Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Viện Công Dân Mời Dự Ra Mắt Các Dịch Phẩm

23/05/201600:00:00(Xem: 2115)

WESTMINSTER -- Sau đây là Thư Mời ra mắt sách của Học Viện Công Dân.

Kính mời quý vị tham dự buổi ra mắt các dịch phẩm do Học Viện Công Dân (HVCD), tức Institute for Civic Education in Vietnam (ICEVN) tuyển chọn, chuyển ngữ, và ấn hành:

- Cộng Hòa – Republic của Plato. Dịch giả Đỗ Khánh Hoan

- Yến Hội – Symposium của Plato. Dịch giả Đỗ Khánh Hoan

- Đợt Sóng Dân Chủ Hoá Thứ Ba – The Third Wave for Democratization của Samuel Huntington. Dịch giả Trần Lương Ngọc

Thứ Bẩy, 28 Tháng 5, 2016

Tại Phòng Sinh Hoạt Báo Người Việt, 14772 Moran Street, Westminster, CA 92683

Giờ: 2:00PM – 5:00PM

HVCD là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chánh phủ với quy chế 501(c)(3), được thành lập năm 2005 với mục đích phát huy và quảng bá các kiến thức căn bản về Công Dân Học nhằm góp phần xây dựng một Xã Hội Dân Sự sinh động, làm nền tảng cho tiến trình dân chủ hoá đất nước. Bên cạnh mục đích này, HVCD còn chú trọng đến lãnh vực Quản trị kinh doanh và Lãnh đạo xí nghiệp để giúp trang bị cho doanh nghiệp Việt Nam kiến thức và kỹ năng cần thiết hầu có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Cho đến hôm nay, qua các lớp trực tuyến trên hệ thống internet, HVCD đã huấn luyện cho hàng ngàn học viên, hầu hết là những trí thức trẻ đang sống tại Việt Nam.

Ngoài ra, HVCD còn tuyển dịch những tác phẩm kinh điển của nhân loại về triết học chính trị, khoa học chính trị, kinh tế, và luật pháp ra Việt ngữ. Cho đến hôm nay, HVCD đã xuất bản 13 tác phẩm được tuyển dịch. Ba trong số những tác phẩm này sẽ được giới thiệu đến quý đồng hương tại Orange County:


- Cộng Hòa là tác phẩm có ảnh hưởng quan trọng nhất đối với sự phát triển tư duy của triết học và học thuyết chính trị suốt hơn hai ngàn năm qua. Có người đã phê bình rằng nếu mang tất cả các sách vở trên đời ra đốt hết thì cũng không hề hấn gì, ngoại trừ quyển Cộng Hòa.

- Yến Hội bao gồm hai đối thoại của Platon: Yến Hội (Sumpósion) và Phaedrus, bàn về bản chất tình yêu, và tình yêu gợi dục, tình yêu bắt đầu với thèm muốn thể xác song có thể xuyên qua nguồn gốc đó vươn tới đỉnh cao tinh thần, trạng thái lý tưởng, và đạo hạnh.

- Đợt Sóng Dân chủ hóa Thứ Ba là tác phẩm của Giáo sư Samuel Huntington nghiên cứu về tiến trình dân chủ hóa trên toàn thế giới bắt đầu vào giữa thập niên 1975. Những bài học lịch sử từ những cuộc chuyển hóa dân chủ thành công được đúc kết lại thành những kim chỉ nam rất hữu dụng cho những người đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.

Trong buổi ra mắt sách, giáo sư Nông Duy Trường, sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành HVCD, sẽ trình bầy cùng quý vị phương thức hoạt động và thành quả của học viện trong những năm qua.

Sự hiện diện của quý vị sẽ là một niềm khích lệ lớn lao cho HVCD. Mọi chi tiết, xin liên lạc với Ban Tổ Chức buổi Ra Mắt Sách qua số điện thoại 713-271-2728, hoặc qua dịa chỉ email icevn@icevn.org.

T.M. Ban Tổ Chức

Nguyễn Ngọc Bảo - Nguyễn Lâm Kim Oanh - Nguyễn Phúc Anh Lan

Email: icevn@icevn.org * Web: http://www.icevn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.