Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Xuất Phát Treo Cờ Rủ Để Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Và Khánh Thành Bức Tường Đen

28/04/201600:00:00(Xem: 3944)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 27 tháng 4 năm 2015 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần phối hợp cùng Ban Điều Hợp Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, tổ chức lễ xuất phát treo cờ rủ trên các đại lộ chung quanh khu Little Sài Gòn. Trong dịp nầy Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại cũng đã khánh thành Bức Tường Đen để trưng bày những hình ảnh cũng như tài liệu về tội ác cộng sản Việt Nam trong suốt thới gian qua.

blank
Lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm 30-4.

Tham dự lễ treo cờ rủ có đại diện các hội đoàn quân binh chủng, các hội đồng hương, các cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương. Dân cử có Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, khách từ xa có Luật Sư Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York…

Điều hợp nghi thức lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 do Hải Quân Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Trần Vệ, Trưởng Ban tổ chức treo cờ thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của các Niên Trưởng cùng toàn thể tham dự, ông cũng không quên cảm ơn những vị mạnh thường quân, những nhà bảo trợ cho chuỗi sinh hoạt 30-4. Sau đó ông mời Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cũng kêu gọi đoàn kết để giữ vững lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Tiếp theo ông Đinh Quang Truật người đã trực tiếp thực hiện bức Tường Đen lên cho biết, với mục đích để cho các thế hệ tiếp nối biết về những tội ác của cộng sản Việt Nam.


blank
Lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm 30-4.

Ông Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu cũng đã nói lên mục tiêu và ý nghĩa của ngày tưởng niệm Tháng Tư Đen, cương quyết đập tan những âm mưu hoạt động của cộng sản và tay sai.

Ông Bùi Đẹp, Trưởng Ban Điều Hợp Tưỡng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng Tư lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị mặc dù trong ngày làm việc nhưng qúy vị cũng như đồng hương tham dự đông đão. Nhân dịp nầy ông cũng đã thay mặt cho 14 hội đoàn, kính mời tất cả qúy vị cũng như đồng hương tích cực tham dự vào các chương trình trong chuỗi sinh hoạt, đặc biệt là lễ tưởng niệm 30 tháng Tư được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 30 tháng 4 năm 2016 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

blank
Lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm 30-4.

Trong lời phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, những vị nầy đã nhắc lại biến cố đau thương sau 30 tháng 4 và ca ngợi tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Nghị Viên Phát Bùi với tư cách là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và ông cũng cho biết đang cố gắng để thống nhất cộng đồng thành một khối để tạo sức mạnh cho công cuộc đấu tranh trong tương lai. Người từ New York về đó là Luật Sư Phong cũng đã kể lại những kỷ niệm đau thương sau biến cố tháng 4.

Kết thúc buổi xuất phát treo cờ rủ, mọi người cùng xem những hình ảnh tội ác cộng sản trên bức tường đen.

Ý kiến bạn đọc
01/05/201607:04:50
Khách
che do thu vat am binh ma fia csvn xa hoi cua loai cho deo mat na nguoi tin bat cu gi tu cai nha nuoc xhcn thu vat am binh ma fia cs vn dang nay la tu sat
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.