Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sáu Lời Khuyên Để Bơi An Toàn Trong Mùa Hè Này; 60 Vụ Bị Điện Giật Chết Người Ở Trong Và Cạnh Hồ Bơi Kể Từ Năm 1990

06/07/201600:00:00(Xem: 2382)
Paul Netter, Southern California Edison

Đối với nhiều người dân ở miền Nam California, môn bơi lội được chú trọng trong mùa hè.

Một trong những cách tiếp cận để giữ truyền thống này là ý thức được các mối nguy hiểm về điện có thể xảy ra, đặc biệt là ở gần hồ bơi và nước. Kể từ năm 1990, có ít nhất 60 vụ điện giật chết người và 50 vụ bị điện giật nghiêm trọng ở trong và cạnh hồ bơi trên toàn quốc, theo Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm cho Người Tiêu Dùng.

Quý vị có hồ bơi? Ngoài việc có hệ thống điện tiếp đất theo đúng cách, quý vị phải mời thợ điện có giấy phép hành nghề đến kiểm tra hàng năm trước khi sử dụng hồ bơi. Hệ thống đèn bị lỗi và đường dây xấu — đặc biệt ở những hồ bơi cũ — dường như là các hiểm họa lớn nhất về điện có thể xảy ra. Phương cách để giữ an toàn là hạ hệ thống đèn từ 120 xuống còn 15 volts.

Để bảo vệ người bơi khỏi bị điện giật, xin quý vị nhớ không chỉ dùng các Công Tắc Ngắt Điện Tiếp Đất trong hệ thống đèn hồ bơi, mà còn sử dụng thêm các công tắc này ở các bơm và thiết bị điện, như các bình nước nóng sử dụng cho hồ bơi, spa và bồn tắm nóng, cũng như tất cả các ổ cắm điện nằm trong phạm vi 20 feet tính từ mép nước.

blank
Tránh hiểm họa về điện ở hồ bơi và spa, chủ nhân phải tuân theo quy định bắt buộc của tiểu bang, thực hiện kiểm tra đúng cách và chỉ sử dụng những thợ điện đủ trình độ.

Phải để các dây điện cách hồ bơi ít nhất là năm feet. Một cách thay thế an toàn hơn là dùng đồ điện và máy móc chạy bằng pin — loại không cắm dây — gần hồ bơi, spa hoặc bồn tắm nóng.

Chủ hồ bơi phải có gậy có móc làm bằng sợi thủy tinh Shepherd để đưa bất kỳ nạn nhân nào ra khỏi nước và luôn có sơ đồ cấp cứu trong tầm mắt của người sử dụng hồ bơi. Các công tắc điện cũng phải được dán nhãn cho hồ bơi, bồn tắm nóng và hệ thống đèn để có thể mau chóng tắt đi trong trường hợp khẩn cấp.

Quý vị định đi bơi ở các hồ, ao hoặc sông nước sạch? Đừng bơi cạnh tàu thuyền, bãi neo hoặc bến tàu thuyền do những nguy hiểm không thấy được như chết đuối vì điện giật. Những ca chết đuối ít người biết đến này xảy ra khi hở điện cao thế từ tàu thuyền, bãi neo hoặc bến tàu thuyền làm những người tắm ở gần đó không thể bơi được.

Cùng với việc không bơi gần các tàu thuyền, bãi neo tàu thuyền và bến thuyền, các vụ chết đuối vì điện là có thể tránh được nhờ các chủ nhân có Ngắt Điện Hở cho Thiết Bị trên tàu thuyền và các Công Tắc Ngắt Điện Tiếp Đất GFCI trên bến và bãi neo tàu thuyền. Cả hai dụng cụ này được trang bị để giữ cho điện không truyền xuống nước.

Ông Paul Jeske, giám đốc Y Tế và An Toàn của Hãng Southern California Edison đã nói: “Chết đuối vị điện giật và các tai nạn về điện ở trong và cạnh hồ bơi rất có thể ngăn chặn được. Hãy có ý thức cao đối với những hiểm họa này và tránh bơi gần tàu thuyền/bãi neo tàu thuyền có điện ở gần.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.