Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Minh Đăng Quang: Quyên 48,000 Đô, Đã Gửi 20,000

16/11/199900:00:00(Xem: 5060)
Các phái đoàn Tăng Ni cứu trợ đi không cần giấy phép, được nhà núớc hỗ trợ, và giao tận tay đồng bào không qua trung gian bất kỳ cơ quan nào…

WESTMINSTER (VB).- Theo tin từ Tịnh xá Minh Đăng Quang, tính đến 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật 14/11/1999, tịnh xá đã quyên góp được 48,000 đô và hàng chục tấn phẩm vật cứu trợ đồng bào nạn nhân trong vụ lũ lụt Miền Trung vừa qua.
Trả lời câu hỏi của VB về tiến trình và phương thức cứu trợ, Hòa thượng Thích Giác Nhiên, Pháp chủ Tịnh xá Minh Đăng Quang cho biết như sau: từ nhiều ngày qua, tịnh xá đã gửi về cho các chùa tại Miền Trung tổng cộng là 20,000 đô để mua vật phẩm cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào. Số hàng cứu trợ này đã được các tăng ni địa phương đem đến thẳng nơi các bị lũ lụt tàn phá nặng nhất ở các tỉnh, thành phố Huế, Đà Nẵng và thị xã Hội An. Chính quyền CSVN địa phương đã cung cấp địa danh và danh sách đồng bào cần được cứu trợ. Tại một số nơi, đoàn đã phải mướn xe tải để cứu trợ. Riêng xe lửa thì được miễn cước phí về vận chuyển hàng cứu trợ, người đi theo thì phải mua vé như hành khách, tất cả các phẩm vật cứu trợ được giao thẳng đồng bào không thông qua trung gian của chính quyền CSVN, nên không bị thất thoát và không bị làm khó dễ như kỳ cứu trợ bão lụt Miền Tây năm 1994. Kỳ này, các phái đoàn cứu trợ khỏi cần xin phép, khỏi cần đợi giấy phép với hàng chục con dấu mới được đi.


Cũng theo lời Hòa thượng Thích Giác Nhiên, hiện Tịnh xá Minh Đăng Quang đang liên lạc với một công ty vận chuyển đường biển để xin chuyên chở miễn phí hàng cứu trợ từ Long Beach về thẳng đến thương cảng Đà Nẵng, Việt Nam. Dù sự vận động xin miễn phí này có kết quả hay không, thì chương trình và kế hoạch cứu trợ của Tịnh xá Minh Đăng Quang vẫn khởi sự vào ngày 16/11 và tiếp tục đến Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Liên lạc: Tổ Đình Minh Đăng Quang, số 8572 Westminster Ave., Westminster, CA 92683, Tel: (714) 895-1218.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.