TC: Vua Tham Nhũng, Rửa Tiền, Trốn Thuế

18/04/201600:00:00(Xem: 5434)

Có thể nói Hồ sơ Panama (Panama Papers) là hồ sơ tham nhũng, rửa tiền, trốn thuế, lớn nhứt, nhiều nhứt của thế giới; trong đó TC là chế độ đứng số 1, TC trở thành vua tham nhũng, rửa tiền, trốn thuế trên hoàn cầu.

Thực vậy trong Hồ sơ Panama về người có nhiều lãnh tụ TC, nhiều tài phiệt đại gia TQ ăn theo CS, nhiều đảng viên, cán bộ CS tham quan ô lại trốn thuế, rửa tiền. Về địa bàn TC và Hồng Kông bên hông TC là nơi có nhiều chi nhánh của công ty Mossack Fonseca, địa ngục chất chứa 11 triệu 500 ngàn vụ tội lỗi này. Mà phần lớn những tội đồ và tội lỗi đó là người TC, tiền của TC. Trong chế độ CS Trung Quốc cán bộ đảng viên CS lớn ăn theo lớn nhỏ ăn theo nhỏ, con hổ, con ruồi đều tham nhũng. Quá dễ tham nhũng vì Đảng CS độc tài đảng trị toàn diện, là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng.

Biết thế nên Chủ Tịch Tập cận Bình của TC chỉ dùng chiêu bài trừ tham nhũng để hạ phe đảng đối thủ của y; thế mà chỉ tính riêng trong năm 2015 thôi, Ông đã hạ được hơn 300.000 quan chức bị thanh trừng vì vi phạm luật chống tham nhũng của đảng.

Đài RFI của Pháp đi tin, theo AFP, thông tấn xã của Pháp cho biết Hiệp Hội Nhà Báo Điều Tra Quốc Tế ICIJ 107 hãng tin và cơ quan truyền thông thế giới, sơ khởi đã phát giác tìm thấy Trung Quốc là thị trường hoạt động lớn nhất của Mossack Fonseca. Gần 1/3 hoạt động kinh doanh của Mossack Fonseca – công ty luật đang là trung tâm của vụ bê bối "Hồ sơ Panama" – bắt nguồn từ các văn phòng ở Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Theo ICIJ, các công ty vỏ bọc đã phối hợp chặt chẽ với nhau thông qua 8 văn phòng của Mossack Fonseca ở Hong Kong và các thành phố của Trung Quốc đại lục như Thượng Hải, Thẩm Quyến, Đại Liên, Thanh Đảo, Ninh Bộ, Hàng Châu, Quảng Châu và đương nhiên là có Hong Kong, khu trung tâm tài chính tự trị nằm ngay cửa ngõ vào Hoa lục. Số công ty vỏ bọc này chiếm 29% số công ty thực trên toàn cầu.

Kết quả điều tra cho thấy người thân của ít nhất 8 thành viên cũ và mới của Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc dính líu tới việc sử dụng các công ty ở nước ngoài.Tên tuổi những con hổ và nhũng người trong gia đình liên quan đến nội vụ có giới lãnh đạo đương nhiệm và cựu lãnh đạo của Trung Quốc như Đặng Tiểu Bình, Lý Bằng, Bạc Hy Lai, Giả Khánh Lâm cho đến Chủ tịch Tập Cận Bình. Đặng Gia Quý, anh rể ông Tập, lập cả ba công ty tại quần đảo Virgin thuộc Anh để trốn thuế, rửa tiền. Ngoài ra còn có những triệu phú, tỉ phú mới, là những kẻ cơ hội ăn theo CS gọi là đại gia vốn là khách hàng của công ty luật Panama.

Nhưng dòng tiền của giới lãnh đạo và nhà giàu Trung Quốc đang chảy ra từ Đại lục qua các giao dịch ẩn danh với tốc độ lớn chưa từng có. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc năm 2011, cán bộ tham ô chuyển tiền cất giấu ở nước ngoài khoảng 120 tỉ mỹ kim. Đến đầu năm 2016, báo cáo chính thức cho biết, chỉ trong vòng 18 tháng, số tiền doanh nhân đưa ra nước ngoài là 1.000 tỉ mỹ kim - làm cạn kiệt dự trữ ngoại hối quốc gia.

Tưởng cũng cần nhắc báo chí Mỹ đã hơn một lần nhắc đại nạn này của TQ. Báo New York Times của Mỹ cho biết tài sản của TT Ôn gia Bảo của TC là 2 tỷ 7 Đô la. Mẹ của Ông nay 90 tuổi mà có cổ phần 180 triệu Đô trong một công ty do Ông nâng đỡ. Vợ Ông là nữ hoàng mua bán hột xoàn, một món hàng TC triệt để kiểm soát việc mua bán.


Hãng tin Bloomberg của Mỹ, thẩm định ông Tập Cận Bình, khi chưa nắm các chức vụ Tổng bí thư Đảng và Chủ tịch nước, sở hữu khoảng 376 triệu đô la. Báo Apple Daily tại Hồng Kông cho biết Ông Bình có cả một mạng lưới làm ăn rộng khắp nước Tàu và nhiều nước giàu trên thế giới.

Global Financial Integrity của Mỹ tiết lộ, từ 2000 đến 2011, TC đã tuồn ra ngoại quốc một số đô la nghe chóng mặt: 3.790 tỉ đô la. JPMorgan đánh giá có khoảng 235 tỷ USD "tiền" đã rời khỏi Trung Quốc trong chưa đầy một năm, từ quý ba năm 2014 đến hết quý hai năm 2015.

Apple Daily cho biết Cựu Tổng bí thư-Chủ tịch nước Giang Trạch Dân người liên tục tuyên chiến chống tham nhũng, coi tham nhũng «là vấn đề sống còn» của Đảng, thì hai quý tử của Ô. Giang đã nhờ ô dù của cha có tài sản trên 100 triệu đô la?»

Như đã biết tham nhũng trong thời CS chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa ngày càng tăng, trở thành quốc nạn, trở thành thùng chất nổ làm chế độ CS, Đảng Nhà Nước CS có ngày sẽ nổ, nổ bùng hay nổ chụp tan tành. Không một cán bộ đảng viên CS nào không lợi dụng chức vụ trong quyền đảng quyền, quân quyền và chánh quyền để hối mại quyền thế, lấy của công làm của tư, quan liêu, cửa quyền, bóc lột hối lộ của dân, để tự mình và cho vợ con, bè bạn, tay em “vô tư”, vô tội vạ làm giàu bất chánh.

Biết thế nhưng Đảng Nhà Nước CS không thể, không hề thực sự bài trừ tham nhũng được. Vì tham nhũng là hiện thân của Đảng CS độc tài, đảng trị, toàn diện. Vì Đảng CS là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng. Qui luật vận hành hằng cữu của chánh trị là, quyền hành mà không giám sát, ngăn chận thì sẽ hũ hoá, hư hỏng, biến thái thành tham ô, nhũng lạm.

Mỗi lần đại hội là mỗi lần CS nói đến cửa tử tham nhũng này của Đảng. Nhưng không một lãnh tụ nào, một “ban bệ” nào đưa ra một giải pháp bài trừ tham nhũng cụ thể, khả thi nào. Tất cả cán bộ đảng viên CS và quần chúng nhân dân kể cả một trẻ em học lớp ba trường làng cũng biết, thừa biết Đảng CS không bao giờ trị được tham nhũng. Vì chính Đảng CS là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng. CS chỉ phê bình, tự phê về tham nhũng để cho dân chúng bớt bất mãn. CS chỉ dùng chiêu bài trị tham nhũng để triệt hạ phe đảng của nhau mà thôi.

Tham nhũng đã lan tràn thành quốc nạn, thành lối sống mà xứ CS gọi là văn hoá của cán bộ, đảng viên CS. Cán bộ đảng viên CS thành một “giai cấp mới giàu” nên trưởng giả học làm sang. Đó là tư bản đỏ ở thành thị nhưng không sản xuất, chỉ làm giàu bằng tham nhũng, hối mại quyền thế. Cường hào ác bá đỏ ở nông thôn biến nông dân thành “gia nô”, nông nô trá hình, để tham nhũng đất đai núm ruột, mồ hôi nước mắt của nông dân, biến họ thành dân oan.

Tham nhũng của CS biến xã hội Trung Quốc, VN thành hố sâu ngăn cách nghèo giàu sâu rộng một trời một vực. Bất ổn xã hội, chống đối của người dân trở thành giặc chòm, một qui trình, một phong trào, xảy ra hàng ngày, không đảo ngược được nữa. Chế độ CS chỉ còn chờ ngày bị bùng nổ thôi./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
19/04/201604:08:22
Khách
Đảng Cộng sản Việt và Tàu là hai đảng cướp chính quyền, cướp ngân khố quốc gia và cướp tài sản của nhân dân .
18/04/201620:59:01
Khách
Sai chính tả kìa nhiều nhất chứ k phải là nhiều nhứt!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.