Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Trọng An Sơn Ra Mắt Tập Thơ Nỗi Lòng, Tặng $500 cho TPB-VNCH

13/04/201600:00:00(Xem: 2374)
Westminster (Bình Sa) Tại hội trường trong khu Mobil Home số 15111 Bushard St, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 4 năm 2016, nhà thơ Trần Trọng An Sơn, nguyên Sĩ Quan Hải Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cựu Trưởng Hướng Đạo Việt Nam đã tổ chức buổi văn nghệ ra mắt tập thơ “Nỗi Lòng.”

Tham dự buổi ra mắt phần đông là những chiến hữu trong các binh chủng QLVNCH, một số qúy Trưởng Hướng Đạo trong gia đình Bách Hợp, Quảng Tế cùng một số các chiến hữu đã từng tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Ngoài ra còn có những đóng góp trong chương trình văn nghệ do một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Chương trình diễn ra trong không khí thân mật, để cùng nghe những giọng ngâm các bài thơ do Trần Trọng An Sơn sáng tác cùng thưởng thức những giọng hát tình tự quê hương qua những bản nhạc đấu tranh.

blank
Trong buổi ra mắt thơ của Trần Trọng An Sơn.

Mỗi người tham dự đều được tác giả tặng một tập thơ “Nỗi Lòng”, ngược lại, một số thân hữu cũng đã tự nguyện đóng góp cho một phần chi phí, số tiền thu được khoảng $500 số tiền nầy tác giả cũng đã trao cho Niên Trưởng Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và cô nhi Việt Nam Cộng Hòa để nhờ Bà trao cho các anh Thương Phế Binh VNCH tại quê nhà.

Như qúy đồng hương đã biết, Trần trọng An Sơn đã trải qua một thời gian dài để luyện tập thân thể vượt qua những khó khăn do bệnh tật gây ra, đến nay anh có được một cuộc sống tự tin, yêu đời và lúc nào cũng thao thức với quê hương.


Trong tập thơ “Nỗi Lòng” đã nói lên tinh thần dấn thân không mệt mỏi của anh. Với hơn 60 bài thơ trong tập nỗi lòng, mở đầu nơi trang 1 anh đã viết:

“... Trời ơi ai hiểu lòng tôi khóc,
Mấy chục năm rồi vẫn lưu vong...”

blank
Trong buổi ra mắt thơ của Trần Trọng An Sơn.

Trong bài thơ “Nén Hương Lòng” ở trang 5, đoạn cuối bài thơ anh đã viết:

“... Nắm chặt tay thề tát biển đông,
Quê cha đất tổ lại tương phùng,
Thanh bình lối cũ vui cùng bước,
Thắp nén hương lòng tạ núi sông!”

Trong thơ của anh đầy áp những kỷ niệm về tuổi thơ về cố đô Huế, nơi mà anh đã sinh ra và lớn lên, theo thời gian trước khi lên đường làm nhiệm vụ của một người trai thời loạn. Và bây giờ Anh vẫn mơ một ngày cờ vàng lộng gió tung bay trên quê hương yêu dấu, anh đã thấy người em đang may lại lá cờ vàng. Trong bài thơ “Cờ Vàng” trang 30 có đoạn anh đã viết:

“Em đang may lại cờ vàng,
Giúp anh phục quốc cờ vàng tung bay,
Trời cao đâu phụ lòng ngay.
Quê hương sẽ có những ngày vinh quang...”

blank
Trong buổi ra mắt thơ của Trần Trọng An Sơn.

Trong bài thơ “Lời Tự Tình” ở trang 32 có đoạn anh đã viết:

“... Vững tin lúa ngập cánh đồng,
Vững tin hoa gấm Tiên Rồng Việt Nam!
Vững tin sẽ hết gian nan,
Vững tin ngày mới vinh quang đang chờ...”

Trần Trọng An Sơn luôn luôn hiện diện trong những cuộc đấu tranh cho quê hương có tự do, dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn để cùng hẹn nhau ngày về trên quê hương dưới bóng cờ vàng lộng gió tung bay.

Qúy đồng hương, thân hữu muốn có tập thơ “Nỗi Lòng” xin liên lạc về:

Trần Trọng An Sơn (714) 980-3594.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.