Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Bổng Đại Học Từ AVID, Đội Angels Tặng HS Garden Grove

12/05/201600:00:00(Xem: 2710)

Trong buổi lễ Khen Thưởng Học Sinh Lớp 8 Xuất Sắc của Chương Trình AVID được tổ chức vào ngày 3 tháng 5 tại Sân Vận Động Angel (Angel Stadium), mười học sinh của Khu Học Chánh Garden Grove (GGUSD) được khen thưởng và ba học sinh GGUSD được tuyên dương với danh hiệu là “Học giả Angels” cùng với học bổng đại học 10 ngàn Mỹ kim. Buổi lễ này được Sở Giáo Dục Hạt Orange bảo trợ và khen thưởng các Học Sinh Lớp 8 Xuất Sắc của Chương Trình AVID của 52 trường trên toàn hạt.

Những học sinh được chọn là “Học Sinh Xuất Sắc của Đội Angels” được đội Bóng Chày Angels và tổ chức “Angels Baseball Foundation” tặng học bổng 10 ngàn Mỹ kim gồm có các em: Tierra Traylor, trường Trung Học Cấp 1 Alamitos; Haley Williamson, trường Trung Học Cấp 1 Bell; và Fatima Zeferino, trường Trung Học Cấp 1 Fitz. Để được nhận tiền học bổng này, các học sinh nói trên phải tiếp tục theo học chương trình AVID cho đến hết bậc trung học và vào được một trường đại học bốn năm.

blank
Những học sinh được chọn là “Học Sinh Xuất Sắc của Đội Angels” được đội Bóng Chày Angels và tổ chức “Angels Baseball Foundation” tặng học bổng 10 ngàn Mỹ kim gồm có các em: Haley Williamson, trường Trung Học Cấp 1 Bell, Tierra Traylor, trường Trung Học Cấp 1 Alamitos, và Fatima Zeferino, trường Trung Học Cấp 1 Fitz.

Mười Học Sinh Lớp 8 Xuất Sắc của Chương Trình AVID gồm có: Tierra Traylor, Trung Học Cấp 1 Alamitos; Haley Williamson, Trung Học Cấp 1 Bell; Gustavo Velasco, Trung Học Cấp 1 Doig Interme; Fatima Zeferino, Trung Học Cấp 1 Fitz; Valerie Cuevas, Trung Học Cấp 1 Irvine; Vincent Nguyen, Trung Học Cấp 1 Jordan; Navdeep Saini, Trung Học Cấp 1 Lake; Lisa Doan, Trung Học Cấp 1 McGarvin; Nefertari Alexander, Trung Học Cấp 1 Ralston; và Cassandra Stevenson, Trung Học Cấp 1 Walton. Mỗi học sinh được tặng một máy điện toán xách tay Toshiba, một chiếc mũ Angels Baseball, một bằng khen và một mề đay.

Trong buổi lễ khen thưởng, Tierra Traylor, người học sinh Xuất Sắc của trường Alamitos và đội Angels, hướng dẫn khán giả chào cờ và đọc lời Tuyên Thệ Trung Thành; Sandra Romero Tolento, người cựu học sinh trường Trung Học Cấp 1 Walton, trình bày một bài phát biểu quan trọng, nói lên kinh nghiệm em có được qua chương trình AVID tại trường Walton, kinh nghiệm ấy đã giúp em đạt thành quả xuất sắc ở bậc trung học và là người đầu tiên trong gia đình được lên bậc đại học, em sẽ theo học tại University of California, Berkeley vào mùa thu này.

Bob Harden, một uỷ viên của Hội Đồng Giáo Dục GGUSD đã phát biểu “Chúng tôi rất hãnh diện về các học sinh xuất sắc trong chương trình AVID của chúng tôi, các em đã có những dự tính lên học đại học từ khi các em chưa bước vào bậc trung học cấp 2, chúng tôi cũng rất cám ơn sự hỗ trợ của đội Angels Baseball đã tặng học bổng đại học rất lớn, điều này đã giúp cho phụ huynh của các học sinh nhẹ gánh lo âu về tài chánh.”

###

Học Khu Garden Grove phục vụ hầu hết cư dân của thành phố Garden Grove và một phần cư dân của các thành phố Santa Ana, Anaheim, Westminster, Cypress, Stanton, và Fountain Valley.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.