Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 DB Hoa Kỳ Treo Quốc Kỳ VNCH Tại Văn Phòng Quốc Hội Hoa Kỳ Để Tưởng Niệm Tháng Tư Đen

29/04/201600:00:00(Xem: 6565)
blank
HOA THỊNH ĐỐN – Để tưởng niệm 41 năm ngày Sài Gòn thất thủ và chấm dứt cuộc chiến tại Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã treo Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, lá cờ được nhiều tiểu bang và thành phố tại Hoa Kỳ công nhận là “Lá Cờ Tự Do và Truyền Thống” của cộng đồng Người Việt Tự Do (Vietnamese Freedom and Heritage Flag) bên ngoài văn phòng của ông trong Quốc Hội Hoa Kỳ cũng như tại văn phòng địa phương ở Long Beach, Caliornia. Quốc Kỳ VNCH được treo bên cạnh Quốc Kỳ Hoa Kỳ và cờ Tiểu Bang California trong tuần lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5, 2016.

“Dư âm cũng như những tác động và hậu quả của cuộc chiến và ngày Sài Gòn thất thủ vẫn còn tồn động trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Việt tại Hoa Kỳ” Dân Biểu Lowenthal đã phát biểu. “Đây là thời điểm để vinh danh sự hy sinh của các tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những quân nhân Hoa Kỳ và đồng minh; để tưởng nhớ đến những mất mát to lớn của rất nhiều người; ghi nhận sự sống sót và vươn lên của hàng triệu Người Việt Tỵ Nạn; và cũng để ca ngợi đến sự đóng góp của cộng đồng Người Mỹ Gốc Việt cho nước Mỹ này của chúng ta.”


Hàng triệu người tỵ nạn đã bỏ chạy khi cộng sản xâm lăng cưởng chiếm Miền Nam Việt Nam. Đa số đã phải vượt biển ra đi và trên những con thuyền tỵ nạn đó, những thuyền nhân đã treo Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

“Khi những chiếc thuyền của Người Việt Tỵ Nạn đến các quốc gia, họ đã bị yêu cầu hạ lá cờ Việt Nam Cộng Hòa xuống trước khi họ được phép đổ bộ vào bờ,” Dân Biểu Lowenthal đã nói. “Đó là thời điểm vô cùng đau xót cho những người tỵ nạn khi họ đã mất hết tất cả, chỉ còn lại lá cờ vàng là biểu tượng và căn cước của những người thuyền nhân Việt Nam. Ngày hôm nay, Người Mỹ Gốc Việt có thể tự hào treo lá cờ vàng như là một biểu tượng cho truyền thống và cho hành trình tìm Tự Do của người Việt Nam.”

Ngoài việc treo Quốc Kỳ VNCH, vào ngày Thứ Sáu, 29 tháng 4, Dân Biểu Alan Lowenthal sẽ phát biểu tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ về biến cố 30/4 và đệ trình Nghị Quyết Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, do ông và một số Dân Biểu đồng bảo trợ lên Quốc Hội Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.