Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Đơn Đặt Hàng Bền Bỉ Tăng 3.4%, GDP Tăng 2.9%

27/05/201600:00:00(Xem: 1869)
WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: lệnh đặt hàng các sản phẩm bên bỉ gồm xe hơi, phi cơ, máy móc điện tử, tăng 3.4% trong Tháng 4.

Nhưng, với hiện tình đình đốn chung của kinh tế thế giới và hối suất MK còn cao, sản luợng của các ngành kỹ nghệ không cao hơn bao nhiêu so với 1 năm trước.

Bộ thương mại báo tin: các đơn đặt hàng sản phẩm bền bỉ Tháng 4 trị giá 235.9 tỉ MK, so với tháng trước là 228.3 tỉ MK. Phi cơ chiếm phần lớn trong sự gia tăng, với đơn đặt hàng Boeing tăng 65%. Tổng trị giá đơn đặt hàng trong 4 tháng đầu năm tăng 0.8% so với cùng kỳ năm trước.

Kinh tế gia Jim OSullivan tại High Frequency Economics nhận xét "Số liệu chứng tỏ là chậm".

Ngoài ra, số người mới mất việc làm đơn xin trợ cấp trong tuần lễ kết thúc ngày 21-5 là 268,000, giảm 10,000 – con số tương ứng 2 tuần trươc là 294,000, cao nhất từ Tháng 2-2014.


Các nhà phân tích cho biết sự gia tăng hồi đầu Tháng 5 có thể là ảnh hưởng của điều chỉnh hồ sơ sau lễ Phục Sinh – nhân số thất nghiệp là dưới ngưỡng 300,000 qua 64 tuần lễ liên tiếp, là dài nhất từ 1973.

Bộ lao động sẽ loan báo vào ngày 3-6 số liệu về nhân dụng Tháng 5.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ hiện nay vẫn là 5%, gần mức gọi là "toàn dụng sức lao động".

Trong khi đó trang mạng của chi nhánh Atlanta thuộc hệ thống Quỹ dự trữ liên bang loan báo: kinh tế Hoa Kỳ đang tiến đúng hướng để đạt tăng trưởng 2.9% GDP trong quý 2.

Các số liệu cập nhật cho hay các ngành kỹ nghệ nhận đuợc số đơn đặt hàng gia tăng với các sản phẩn bền bỉ.

Theo dự báo trên trang mạng GDPNow của chi nhánh FED Atlanta, GDP qúy 2 là cao hơn ước lượng công bố ngày 17-5 (là 2.5%).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.