Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Lần Thứ Ba Yểm Trợ Đồng Bào Trong Quốc Nội

25/05/201600:00:00(Xem: 3935)

Westminster (Bình Sa)- - Để yểm trợ cho đồng bào trong nước một cuộc biểu tình lần thứ Ba đã rầm rộ diễn ra trên Đại Lộ Bolsa Thủ Đô của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, gần một ngàn đồng hương tham dự trên tay mỗi người đều cầm một lá cờ vàng, một lá cờ Mỹ và mang theo các biểu ngữ như: “Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch”, “All Vietnamese people stand up to save our country”, “Đả đảo Việt Cộng bán nước,” “Formosa cút khỏi Việt Nam,” “Hợp Đồng Formosa là văn kiện bán nước,” “Cá chết! Biển chết! – Việt Nam bạo quyền sẽ chết!”,

“Toàn dân đứng lên dành quyền làm chủ đất nước,”…..

blank
Trong cuộc biểu tình yểm trợ đồng bào quốc nội.

Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 5 giờ chiều chủ Nhật ngày 22 Tháng Năm năm 2016 xuuất phát tại Đền Thờ Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, đoàn biểu tình đã sắp thành hai hàng dọc diễn hành đến ngã tư Brookhurst, qua đường trở về lại khu đậu xe trước cửa hàng Lee's Sandwiches để tham dự buổi văn nghệ đấu tranh.

Trước Đền thờ Đức Thánh Trần lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đoàn Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa điều khiễn. Sau đó là lời phát biểu của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông nói: “Chúng ta sẽ tiếp tục tuần hành cũng như nêu cao ý chí quyết tâm cùng với đồng bào trong nước tranh đấu cho quyền tự do, dân chủ, nhân quyền cho đồng bào trong nước được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.” Sau ông Tạ Đức Trí tiếp theo bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ), ông Bùi Phát (nghị viên và cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali), ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, bà Diana Lee Carey, Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, bác sĩ Kimberly Hồ Tổng Giám Đốc Công Ty Apgée, ứng cử viên Ngị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster cùng lên phát biểu. Tất cả mọi người đều kêu gọi đồng hương tích cực hơn nữa để hổ trợ cho cuộc đấu tranh trong nước hiện nay.

blank
Trong cuộc biểu tình yểm trợ đồng bào quốc nội.

Trong số những người cùng tham gia biểu tình có: qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn như: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, GS Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký HĐLT Hoa Kỳ, Đại Đức Thích Viên Pháp,Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện TNS. Janet Nguyễn, BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Nghị Viên Phát Bùi,Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và các thành viên trong Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Chấp Hành của hai cộng đồng, Nghị viên Thành Phố Westminster Bà Diana Carey, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Cách mạng Đảng, ông Phan Thanh Châu, Thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Phan Đa Văn Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Reverside, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng và các thành viên trong Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành Hội, Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi ngoài ra còn có các vị đại diện hội đoàn quuân đội, các đoàn thể trẻ và đông đảo đại diện các tổ chức, dấu tranh chính trị. Đặc biệt có sự tham gia biểu tình của chị Tạ Phong Tần và chị Lê Thị Kim Thu...

Sau khi tuần hành đoàn biểu tình trở lại tập trung trước khu đậu xe Lee's Sandwiches để tham dự đêm nhạc đấu tranh, tại đây sau phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban tổ chức lên cảm ơn sự tiếp tay của qúy vị cùng đồng hương, ông nói: “ngày hôm nay là lần biểu tình thứ ba để hỗ trợ đồng bào trong nước; lần thứ ba này đồng hương đi gấp đôi lần thứ hai. Đây là một việc mà chúng tôi thấy rằng đồng bào chúng ta ở hải ngoại ai cũng phải suy nghĩ rằng trách nhiệm phải đồng hành với người dân trorng nước nên chúng ta phải làm...”

blank
Trong cuộc biểu tình yểm trợ đồng bào quốc nội.

Ông tiếp: “Đã đến lúc người dân trong nước phải có thái độ với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, còn ở hải ngoại, chúng ta làm được gì, ngoài việc biểu tình để hỗ trợ tinh thần và vật chất cho đồng bào trong nước. Không thể thờ ơ như một số người vẫn thản nhiên ngồi trong quán nhậu, quán cà phê mà nhìn đoàn biểu tình với thái độ thờ ơ thiếu trách nhiệm như vậy!”

Tiếp theo ông Phát Bùi và ông Ngãi Vinh cùng lên phát biểu, hai ông ca ngợi tinh thần yêu nước của mọi người đang có mặt và hứa sẽ cùng nhau tiến đến thống nhất một cộng đồng.

blank
Trong cuộc biểu tình yểm trợ đồng bào quốc nội.

Chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ, Biệt Đội Văn Nghệ QLVNCH, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc cùng một số nghệ sĩ khác thay phiên nhau trình diễn. Mở đầu với nhạc phẩm “Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai” do nhạc sĩ Duy Sơn sáng tác và ban hợp ca Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trình diễn.

Trời về khuya thấm mệt nhưng mọi người vẫn tiếp tục ngồi nghe những bản nhạc đấu tranh. Trong lúc nầy Bác Sĩ Kimberly Hồ đã đem Mì li và nước sôi ra để mời đồng hương cùng ăn mì cùng thưởng thức văn nghệ,

Chương trình kết thúc vào lúc 9:30 tối cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
26/05/201609:13:45
Khách
NHAN SINH QUAN


Sao vang Phuc-Kien co Mau

Bua-liem co-do chu hau Mac Mao

HcM dich-thi:ten Tau O

Du-nhap chu nghia cong no ngoai bang

Xam-lang cuop nuoc An-Nam

Dong,chinh,Linh,Duan...bat nhan toi do

Luc-luong thu III ma-co

Tay sai quy-do dac-cong vay vung

Nguyen-thi-Binh...me-gian-hung

Chan nuoi "Bay-lem"...nam vung giet dan!!!

Dau Xuan ngay Tet Mau-than

Mau-me lai-lang phanh-thay tham-the!!

Boi CNCS ho Mao Mac le

Hai dan Nam Bac e-che kho dau

Nay dang cong san CHUOT SAU

Tay sai quy-do giac Tau ac-on

Dau-doc thuc-pham an uong

Chat doc Phat-tan moi truong dan sinh

Chon FORMOSA at ca-chet-sinh

Nam-phu-lao-au mit-tinh bieu tinh

Dong long phan doi Ba-dinh

Quan tham thai thu u-minh toi do.

TUOI TRE YEU NUOC.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.