Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ: Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam

24/05/201600:00:00(Xem: 3208)

Santa Ana (Bình Sa)- - Hội Đồng Liên Tôn tổ chức thắp nến cầu nguyện cho quê hương. Hưởng ứng chiến dịch xuống đường biểu tình đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải công khai minh bạch về vụ cá chết tại ven biển Miền Trung vì nhiễm độc, vì có liên quan đến hàng triệu người dân sống bằng nghề biển và ảnh hưởng môi trường sống.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2016, tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1539 N.Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. Mặc dù thời gian chuẩn bị chỉ trước đó một ngày, nhưng số đồng hương tham dự đã ngồi chật cả hội trường, ngoài số đồng hương còn có qúy vị lãnh đạo các tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Điều khiển chương trình do Hai MC. Bác sĩ Trần Việt Cường và anh Ngô Thiện Đức.

Mở đầu buổi lễ với ba hồi chiêng trống được gióng lên, sau đó Hải Quân Đinh Quang Truật lên điều khiển nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách, trong lúc nầy Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ cùng lên sân khấu hát bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, trong phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu do anh Nguyễn Du thực hiện.

Sau đó Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN lên chào mừng quan khách và đồng hương, HT. tiếp “Chúng ta cùng tụ họp nơi đây để cầu nguyện cho đồng bào trong nước, trước thảm họa hủy diệt môi sinh xảy ra vào ngày 6 Tháng Tư tại miền Trung Việt Nam. Đồng bào sinh sống bằng nghề bắt cá, tôm, đã và đang bị thiệt hại bởi chất độc hại do nhà máy Formosa thải ra. Thay vì bảo vệ người dân, CSVN đánh đập người biểu tình, kể cả phụ nữ và trẻ em. Chúng ta phải lên tiếng ủng hộ cuộc tranh đấu của đồng bào. Họ đã vượt qua sự sợ hãi, đứng lên đáp lời sông núi. Ngày quang phục quê hương đã đến,"

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Tiếp theo, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do nhạc sĩ Cao Minh Hưng điều khiển lên trình bày hai nhạc phẩm “Vì Sao” và “Cả Nước Đấu Tranh.” Tiến sĩ Lê Minh Nguyên lên triình bày về Tình trạng tang thương tại VN, Thái độ ứng xử của Hoa Kỳ với VN và Dân tộc VN phải làm gì trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng hiện nầy…...”

Trong lúc nầy, Ban Tù Ca Xuân Điềm hợp ca hai nhạc phẩm “Tôn Giáo Niềm Tin Yêu ” và bài “Đất Nước Mình Rồi Sẽ Ra Sao?” do nhạc sĩ Xuân Điềm phổ bài thơ nổi tiếng của cô giáo Trần Thị Lam.

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Tiếp theo nhà văn Trần Phong Vũ lên trình bày đề tài “Sức mạnh của niềm tin tôn giáo.” Ong đã phân tích chi tiết về sự lợi dụng tôn giáo của cộng sản và sự xâm nhập vào các hệ thống truyền thông tại hải ngoại... Sau cùng ông nói về bài thơ “Đất Nước Mình Rồi Sẽ Ra Sao?” của cô giáo Trần Thị Lam.

Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), thành viên Hội Đồng Liên Tôn lên đọc bản Kiến Nghị của Hội Đồng Linh Mục Giáo Phận Vinh, Việt Nam về vấn đề thảm họa ô nhiễm môi trường tại miền Trung Việt Nam. Trong lúc nầy Ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN chiếu Slide Show cho mọi người thấy thảm cảnh tại Vũng Áng. Những hình ảnh mới nhất vừa xảy ra kể cả hình linh mục Nguyễn Văn Lý vừa được ra khỏi ngục tù cộng sản.

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Sau đó GS Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ lên tuyên đọc Tuyên Cáo của Hội Đồng Liên Tôn VN trong đó có 6 điểm:

Tán thành và tích cực ủng hộ các cuộc biểu tình của đồng bào trong nước và hải ngoại;

Cảm thông và cầu nguyện cho các nạn nhân bị công an và côn đồ CS đánh đập dã man khi lên tiếng bảo vệ quê hương;

Cực lực phản đối nhà cầm quyền CSVN, một bọn bất nhân, bất tài, bất lực đang đưa đất nước đến chỗ diệt vong;

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia trên thế giới buộc nhà cầm quyền CSVN phải bảo vệ môi trường sống cho dân, và đặt nhân quyền làm điều kiện cho VN được tham gia thỏa ước hợp tác mậu dịch quốc tế TPP;

Kêu gọi thế giới quan tâm việc VN càng ngày càng vi phạm nhân quyền;

Và hoàn toàn ủng hộ HĐLT Việt Nam tại quốc nội trong mọi cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Bản Tuyên cáo có chữ ký của HĐLT gồm Hòa Thượng Minh Nguyện và HT Thích Chơn Thành (PG), LM. Mai Khải Hoàn, LM Trần Văn Kiểm (CG), Giáo sĩ Mai Biên (CTG), GS Nguyễn Thanh Giàu và ông Trang Văn Mến (Giáo Hội PG Hòa Hảo), Mục sư Lê Ngọc Cẩn và MS Nguyễn Văn Bé (TL), Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng (Cao Đài).

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Sau đó CLB Tình Nghệ Sĩ lên trình bày nhạc phẩm “Thắp Sáng Niềm Tin” trong lúc nầy mọi người tham dự đã thắp sáng ngọn nến trong tay để cùng cầu nguyện cho quê hương, cho đồng bào trong nước thoát cảnh lầm than hiện nay.

Kế tiếp, ba hồi chiêng trống trổi lên, HĐLT lên trước bàn thờ Tổ Quốc dâng hương và cầu nguyện theo niềm tin của mỗi tôn giáo. Sau cùng, LM Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch HĐLT cảm tạ quan khách, đồng hương và cám ơn đặc biệt các cơ quan truyền thông cũng như Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ và ông Lâm Kim Bảo đã hợp tác tổ chức buổi thắp nến diễn ra thật tốt đẹp, và mời tất cả HĐLT cũng như quan khách, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm lên hợp ca nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” trước khi giải tán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.