Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ghi Công Lính Dù Vnch Ở Nghĩa Trang Quốc Gia Hoa Kỳ

10/11/200400:00:00(Xem: 4838)
Arlington, VA (VATV) - Vào lúc 12 giờ trưa thứ Ba 9 tháng 11 năm 2004, Buổi Lễ Đặt Vòng Hoa Ghi Công Thiên Thần Mũ Đỏ VNCH đã được long trọng tổ chức tại Nghĩa Trang Quốc Gia Hoa Kỳ Arlington. Rất đông cựu chiến binh Nhảy Dù Hoa Kỳ, Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam và các Cựu Quân Nhân VNCH tại Hoa Thịnh Đốn tham dự.
Năm nay gia đình Mũ Đỏ Hoa Kỳ đã có những sinh hoạt liên tục cho ngày lễ cựu Chiến Binh. Họ bắt đầu từ thứ Hai 8 tháng 11 và chấm dứt vào ngày 11 tháng 11 năm 2004. Ngày 9 tháng 11 năm nay là ngày mà họ thăm viếng các đồng đội thuộc sư đoàn 83 Dù và Mộ Bia Thiên Thần Mũ Đỏ Việt Nam.
Tại nghi thức khai mạc, Ông Paul DeVries đã thay mặt các đồng đội giới thiệu sự hiện của các binh sĩ Nhảy Dù cùng các cựu chiến binh và gia đình Sư Đoàn Dù 82. Ông đã có lời nghi nhận sự chiến đấu rất anh dũng của các Mũ Đỏ Việt Nam trong chiến tranh tiêu trừ Cộng Sản. Sau đó Ông Paul giới thiệu Ông Nguyễn Thành Phúc, Hội Trưởng Trung Ương của Gia Đình Mũ Đỏ VN.
Theo Ông Nguyễn Thành Phúc, Mộ Bia dành cho các Anh Em trong binh chủng Dù của VNCH đã được khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2000. Đối với Ông Phúc đây là một di tích rất đặc biệt sau chiến tranh Việt Nam và hơn thế nó rất đặc biệt cho những ai còn tha thiết hay quan tâm đến hai chữ Việt Nam. Ông Phúc đã nhân cơ hội này cám ơn sự hiện diện của đông đảo quan khách và cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Buổi lễ được tiếp theo với phút mặc niệm trong tiếng kèn "Taps" dành cho chiến sĩ trận vong. Mọi người yên lặng cuối đầu tưởng nhớ đến các Anh Linh đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do.
Giây phút mặc niệm chấm dứt, Ông Mike Sinkovitz mời Ông Nguyễn Thành Phúc cùng Ông đặt vòng Hoa. Hai người cùng lúc lấy chiếc áo bông dù ra khỏi tràng hoa. Và Ông Mike đã bắt tay cám ơn Ông Phúc đã liên tục thực hiện những nghi thức cao quý này.
Hiện diện bên cạnh hàng trăm chiến sĩ Dù của Hoa Kỳ, chúng tôi nhận thấy về phía Việt Nam có quý Ông Thái Văn Nhứt, Lý Thành Phi, Nguyễn Hồng Nhung, Lê Minh Châu, Ông Bà Kim Tước, Nguyễn Nghệ, Nguyễn Hoàng, Ông Bà Nguyễn Văn Mùi, Âu Dương Nhơn Kiệt, Nguyễn Hữu Dần, Phúc Dù Nguyễn Thành Phúc. Xin nói thêm, hôm nay Kim Tước rất vui và trông rất khỏa mạnh, hai Ông Bà đã cùng nhau chụp lưu niệm một tấm ảnh tại ngay Mộ Bia Thiên Thần Mũ Đỏ VN.
Tại buổi lễ chúng tôi còn ghi nhận có những người bạn đã từng sống chết với các Mũ Đỏ Việt Nam: Ông Paul DeVries, Mike Sinkovitz, Micheal W Colie (Mick), Bà Debra L. Tanacea, Mack Brooks, John McNerney và Jim Bruton. Tưởng cũng xin nói thêm Ông Mick và Bà Debra, hai vợ chồng này rất quý Thiên Thần Mũ Đỏ Việt Nam. Chính Ông Mick là người đã cùng các Anh Em Dù phụ trách toán rước Quốc Quân Kỳ tại buổi lễ hôm thứ Ba vừa qua.
(Võ Thành Nhân ghi nhanh từ Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, Virginia.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.