các em 3 và 4 tuổi.

Các nhà giáo dục khen ngợi một số điểm của dự án kể trên, nhưng nghi ngờ rằng dự án này khó có thể thực hiện được.

Dự án này được thực hiện bởi hội New Commission on the Skills of the American Workforce. Hội này được bảo trợ bởi các nhà lãnh đạo thương mại và giáo dục, trong đó có tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation.

Cách đây 30 năm, số sinh viên Hoa Kỳ chiếm 30% tổng số sinh viên thế giới. Hiện nay, con số này đã giảm xuống còn 14% và vẫn tiếp tục giảm.

Theo dự án này, bậc trung học sẽ chấm dứt ở cấp lớp 10, sau đó sinh viên sẽ thi và tuỳ theo điểm số, sẽ vào học tại các trường đại học cộng đồng để học các bằng kỹ thuật hay để chuyển lên học tại các trường đại học 4 năm. Sinh viên cũng có thể chọn ở lại trường học tiếp để thi các kỳ thi cao cấp hơn nếu muốn chuyển thẳng lên đại học 4 năm.

Bản dự án đề nghị lương bắt đầu của giáo viên các lớp vở lòng phải vào khoảng $45,000 mỗi năm - tương đương với lương của giáo viên các lớp giữa. Có nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng các chương trình vỡ lòng xây dựng nền tảng vững chắc cho quá trình giáo dục sau này và dẫn đến kết quả học tập cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.