Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Nghe Nhạc, Học Nhạc, Học Tiếng Việt, Mời Các Em Dự Giải Sáng Tác Truyện, Thơ, Bài Ca, Kịch, Múa Thiếu Nhi

07/05/201600:00:00(Xem: 2555)
WESTMINSTER (VB) – Tiếp nối các sinh hoạt giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc nơi xứ người đã thực hiện trong nhiều năm qua, Viện Việt Học sẽ có nhiều sinh hoạt đặc sắc sắp tới như lớp học nhạc cho thiếu nhi và người lớn, lớp học tiếng Việt cho các em, các buổi trình diễn nhạc hàng tháng, và giải sáng tác truyện thơ ca kịch múa thiếu nhi, theo các thành viên của Viện Việt Học cho biết nhân chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, trưa Thứ Sáu, ngày 6 tháng 5 năm 2016.

Phái đoàn Viện Việt Học gồm có anh Nguyễn Minh Lân, Ban Điều Hành Viện Việt Học; chị Dzuyên Hà, phụ trách Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi Viện Việt Học; cô Tú Loan, cô giáo trường Việt ngữ Viện Việt Học; và chị Tuyết Dzung, phụ trách khối truyền thông của Ban Hợp Xướng Văn Nghệ Viện Việt Học.

Chị Tuyết Dzung cho biết Ban Hợp Xướng Văn Nghệ Viện Việt Học đã thành lập được một năm và đã tổ chức 2 đêm văn nghệ thành công rất khích lệ. Chính vì vậy, ngày 9 tháng 11 tới đây, Ban Hợp Xướng Văn Nghệ Viện Việt Học sẽ tổ chức đêm nhạc thứ 3 với chủ đề “Dòng Sông Quê Hương.” Ngoài chương trình đêm nhạc đặc biệt nói trên, Ban Hợp Xướng Văn Nghệ Viện Việt Học cũng kêu gọi đồng hương ghi danh tham gia lớp học nhạc do nhạc trưởng Trần Chúc hướng dẫn dành cho những vị nào yêu thích ca hát từ 18 tuổi trở lên. Chị Dzung cũng cho biết tại Viện Việt Học, mỗi Thứ Bảy tuần thứ 2 trong tháng đều có đêm trình diễn nhạc vào cửa tự do, mà trước mắt là đêm nhạc chủ đề “Đêm Hương Xưa” được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 14-5-2016, bắt đầu lúc 7 giờ rưỡi tối, với sự điều hợp của chị Như An của Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi.

blank
Từ trái, chị Tuyết Dzung, cô Tú Loan, chị Dzuyên Hà, và anh Nguyễn Minh Lân tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Do yêu cầu của nhiều bậc phụ huynh, Viện Việt Học đã thành lập Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi, theo chị Dzuyên Hà là người phụ trách Ban Hợp Xướng này cho biết. Chị Hà nói rằng Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi sẽ tổ chức 3 khóa nhạc mà mỗi khóa kéo dài 3 tháng. Chị Hà cũng cho biết rằng khóa nhạc này sẽ do nhạc trưởng Trần Chúc và các nhạc sĩ Tú Lan và Chris Law hướng dẫn. Khóa nhạc này bắt đầu từ ngày 21 tháng 6 và học vào mỗi chiều Thứ Ba hàng tuần từ 4:30pm tới 6pm. Được hỏi về điều kiện tuổi tác ghi danh vào lớp nhạc, chị Hà cho biết khóa nhạc nhận các em nữ tuổi từ 9 tới 17, và nam tuổi từ 9 tới 14. Đơn ghi danh hiện có tại trụ sở Viện Việt Học.


Cô giáo Tú Loan cho biết hiện Viện Việt Học đang nhận ghi danh cho lớp tiếng Việt Vỡ Lòng mùa hè sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 7 tới ngày 27 tháng 8 năm nay, mỗi chiều Thứ Bảy, từ 3 giờ chiều tới 5 giờ chiều. Lớp học nhận học sinh là các em tuổi từ 7 tới 11. Cô giáo Tú Loan và anh Nguyễn Minh Lân cũng cho biết thêm rằng ngoài lớp học Việt ngữ vỡ lòng đặc biệt cho mùa hè, Viện Việt Học lâu nay cũng đã có lớp học Việt ngữ thường xuyên tới nay là năm thứ 9 được dạy vào mỗi Thứ Bảy hàng tuần gồm các lớp từ vỡ lòng tới lớp 5. Cô Tú Loan cho biết phương cách dạy tiếng Việt của Viện Việt Học là dạy theo âm vị học, tức là phát âm tiếng Việt theo âm vị đọc trên mặt chữ. Cô Tú Loan kể rằng thường các em học theo cách này trong vòng 20 giờ học thì có thể đọc được một số đoạn văn tiếng Việt. Lớp học tiếng Việt Vỡ Lòng mùa hè này cũng sẽ có lớp học trên online.

Anh Nguyễn Minh Lân cũng đã giới thiệu Giải Sáng Tác Truyện, Thơ, Bài Ca, Kịch, Múa Thiếu Nhi. Trong Thông Báo của Viện Việt Học về giải này cho biết nội dung và thể loại của giải như sau:

“1.Trình-bày khái-quát cái đạo-lí và tình người Việt-nam để làm nền-tảng cho sự hội-nhập vào xã-hội đa văn-hoá;

2. Giới-thiệu nét đẹp, tinh-hoa cuả nền văn-minh đang nuôi dưỡng con em chúng ta để các em có dịp hấp thu, biến đổi cho hoà-hợp với nếp sông tâm-linh và tâm-tình cuả người Việt-nam;

3. Ca ngợi sự dấn-thân cuả tuổi trẻ Việt, gốc Việt trong việc học-tập, tiến-bộ theo chiều-hướng sáng-tạo, hướng-thượng.”

Gồm các điều kiện như:

“Truyện, Thơ: Ngắn và dài. Bài ca: Không quá 5 phút (gởi qua dạng CD, mp3). Kịch, Muá: Không quá 10 phút. Các tác-phẩm được gởi tham dự Giải Sáng-Tác là những tác-phẩm mới, chưa được phổ biến và trình diễn. Tác-giả: Không giới hạn tuổi.”

Thông Báo cho biết có 3 giải thưởng: Giải Nhất: $750; Giải nhì: $500; và Giải Khuyến Khích: $200. Hạn chót gửi tác phẩm là ngày 31 tháng 12 năm 2016. Ngày trao giải thưởng vào Chủ Nhật, ngày 8 tháng 4 năm 2017.

Viện Việt-Học/Institute of Vietnamese Studies: 15355 Brookhurst St, Suite 222, Westminster, CA 92683, USA; Web-site: www.viethoc.com, www.clbvnvvh.org; Email: info@viethoc.com; Tel: (714) 270-8110, (714) 269-5037, (714) 775-2050.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.