Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội: Biểu Tình Bị Đàn Áp

09/04/201600:00:00(Xem: 3524)
HANOI -- Hàng trăm nhà hoạt động dân chủ, hoạt đồng vị tự do tôn giáo, và cả dân oan đã bị công an đàn áp khi biểu tình hôm Thứ Sáu.

Bản tin ngày 8 tháng 4-2016 của RFA ghi rằng một số nhà hoạt động cho dân chủ-nhân quyền tại Việt Nam hôm Thứ Sáu 8-4-2016 đã bị cơ quan chức năng bắt giữ khi tập trung trước Đại sứ quán Hoa Kỳ để Bày tỏ ủng hộ cho một nhà hoạt động khác là cựu tù nhân lương tâm luật sư Nguyễn Văn Đài, người hiện đang bị giam giữ từ ngày 16 tháng 12 năm ngoái.

Bản tin RFA ghi rằng anh Trịnh Bá Phương, con trai Bà Cấn Thị Thêu, một cựu tù nhân và hiện giúp những người bị mất đất như Bà tiếp tục đòi Công lý, vào lúc 6:30 chiều cho biết đang cùng nhiều người có mặt trước Đồn Công an Hà Nội đòi thả những người bị bắt hôm nay:

“Tôi nhớ là ở đồn Công an thành phố Hà nội tại địa chỉ số 6 Quang Trung, Hà Đông. Hiện tại những người bị bắt có anh Trương Anh Dũng bị đánh rất là đau và đến giờ họ cũng chưa chịu thả người. Có một chiếc xe đen đi vào trong và rồi đi ra với lực lượng rất là đông nên Bà con đã nằm xuống trước cổng đồn Công an để ngăn chặn họ đi ra. Nhiều người nghi ngờ là trong chiếc xe đó có ba người, đó là mẹ cháu, chú Trương Dũng và chú Trung Nghĩa; Có thể họ sẽ chở đi. Đó chỉ là nghi ngờ chứ hiện tại chưa thể xác định được.”

Một nhà hoạt động khác, Cô Thảo Tesera, cũng cho biết sự việc mà Cô chứng kiến trong ngày hôm Thứ Sáu:

“Bà con vẫn đi khiếu kiện vấn đề đất đai nhà cầm quyền cưỡng chiếm. Bà con tiến vào bộ Tài nguyên và môi trường thì Công an cho an ninh Côn đồ ra đánh đập và bắt đi 7 người trong số bà con. Gia đình và bà con chỉ đi đến Công an chỉ để yêu cầu thả người thôi; Bắt giữ trái phép, đánh đập sây sát cả người. Họ đến đây để đòi thân nhân thôi chứ không có gì cả nhưng vấn đề bây giờ là họ đang điều cái xe 7 chỗ để di chuyển mọi người đi đâu không biết. Hôm nay là tập trung ở sứ quán Mỹ về vấn đề tự do cho anh luật sư Nguyễn Văn Đài. Theo chương trình thì bà con sẽ tập trung ở đại sứ quán nhưng họ bị “cắt” từ đường Nguyễn Chí Thanh. Đây cũng là nơi bà con đang khiếu kiện với bộ Tài nguyên và môi trường (TN & MT). Bà con chưa kịp ra đại sứ quán Mỹ thì họ chặn lại và bắt đi. Một số anh em khác bị bắt tại đại sứ quán Mỹ thì đã bị đánh rồi. Khi các anh em đó đến hỗ trợ bà con tại bộ TN & MT thì lại bị bắt. Tất cả là 7 người gồm 4 dân oan và 3 người đấu tranh dân chủ là Trương Dũng, Trung Nghĩa với lại một người nữa thì em chưa rõ tên.”

Tin cho biết số cả trăm nhà hoạt động tập trung trước Đại sứ Quán Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu để biểu tỏ ủng hộ đối với luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài gồm những người ở Hà Nội và một số nơi khác đến như Nghệ An…

Xin được nhắc thêm hôm nay cũng là ngày ra tuyên ngôn của Khối 8406, một nhóm hoạt động đòi hỏi quyền tự do dân chủ, quyền con người và tự do tôn giáo cho người dân tại Việt Nam. Đến hôm nay Khối 8406 tròn 10 năm hoạt động.

Ý kiến bạn đọc
19/04/201614:21:08
Khách
Người dân lương thiện làm đúng pháp luật nhà nước thì làm sao mà bị bắt, không có lửa làm sao có khói. Đã bị công an hỏi tội thì là có hành vi vi phạm rồi. không biết ăn năn lại đang còn chống đối này nọ...Thế thì bị xử lí theo pháp luật là đúng rồi. Những trường hợp vi phạm như thế này càng cần phải răn đe thích đáng, nghiêm trị thích đáng.
=====================
Khi cùng 1 người viết khômg nên dùng nhiều tên khác nhau.

VB Admin
19/04/201614:13:34
Khách
Tổ quốc Việt Nam với truyền thống 4000 năm lịch sử đoàn kết, yêu thương, thủy chung, gắn bó, yêu nước thương dân chứ không phải chứa đựng cái loại phản động, bạc nhược, yếu hèn bày đặt biểu tình phản đối chế độ nhà nước.
=====================
Khi cùng 1 người viết khômg nên dùng nhiều tên khác nhau.

VB Admin
19/04/201614:04:28
Khách
Cái loại người, coi bụt chùa nhà không thiêng, mới động một tí gì lập tức gõ cửa quan thầy Mỹ ngay. Sao không sang hẳn bên Hoa Kì sống không nhà, không cửa vô gia cư cho rồi để mà kiếm ngày mấy đồng thất nghiệp ăn mày truyền kiếp luôn !!!!!!
=====================
Khi cùng 1 người viết khômg nên dùng nhiều tên khác nhau.

VB Admin
19/04/201612:36:43
Khách
Hiểu biết pháp luật mà làm sai luật, xử lí cần phải nặng, vừ nghiêm trị, vừa răn đe những ai thoái hóa biến chất có tư tưởng chống đối nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam.
=====================
Khi cùng 1 người viết khômg nên dùng nhiều tên khác nhau.

VB Admin
19/04/201612:02:01
Khách
Tổng thống hay chủ tịch lên chức đã lâu hay vừa mới nhậm thì cũng phải làm việc vì dân, đem lại quyền lợi cơm áo cho mọi người chứ không phải nương tay cầu toàn chiều lòng quân phản động... Ông Trần Đại Quang còn nhiều biện pháp mạnh bạo, sắt thép nhiều nữa để đúng với kì vọng của dân tộc.
=====================
Khi cùng 1 người viết khômg nên dùng nhiều tên khác nhau.

VB Admin
19/04/201611:56:19
Khách
Trước pháp luật mọi người đều bình đẳng, dân mà làm sai thì trở thành gian buộc nhà chức trách có biện pháp xử lí nếu không thì loạn xã hội à?
=====================
Khi cùng 1 người viết khômg nên dùng nhiều tên khác nhau.

VB Admin
09/04/201616:13:05
Khách
Đây mới là màn mở đầu của tân đại tướng CA chủ tịt nhà nước. Còn nhiều màn gay cấn nữa, càng ngày càng hung bạo, sẽ nối tiếp diễn ra với sự chuẩn y của Kin Ngân chủ toẹt QH rubber-stamp, theo đúng cương lĩnh đảng "HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN.
Đào Hữu Hạnh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.