Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ: Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam

24/05/201600:00:00(Xem: 2907)

Santa Ana (Bình Sa)- - Hội Đồng Liên Tôn tổ chức thắp nến cầu nguyện cho quê hương. Hưởng ứng chiến dịch xuống đường biểu tình đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải công khai minh bạch về vụ cá chết tại ven biển Miền Trung vì nhiễm độc, vì có liên quan đến hàng triệu người dân sống bằng nghề biển và ảnh hưởng môi trường sống.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2016, tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1539 N.Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. Mặc dù thời gian chuẩn bị chỉ trước đó một ngày, nhưng số đồng hương tham dự đã ngồi chật cả hội trường, ngoài số đồng hương còn có qúy vị lãnh đạo các tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Điều khiển chương trình do Hai MC. Bác sĩ Trần Việt Cường và anh Ngô Thiện Đức.

Mở đầu buổi lễ với ba hồi chiêng trống được gióng lên, sau đó Hải Quân Đinh Quang Truật lên điều khiển nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách, trong lúc nầy Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ cùng lên sân khấu hát bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, trong phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu do anh Nguyễn Du thực hiện.

Sau đó Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN lên chào mừng quan khách và đồng hương, HT. tiếp “Chúng ta cùng tụ họp nơi đây để cầu nguyện cho đồng bào trong nước, trước thảm họa hủy diệt môi sinh xảy ra vào ngày 6 Tháng Tư tại miền Trung Việt Nam. Đồng bào sinh sống bằng nghề bắt cá, tôm, đã và đang bị thiệt hại bởi chất độc hại do nhà máy Formosa thải ra. Thay vì bảo vệ người dân, CSVN đánh đập người biểu tình, kể cả phụ nữ và trẻ em. Chúng ta phải lên tiếng ủng hộ cuộc tranh đấu của đồng bào. Họ đã vượt qua sự sợ hãi, đứng lên đáp lời sông núi. Ngày quang phục quê hương đã đến,"

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Tiếp theo, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do nhạc sĩ Cao Minh Hưng điều khiển lên trình bày hai nhạc phẩm “Vì Sao” và “Cả Nước Đấu Tranh.” Tiến sĩ Lê Minh Nguyên lên triình bày về Tình trạng tang thương tại VN, Thái độ ứng xử của Hoa Kỳ với VN và Dân tộc VN phải làm gì trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng hiện nầy…...”

Trong lúc nầy, Ban Tù Ca Xuân Điềm hợp ca hai nhạc phẩm “Tôn Giáo Niềm Tin Yêu ” và bài “Đất Nước Mình Rồi Sẽ Ra Sao?” do nhạc sĩ Xuân Điềm phổ bài thơ nổi tiếng của cô giáo Trần Thị Lam.

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Tiếp theo nhà văn Trần Phong Vũ lên trình bày đề tài “Sức mạnh của niềm tin tôn giáo.” Ong đã phân tích chi tiết về sự lợi dụng tôn giáo của cộng sản và sự xâm nhập vào các hệ thống truyền thông tại hải ngoại... Sau cùng ông nói về bài thơ “Đất Nước Mình Rồi Sẽ Ra Sao?” của cô giáo Trần Thị Lam.

Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), thành viên Hội Đồng Liên Tôn lên đọc bản Kiến Nghị của Hội Đồng Linh Mục Giáo Phận Vinh, Việt Nam về vấn đề thảm họa ô nhiễm môi trường tại miền Trung Việt Nam. Trong lúc nầy Ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN chiếu Slide Show cho mọi người thấy thảm cảnh tại Vũng Áng. Những hình ảnh mới nhất vừa xảy ra kể cả hình linh mục Nguyễn Văn Lý vừa được ra khỏi ngục tù cộng sản.

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Sau đó GS Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ lên tuyên đọc Tuyên Cáo của Hội Đồng Liên Tôn VN trong đó có 6 điểm:

Tán thành và tích cực ủng hộ các cuộc biểu tình của đồng bào trong nước và hải ngoại;

Cảm thông và cầu nguyện cho các nạn nhân bị công an và côn đồ CS đánh đập dã man khi lên tiếng bảo vệ quê hương;

Cực lực phản đối nhà cầm quyền CSVN, một bọn bất nhân, bất tài, bất lực đang đưa đất nước đến chỗ diệt vong;

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia trên thế giới buộc nhà cầm quyền CSVN phải bảo vệ môi trường sống cho dân, và đặt nhân quyền làm điều kiện cho VN được tham gia thỏa ước hợp tác mậu dịch quốc tế TPP;

Kêu gọi thế giới quan tâm việc VN càng ngày càng vi phạm nhân quyền;

Và hoàn toàn ủng hộ HĐLT Việt Nam tại quốc nội trong mọi cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Bản Tuyên cáo có chữ ký của HĐLT gồm Hòa Thượng Minh Nguyện và HT Thích Chơn Thành (PG), LM. Mai Khải Hoàn, LM Trần Văn Kiểm (CG), Giáo sĩ Mai Biên (CTG), GS Nguyễn Thanh Giàu và ông Trang Văn Mến (Giáo Hội PG Hòa Hảo), Mục sư Lê Ngọc Cẩn và MS Nguyễn Văn Bé (TL), Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng (Cao Đài).

blank
Hình ảnh cầu nguyện.

Sau đó CLB Tình Nghệ Sĩ lên trình bày nhạc phẩm “Thắp Sáng Niềm Tin” trong lúc nầy mọi người tham dự đã thắp sáng ngọn nến trong tay để cùng cầu nguyện cho quê hương, cho đồng bào trong nước thoát cảnh lầm than hiện nay.

Kế tiếp, ba hồi chiêng trống trổi lên, HĐLT lên trước bàn thờ Tổ Quốc dâng hương và cầu nguyện theo niềm tin của mỗi tôn giáo. Sau cùng, LM Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch HĐLT cảm tạ quan khách, đồng hương và cám ơn đặc biệt các cơ quan truyền thông cũng như Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ và ông Lâm Kim Bảo đã hợp tác tổ chức buổi thắp nến diễn ra thật tốt đẹp, và mời tất cả HĐLT cũng như quan khách, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm lên hợp ca nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” trước khi giải tán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.