Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chống Truyền Hình Của CS

06/05/201600:00:00(Xem: 5916)

Thời sự, đối với người Việt không sống được với độc tài CS, phải rời đất nước đi tìm tự do, Hoa kỳ là nơi lý tưởng để làm lại cuộc đời. Muốn hay không muốn Hoa Kỳ vẫn là đất địa của những người yêu tự do, mái nhà của những người dũng cảm.

Nhưng từ ngày Bộ Chánh Trị của Đảng CS Việt Nam ban hành Nghị Quyết 36, với “ý đồ” chiêu dụ không được thì chia rẽ coi là kẻ thù làm cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Mỹ không yên tĩnh nữa. Người Mỹ gốc Việt chỉ còn một mảnh đất tự do này đây. Người Mỹ gốc Việt không còn một sự chọn lựa nào khác nữa. Chỉ còn có cách đấu tranh sinh tồn, đấu tranh không khoan nhượng, bảo vệ với bất cứ giá nào cộng đồng sắc tộc Việt ở Mỹ và nước Mỹ đã cưu mang mình trước mưu đồ xâm nhập, tuyên truyền, và địch vận của CSVN.

Không phải CSVN mới dùng truyền thông tấn công lần đầu đâu. CSVN đã mở đài truyền hình CS ở Washington DC, New York, bây giờ mò tới Los Angeles sát Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS, theo Thông Cáo Báo Chí ngày 27/4/2016 của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, cũng như cuộc họp ngày 1 tháng 5 năm 2016 của Ủy Ban này về việc biểu tình chống đài truyền hình của CS mới lập vào ngày 22 tháng 4 năm 2016 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, cho biết. Trước đây, đài truyền hình VTV4 là truyền hình trực thuộc Đài Truyền hình trung ương của CSVN lâu nay phát hình trên nước Mỹ, tuyên truyền quốc ngoại lâu nay không ai coi. Sau đó đổi chiến thuật, CS dùng Truyền hình trực thuộc Đài Truyền Hình Thành Phố Saigon CS gọi là Thành Phố Hồ chí Minh. Các truyền hình tuyên vận của Hà Nội muốn xóa sổ lối sống của người Việt Quốc gia yêu tự do, dân chủ là lý do người Mỹ gốc Việt phải bỏ xứ ra đi tỵ nạn CS. Chương trình truyền hình CS phát ở Mỹ 100% sản xuất từ các phim trường trong VNCS. CSVN chỉ nói giải trí, không có tin tức, tức ngụ ý không có chánh trị vì rút kinh nghiệm sự thất bại của đài VTV4 với chương trình, tin tức, nghị luận nực mùi CS, một ngày chào cờ CS ba lần, dùng toàn “từ CS”, coi miễn phí mà chẳng ai coi. Hình thức tuyên truyền xám này nếu không kinh nghiệm CS, không có kháng thể chống vi trùng CS thì sẽ dễ bị nhiễm độc lắm. Thế hệ hậu duệ của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS sanh sau Chiến tranh VN, sanh ở Mỹ hay đến Mỹ vào tuổi học trò, ăn học ở Mỹ, hưởng tự do, dân chủ tưởng đâu tự do, dân chủ đương nhiên có, là măt trận dễ thủng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Thời đại Tin Học, Trái Đất là xóm nhà, các dân tộc là láng giềng. Những cuộc biểu tình ở Ukraine, tại Kirghizstan lật đổ tàn dư CS chỉ trong nháy mắt, tin và hình đã lan truyền khắp hoàn cầu. Đông Âu, Nam Á đều đã xảy ra những cuộc biểu tình lật đổ nhà cầm quyền độc tài. Không xa VN, Nam Dương cũng có. Xu thế thời đại là cách mạng hòa dịu. Chiến lược toàn cầu của đệ nhất siêu cường Mỹ là dân chủ hóa để diệt mầm độc tài khủng bố, như TT Bush đã tuyên hứa với người dân các nước, 'As you stand for your own liberty, America stands with you' (Khi quý vị đứng lên cho tự do của quí vị, Hoa Kỳ sẽ đứng bên cạnh quý vị). Như người Việt Quốc Gia nào cũng thấy, ai cũng bằng cách này hay cách khác vận động cho một cuộc biểu tình để đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN, tức giải trừ chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CSVN. Sáu mươi năm ở Miền Bắc, bốn mươi năm ở Miền Trung và Miền Nam, cộng lại 100 năm, một thế kỷ - đã quá đủ rồi; người dân Việt đã quá khổ với CS Hà Nội rồi.

Sau cùng, CS Hà nội tuy có bang giao, giao thương với Mỹ nhưng phải hoạt động trong phạm vi hiệp ước hai bên đã qui định, giải nghĩa chặt chẽ từng chữ, chớ không phải muốn làm gì thì làm ở Mỹ. Hoạt động mua chuộc, móc nối, kết nạp đảng viên CS hay làm lũng đoạn cộng đồng công dân Mỹ gốc Việt là trái luật. Hoạt động thu thuế ngầm, như thu thuế Hoa kiều ở Chợ lớn khi xưa; ăn cắp tài liệu kinh tế, chánh trị, khoa học kỹ thuật mà luật pháp Mỹ đánh giá là mật hay kín là phạm pháp. Luật pháp Mỹ vẫn xem gia nhập đảng Quốc xã và đảng CS là trái luật nhập tịch Mỹ; không khai trước khi vào quốc tịch Mỹ, phát giác ra là bội thề; gia nhập sau khi thành công dân là trái luật.

Muốn hay không muốn Mỹ là quê hương thứ hai của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS. Quê hương đất nước dân tộc Mỹ này đã cứu khổ phò nguy, dang tay ra đón, giúp định cư, và đem lại cuộc đời mới, tự do, dân chủ, và phồn thịnh cho người Việt tỵ nạn CS, và cấp quốc tịch thành công dân Mỹ cho người Việt nữa. Nhiệm vụ bảo vệ quê hương là một nhiệm vụ thiêng liêng và luật định đối với công dân một đất nước. Ai thích CS thì cứ về VNCS mà ở với CS, Mỹ không cấm cản. Nhưng loạng quạng, lén lút làm gián điệp, làm tiền, dụ dỗ, hăm doạ bằng lời nói và hành động đối người Mỹ gốc Việt ở Mỹ thì khó mà qua mắt và lưỡi gươm của Thần Công Lý Mỹ.

Trong khi chống lại các chiến dịch tuyên truyền của CS, chúng ta có quyền làm trong luật định Hoa Kỳ, phải tôn trọng quyền kinh doanh của những người có suy nghĩ khác biệt: đó là lý do chính phủ Mỹ cho phép các làn sóng Trung Cộng phát hình ở Mỹ, như CCTV tiếng Anh của Bắc Kinh đang phát hình 24 giờ ở Mỹ; và đó cũng là kẽ hở để CSVN thò tay ra hải ngoại tuyên truyền.

Khi làn sóng VC phát hình trên đất Mỹ, cũng là một mặt trận mới, chúng ta cần sự cô vấn pháp lý của các luật sư, để biết những chiến thuật đối kháng nào có thể áp dụng được, và chiến thuật nào hiệu quả nhất, mà người Việt tỵ nạn nên sử dụng.

Một suy nghĩ nữa, chúng ta có thể yêu cầu chính phủ Mỹ áp lực ngược lại, phaả cho các cơ sở truyền thông Hoa Kỳ hoạt động trên lãnh thô VN, vì không lẽ VTV sang Mỹ, mà các làn sóng TV ở Mỹ bị cấm ở VN?

Hiệp định TPP nói gì? Đó là chỗ cần suy nghĩ.

Ý kiến bạn đọc
09/05/201600:06:32
Khách
Câu hỏi ai cũng đồng ý với tác giả là VTV phát sóng ở LA thì được- mà Truyền hình của tỵ nạn Vietnamese American thì không cho? Tôi băn khoăn không biết truyền hình tiếng Việt ở Hải Ngoại đã có phát về Việt Nam hay không. Hay là chi phí quá tốn kém?

Nếu quá tốn kém, sao không tập trung nội lực khắp nơi từ Hoa Kỳ, Canada, Úc châu, Pháp, Đông Âu hợp lại để phát hình trực tiếp về VN 24/7? Tôi biết dân trong nước rất thích xem các chương trình pháp luật, địa ốc, giáo dục, và sinh hoạt lành mạnh của thanh thiếu niên từ trường học cho đến hướng đạo hay thiếu nhi thánh thể…chưa kể đến các chương trình vinh danh Người Việt và tuổi trẻ Việt Nam cống hiến tại hải ngoại v.v…

Xin các chuyên viên truyền hình và các luật sư cho ý kiến để rộng đường dư luận.

Thiết nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế và nuôi dưỡng một mũi nhọn truyền thông ngay tại xứ tự do này nếu có lòng và có cái nhìn xa hơn về nọc độc của Cộng Sản đang nhắm vào con em chúng ta…
07/05/201604:02:52
Khách
Những loại bài như thế này nên Viết ngắn gọn!?
Nên đưa ra những điểm chính. Viết dài không ai muốn đọc . chuyện dài quá!
06/05/201618:12:03
Khách
"....Hình thức tuyên truyền xám này nếu không kinh nghiệm CS, không có kháng thể chống vi trùng CS thì sẽ dễ bị nhiễm độc lắm. Thế hệ hậu duệ của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS sanh sau Chiến tranh VN, sanh ở Mỹ hay đến Mỹ vào tuổi học trò, ăn học ở Mỹ, hưởng tự do, dân chủ tưởng đâu tự do, dân chủ đương nhiên có, là măt trận dễ thủng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt...."

Xin mang phep lam noi bat hay "highlight":

Hình thức tuyên truyền xám này nếu không kinh nghiệm CS,

****************************************************************************
"không có kháng thể chống vi trùng CS thì sẽ dễ bị nhiễm độc lắm".
****************************************************************************

Thế hệ hậu duệ của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS sanh sau Chiến tranh VN, sanh ở Mỹ hay đến Mỹ vào tuổi học trò, ăn học ở Mỹ,

**************************************************************************
hưởng tự do, dân chủ tưởng đâu tự do, dân chủ đương nhiên có,
**************************************************************************

là măt trận dễ thủng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.


Hoan toan dong y 100% voi tac gia giong nhu:

".....100 em oi, chieu nay 100% ..."

Kinh Quy Bao - 1ThoiLangTu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.