Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Đô: Biểu Tình Trước Quốc Hội Mỹ, Sứ Quán CSVN

17/05/201600:00:00(Xem: 3463)

Trước thảm họa bờ biển miền Trung bị ô nhiểm, hằng tấn cá chết ở bờ biển, đời sống ngư dân thêm cơ cực, ảnh hưởng trầm trọng dây chuyền đến kinh tế, xã hội Việt Nam, mà Nhà cầm Quyền Hà Nội vô trách nhiệm, bao che tham nhũng, tùng phục ngoại bang và còn đánh đập người dân biểu tình vô cùng tàn nhẫn, ác độc. Một nhóm trẻ nhiệt tình với đất nước ở vùng Hoa Thịnh Đốn đã cùng nhau biểu tình trước Quốc Hội vào lúc 11 giờ sáng ngày 15/5/2016.

Sau đó, một cuộc biểu tình khác do Việt Tân tổ chức, rất quy mô, trước Tòa Đại sứ CSVN ở Công truờng Sheridoan Circle, Washington, D.C. Có khoảng hơn hai trăm người tham dự, vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày, 15/5/2016. Trong đó có phái đoàn từ Toronto, Canada, có người đến từ Pháp và Phila, PA, đồng hương cộng đồng HTĐ và phụ cận.

Chương trình được điều rất sinh động bởi Ông Hoàng Tứ Duy. Cờ vàng tung bay phất phới. Tiếng hô to khẩu hiệu chống CSVN độc tài, vang dội một góc trời.

blank
Biểu tình ở thủ đô Hoa Kỳ.

Bằng một giọng hùng hồn, thật lôi cuốn, Ông Lý Thế Hùng, đại diện Đảng Việt Tân phát biểu, hôm nay ông được hân hạnh tham dự biểu tình chung với mọi người để nói lên khác vọng chung, đó là Việt Nam phải nhanh chóng có Tự Do, Dân Chủ và VN phải làm sao chấm dứt tình trạng cai trị độc tài của chế độ Cộng Sản. “Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch”. Đây không phải chỉ là một câu nói bình thường mà đây là một nhu cầu thiết yếu. Việt Nam phải sớm chấm dứt cái tình trạng đô hộ, đe dọa của Trung Quốc, cũng như tình trạng tham những độc tài của chế độ CSVN. Hai cuộc biểu tình đã xảy ra trong nước, ngày 1 và ngày 8 Tháng năm vừa qua, sau đó ngày hôm qua ở trong nước, tuy cuộc biểu tình bị đàn áp rất khốc liệt nhưng đã có sáu nơi, đồng bào của chúng ta đã đứng lên cùng một lúc. Đó là Saigon, Hà Nội, Huế, Đà Nẳng, Vũng Tàu và Nghệ An. Ngày hôm qua và ngày hôm nay có tất cả mười tám nơi trên toàn thế giới cùng đứng lên biểu tình, đồng hành với đồng bào trong nước.


Ông Lý Thái Hùng nói, ông nghĩ rằng trong thời gian tới đây, đồng bào trong và ngoài nưoóc sẽ cùng nắm tay nhau để tranh đấu cho một nguyện vọng thiết tha, đó là “Cá cần nước sạch, Dâ cần minh bạch” để cái khẩu hiệu này sẽ là đỉnh điểm để chấm dứt ách độc tài của CSVN trong thời gian trước mặt. Và trong lãnh vực đó Ông bày tỏ lòng cảm ơn đồng bào đã hỗ trợ Việt Tân để có cuộc biểu tình hôm nay, và ông mong rằng mọi người sẽ nắm tay nhau trong những cuộc biểu tình lớn hơn nữa, rộng rãi hơn nữa trong những ngày tới để hỗ trợ đồng bào trong nước, làm sao nhanh chóng chấm dứt ách độc tài để góp phần xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ.

Trong cuộc biểu tình này Ông Đặng Nguyên Đức, đại diện cho Vietnamese Next Generation Foundation cho biết, hội sẽ tổ chức hai sinh hoạt ngày thứ Nam 19/5. Một một nhóm sẽ vào Quốc Hội để vận động thẳng với năm vị Dân Biểu và Thượng nghị sĩ là Bà Dân biểu Barvbara Comstock, TNS Tim Kaine… để khi Tổng Thống Obama trở về nước, những vị dân cử này sẽ làm áp lực, hy vọng là chính sách chúng ta đề nghị sẽ được Quốc Hội và Hành Pháp chấp thuận.

Nhóm thứ hai sẽ biểu tình truớc Quốc Hội và Tòa Đại sứ CSVN. Những người biểu tình sẽ thách thức những nhân viên của Tòa Đại sứ xuống gặp đoàn biểu tình, cho họ biết họ không thể làm ngơ trước vấn đề ô nhiểm môi trường ở VN. Ông Đức mời gọi đồng hương dành chút ít thì giờ để tham dự chương trình vào Quốc Hội và biểu tình do Hội Vietnextgen tổ chức 19/5.

Đặc biệt trong cuộc biểu tình có Ông Đỗ Hồng Anh, Cựu Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA tham dự, đồng ca với đồng hương những bản hùng ca như Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Trả Lại Cho Dân và một bản nhạc do chính ông sáng tác. Sau đó đoàn biểu tình diễn hành trong tiếng nhạc oai hùng và hô to nhiều khẩu hiễu “Đả đảo CSVN bán Nước”. “Nhân Quyền cho Việt Nam”…

Video và hình ảnh những người biểu tình bị đánh đập dã man đính kèm:
https://youtu.be/kjARveFtqvA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.