Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự Long Trọng Đại Lễ Phật Đản

04/06/201600:00:00(Xem: 3920)
Stanton, Quận Cam (Bình Sa) - - Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Sata Catalina Ave, Stanton, CA 90680 do Thượng Tọa Thích Tâm Thành làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 - 2016.

Khoảng 300 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Tham dự buổi lễ có: Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang Sacramento và Santa Ana; Thượng Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự; một số qúy Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California một số qúy vị đại diện hội đoàn, Phật Giáo, cac cơ quan truyền thông.

Điều khiển chương trình buổi lễ do Sư Cô Thích Nữ Huệ Phương.

Như thường lệ, trước khi vào lễ chính thức, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự đã giảng về ý nghĩa ngày Đản Sinh.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Ban cung nghinh đã cung thỉnh chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài.

Nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm Chùa Bát Nhã thực hiện. Sau phần nghi thức toàn ban hát ca khúc “Mừng Phật Đản Sinh” sáng tác của Nhạc Sĩ Nam Hưng.

Sau đó một vị Phật tử thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản hôm nay, ông nói: “Kính mừng Phật Đản là chúng ta góp phần xây dựng hạnh phúc cho chính mình, ôn lại lời dạy của Đức Phật làm cho đời sống chúng ta thăng hoa, thanh thóat, nhân mùa Phật Đản, chúng ta góp phần cầu nguyện cho Việt Nam quê hương chúng ta sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, người không bóc lột người, cộng sản không còn hung hăng hà hiếp dân lành, lấy ruộng, lấy đất của dân, chúng ta cầu nguyện cho lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn không để lọt vào tay ngoại bang Trung Cộng...”


Tiếp theo lời phát biểu của Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ, trong lời phát biểu Ni Trưởng tán thán công đức của TT. Viện Chủ và đồng hương Phật tử Chùa Phật Quan Âm Thiền Tự đã cố gắng tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản hôm nay... trong lúc nầy Ni Trưởng kêu gọi đồng hương Phật tử kẻ ít người nhiều góp tay để Phật Quan Âm Thiền Tự mỗi ngày một phát triển hơn.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau đó lời cảm ơn của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, mở đầu Thượng Tọa chân thành cảm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng cùng Đại Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã quang lâm tham dự buổi lễ Phật Đản, PL 2560 - 2016 tại Phật Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa tiếp: "Nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con trên bước đường tu tập giải thoát, nhân dịp nầy Thượng Tọa thành kính tri ân chư vị thiện nam, tín nữ Phật tử đã ủng hộ đầy đủ cho ngày đại lễ được thành tựu viên mản, nhờ vào công đức của qúy vị nên chúng tôi mới có điều kiện thực hiên, trong dịp nầy chúng tôi không quên cảm ơn tất cả anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ nhân ngày Phật Đản hôm nay, ngoài ra chúng tôi xin tri ân chư vị đã đóng góp tịnh tài từ ngày mới thành lập đến nay để Phật Quan Âm Thiền Tự có điều kiện duy trì những sinh hoạt từ đó đến nay.

Lễ Đản Sinh chính thức bắt đầu, moọi người cùng tụng tranh kinh Khánh Đản. Sau lễ tiếp theo là lễ phóng sinh, lễ tắm Phật.

Sau phần nghi lễ Ban tổ chức cung thỉng chư tôn đức Tăng, Ni về trai đường thọ trai,

Trong lúc nầy đồng hương Phật tử dùng cơm chay do đạo tràng Phật Quan Âm Thiền Tự khoản đãi, sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ đạc sắc do Ban hợp xướng Hải Triều Âm, các nghệ sĩ thân hữu và các em Gia Đình Phật Tử trình diễn. Kết thúc chương trình là Lễ Quy Y Tam Bảo và cúng thí thực.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.