Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Xuất Phát Treo Cờ Rủ Để Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Và Khánh Thành Bức Tường Đen

28/04/201600:00:00(Xem: 3997)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 27 tháng 4 năm 2015 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần phối hợp cùng Ban Điều Hợp Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, tổ chức lễ xuất phát treo cờ rủ trên các đại lộ chung quanh khu Little Sài Gòn. Trong dịp nầy Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại cũng đã khánh thành Bức Tường Đen để trưng bày những hình ảnh cũng như tài liệu về tội ác cộng sản Việt Nam trong suốt thới gian qua.

blank
Lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm 30-4.

Tham dự lễ treo cờ rủ có đại diện các hội đoàn quân binh chủng, các hội đồng hương, các cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương. Dân cử có Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, khách từ xa có Luật Sư Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York…

Điều hợp nghi thức lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 do Hải Quân Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Trần Vệ, Trưởng Ban tổ chức treo cờ thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của các Niên Trưởng cùng toàn thể tham dự, ông cũng không quên cảm ơn những vị mạnh thường quân, những nhà bảo trợ cho chuỗi sinh hoạt 30-4. Sau đó ông mời Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cũng kêu gọi đoàn kết để giữ vững lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Tiếp theo ông Đinh Quang Truật người đã trực tiếp thực hiện bức Tường Đen lên cho biết, với mục đích để cho các thế hệ tiếp nối biết về những tội ác của cộng sản Việt Nam.


blank
Lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm 30-4.

Ông Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu cũng đã nói lên mục tiêu và ý nghĩa của ngày tưởng niệm Tháng Tư Đen, cương quyết đập tan những âm mưu hoạt động của cộng sản và tay sai.

Ông Bùi Đẹp, Trưởng Ban Điều Hợp Tưỡng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng Tư lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị mặc dù trong ngày làm việc nhưng qúy vị cũng như đồng hương tham dự đông đão. Nhân dịp nầy ông cũng đã thay mặt cho 14 hội đoàn, kính mời tất cả qúy vị cũng như đồng hương tích cực tham dự vào các chương trình trong chuỗi sinh hoạt, đặc biệt là lễ tưởng niệm 30 tháng Tư được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 30 tháng 4 năm 2016 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

blank
Lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm 30-4.

Trong lời phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, những vị nầy đã nhắc lại biến cố đau thương sau 30 tháng 4 và ca ngợi tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Nghị Viên Phát Bùi với tư cách là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và ông cũng cho biết đang cố gắng để thống nhất cộng đồng thành một khối để tạo sức mạnh cho công cuộc đấu tranh trong tương lai. Người từ New York về đó là Luật Sư Phong cũng đã kể lại những kỷ niệm đau thương sau biến cố tháng 4.

Kết thúc buổi xuất phát treo cờ rủ, mọi người cùng xem những hình ảnh tội ác cộng sản trên bức tường đen.

Ý kiến bạn đọc
01/05/201607:04:50
Khách
che do thu vat am binh ma fia csvn xa hoi cua loai cho deo mat na nguoi tin bat cu gi tu cai nha nuoc xhcn thu vat am binh ma fia cs vn dang nay la tu sat
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.