Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

06/03/200700:00:00(Xem: 2125)
Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

Trong Đêm Trùng Dương.

Virginia.-  Vào lúc 8 giờ tối  ngày 3 Tháng 3, 2007 tại Nhà Hàng Lucky Three ở Falls Church, VA có khoảng trên năm trăm Cựu quân nhân Hải Quân Miền Đông Bắc HK và thân hữu đã họp mặt  để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng Quân chủng Hải Quân và các quân binh chủng bạn  có dịp gặp gỡ  hàn huyên, nhắc nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích hào hùng của đời lính chiến hải hồ dọc ngang trên bốn vùng chiến thuật. Đây cũng là dịp để un đúc tinh thần đấu tranh cho một ngày về vinh quang trên quê hương Việt Nam  dấu yêu.

Hiện diện trong Đêm Trùng Dương Hội Ngộ này có mặt hầu hết những sĩ quan  cao cấp của Hải Quân như  Đề Đốc  Lâm Nguơn Tánh,  Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Đại Tá Ngô Khắc Luân, Niên Trưởng Lê Văn Được, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Hàng Hải Thương Thuyền; Niên Trưởng Bùi Ngọc  Hương, Hàng Hải Thương Thuyền; HQ Nguyễn Xuân Dục, Tổng Hội Trưởng Hải Quân VNCH,  HQ Nguyễn Tạ Quang, Hội Truởng Hội HQ Trần Quang Khải, Philadelphia, PA. Ngoài ra còn có sự hiện diện  Ông NguyễnVăn Mùi, Hội Trưởng Dù;  Ông Nguyễn Trần Quốc, Hội Trưởng TQLC; Ông Lê Minh Thiệp, Hội Phó Liên Hội Cựu Chien Sĩ QG /vùng HTĐ; Niên Trưởng Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Lê Minh  Châu, Sư Đoàn 9 Bộ Binh; Ông Nguyễn Hữu Dần, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân;  Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD và VA,  quý vị trong Liên Minh Dân Chủ…

Đời chiến binh thường nguy hiểm nên trong quân ngũ  có một thứ tình rất là cao đẹp, đó là  “tình chiến hữu”, tình “huynh đệ chi binh”. Thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình, họ cùng chịu đựng  gian lao, cùng chia sẻ hiểm nguy ngoài chiền tuyến, vì vậy  trong  những ngày gần cuối  đời , ngồi kiểm điểm lại hành trang,  hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều thời  gian cho lý tuởng, cho sự nghiệp. Chỉ có một điều còn nguyên vẹn, nếu  không muốn nói là đậm đà hơn,  đó là tình tình chiến hữu, tình đồng đội.

Cho nên những buổi họp mặt giữa các anh em cựu quân nhân cùng quân binh chủng  thường vui tươi, tưng bừng nhưng cũng rất cảm động, vì  đây là dịp để  gợi nhớ biết bao  kỷ niệm xưa cũ. Trong tiệc,  có lúc có những tiếng cười rộn rã, cụng ly, cụng chai, ôm vay, bá cổ, chụp hình lưu niệm,  nhưng cũng có lúc u buồn thiết tha khi nhắc nhớ những anh em đã hy sinh  cho Tổ Quốc và nhất là nhớ tới trách nhiệm, còn  một nửa đoạn đường chiến binh phải hoàn tất,  vì  quê hương vẫn còn nghiệt ngã dưới chế độ thống trị  của CSVN.

Mở đầu chương trình sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm,  HQ Trần Văn Tuấn,  Hội Trưởng Hội Hải Quân Miền Đông Bắc Hoa Kỳ có lời chào mừng quan khách và trình bày sơ  qua những sinh hoạt của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK trong thời gian qua.

Mặc dầu Ban Chấp Hành mới được thành lập từ Tháng Năm, 2006,  nhưng với  nhiệt tình phục vụ và  đoàn kết của các chiến hữu HQ thân thương cũng như với sự khuyến khích của các  chiến hữu  quân binh chủng bạn, Hội đã thực hiện được nhiều hải vụ đầy tình người,  như  tổ chức  Lễ Phủ Kỳ cho Cố Hải Quân Đại Tá Nguyễn Văn Thông, tổ chức Lễ Giỗ  Thánh Tổ HQ Trần Hưng Đạo rất trang trọng, picnic Hè quy tụ rất đông anh em HQ và gia định tham dự, ngoài ra Hội cũng tích cực trong những sinh hoạt cộng đồng như tham gia lễ Chào Cờ Đầu Năm trong  Thương xá Eden. 

Được biết  với sự đóng góp tích cực của Phó Nội Vụ NguyễnVăn Thành,  Hội đã gởi đi nhiều Bản Tin Hải Quân với  kỷ thuật in thật đẹp, đầy đủ hình ảnh và tin tức đến tất cả hội viên HQ trong vùng. Đây là sợi dây thắt chặt tình thân ái giữa các chiến hữu Hải Quân, đã đáp được sự  mong đợi  từ nhiều năm qua của các  hội viên Hải Quân.

Sau đó Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại với tư cách Chủ Tịch Cố Vấn của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK có lời chúc Tết đến các chiến hữu,  thân hữu và gia đình. Ông Thoại nói,  trước thềm năm mới xin cầu chúc quý vị và gia đình  một năm đầy sức khỏe, nhiều hạnh phúc và thịnh vượng. Sau cùng chúc quý vị một đêm thật vui và để lại nhiều kỷ niệm.

Mở đầu chương trình văn nghệ là bản hợp ca “Hải Quân Hành Khúc”. Tiếng nhạc, lời ca hùng dũng thân quen đã đưa các chiến hữu Hải Quân về vùng trời kỷ niệm dấu yêu với  những ngày nắng cháy ở quân trường và cuộc đời hồ hải dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật.

Đựơc biết bờ biển Miền Nam Việt Nam trước năm 1975  trải dài từ Bến Hải đến Cà Mau, Hải Quân VN có nhiệm vụ bảo vệ hải  phận  và sông ngòi với những tàu tuần duơng, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập  vào lãnh thổ bằng đường biển, cũng như giữ an ninh sông ngòi trong nội địa.

Tinh thần  chiến đấu anh dũng của  chiến sĩ Hải Quân VNCH được toàn dân biết đến và ghi khắc trong tâm khảm qua trận hải chiến dữ dội với Trung Cộng ở hải đảo Hoàng Sa.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với những bản nhạc vui tươi mừng Xuân và tình  lính  do các ca sĩ của ban nhạc Red Sun trình diễn. Gia đình Hải Quân đóng góp chương trình với Ngọc Hoa trong “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”, phu nhân của HQ Đào Đình Trọng trong  nhạc phẩm “ Về  Đâu Mái Tóc Người Thương”, Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên  "Mùa Xuân Của Mẹ”, nhạc của Nhật Ngân và thơ của Hoàng Trùng Dương.

Ca sĩ Hạ Vy từ Cali đến rất xinh đẹp, tươi trẻ  đã  lôi cuốn khán giả với nhiều ca khúc  như  “Cánh Thiệp Đầu Xuân”, “Không”, “Mây Lang Thang”…

Mặc dầu ca sĩ Hạ Vy cống hiến nhiều  nhạc vui tươi, kích động, hấp dẫn,  nhưng phần nhiều các chiến hữu Hải Quân thích cùng  nhau hàn  huyên, tâm sự, nhắc nhớ  lại những kỷ niệm xưa.  Mỗi bàn, mỗi nhóm là một góc trời riêng tư, họ nhắc nhớ  lại những ngày  trong lứa  tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết, đã cùng nhau dấn thân, lên đường, tình nguyện gia nhập vào Quân chủng Hải Quân,  thụ huấn quân sự ở  các quân trường Nha Trang, Cam Ranh..rồi ra trường mỗi người  đi một nơi trên khắp nẽo đường đất nước.  

Ôi,  những dòng sông hiền hòa trên quê hương, đôi khi dậy sóng vì lửa đạn. Ôi, những con tàu hải hành, bão táp phẫn nộ, lắc lư con tàu đi!  Rồi những đêm tuần giang, ánh trăng trong sáng tỏa đôi bờ. Những buổi bình minh ngoài khơi sương mù phủ kín, biển thật êm. Quê hương Việt nam dấu yêu,   những bước chân kỷ niệm ở quân trường, kể sao cho hết, nói sao cho vừa niềm thương nỗi nhớ … những ngày xưa thân ái!

Theo sau là chương trình  khiêu vũ rất sôi động,  hào hứng với ban nhạc “Red Sun” một trong những ban nhạc nổi tiếng nất vùng HTĐ  và ca sĩ dễ thương Hạ Vy.  Chương trình được  chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

21/05/2019(Xem: 326)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 392)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại văn phòng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa số 13127 Brookhurst ST’., Thành phố Garden Grove (chung với trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).
21/05/2019(Xem: 210)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 (nhằm ngày Rằm tháng 4 âm lịch) Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019
21/05/2019(Xem: 154)
Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời
21/05/2019(Xem: 173)
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng 5 đến Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 61 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street.
21/05/2019(Xem: 209)
Sau đây là thông báo của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Thông báo: Dự án Phòng chống trộm cướp tại Các Khu Vực Thương Mại trong thành phố-Mall Watch.
21/05/2019(Xem: 129)
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington do Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì, đã long trọng tổ chức đại lể Phật Đản Phật lịch năm thứ 2563, đồng thờ để kỷ niệm 30 chùa Liên Hoa Olympia chánh thức hoạt động (1989-2019).
21/05/2019(Xem: 105)
20/05/2019(Xem: 215)
19/05/2019(Xem: 421)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
19/05/2019(Xem: 247)
18/05/2019(Xem: 278)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 190)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 233)
17/05/2019(Xem: 743)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.