Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

06/03/200700:00:00(Xem: 2610)

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

Trong Đêm Trùng Dương.

Virginia.-  Vào lúc 8 giờ tối  ngày 3 Tháng 3, 2007 tại Nhà Hàng Lucky Three ở Falls Church, VA có khoảng trên năm trăm Cựu quân nhân Hải Quân Miền Đông Bắc HK và thân hữu đã họp mặt  để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng Quân chủng Hải Quân và các quân binh chủng bạn  có dịp gặp gỡ  hàn huyên, nhắc nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích hào hùng của đời lính chiến hải hồ dọc ngang trên bốn vùng chiến thuật. Đây cũng là dịp để un đúc tinh thần đấu tranh cho một ngày về vinh quang trên quê hương Việt Nam  dấu yêu.

Hiện diện trong Đêm Trùng Dương Hội Ngộ này có mặt hầu hết những sĩ quan  cao cấp của Hải Quân như  Đề Đốc  Lâm Nguơn Tánh,  Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Đại Tá Ngô Khắc Luân, Niên Trưởng Lê Văn Được, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Hàng Hải Thương Thuyền; Niên Trưởng Bùi Ngọc  Hương, Hàng Hải Thương Thuyền; HQ Nguyễn Xuân Dục, Tổng Hội Trưởng Hải Quân VNCH,  HQ Nguyễn Tạ Quang, Hội Truởng Hội HQ Trần Quang Khải, Philadelphia, PA. Ngoài ra còn có sự hiện diện  Ông NguyễnVăn Mùi, Hội Trưởng Dù;  Ông Nguyễn Trần Quốc, Hội Trưởng TQLC; Ông Lê Minh Thiệp, Hội Phó Liên Hội Cựu Chien Sĩ QG /vùng HTĐ; Niên Trưởng Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Lê Minh  Châu, Sư Đoàn 9 Bộ Binh; Ông Nguyễn Hữu Dần, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân;  Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD và VA,  quý vị trong Liên Minh Dân Chủ…

Đời chiến binh thường nguy hiểm nên trong quân ngũ  có một thứ tình rất là cao đẹp, đó là  “tình chiến hữu”, tình “huynh đệ chi binh”. Thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình, họ cùng chịu đựng  gian lao, cùng chia sẻ hiểm nguy ngoài chiền tuyến, vì vậy  trong  những ngày gần cuối  đời , ngồi kiểm điểm lại hành trang,  hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều thời  gian cho lý tuởng, cho sự nghiệp. Chỉ có một điều còn nguyên vẹn, nếu  không muốn nói là đậm đà hơn,  đó là tình tình chiến hữu, tình đồng đội.

Cho nên những buổi họp mặt giữa các anh em cựu quân nhân cùng quân binh chủng  thường vui tươi, tưng bừng nhưng cũng rất cảm động, vì  đây là dịp để  gợi nhớ biết bao  kỷ niệm xưa cũ. Trong tiệc,  có lúc có những tiếng cười rộn rã, cụng ly, cụng chai, ôm vay, bá cổ, chụp hình lưu niệm,  nhưng cũng có lúc u buồn thiết tha khi nhắc nhớ những anh em đã hy sinh  cho Tổ Quốc và nhất là nhớ tới trách nhiệm, còn  một nửa đoạn đường chiến binh phải hoàn tất,  vì  quê hương vẫn còn nghiệt ngã dưới chế độ thống trị  của CSVN.

Mở đầu chương trình sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm,  HQ Trần Văn Tuấn,  Hội Trưởng Hội Hải Quân Miền Đông Bắc Hoa Kỳ có lời chào mừng quan khách và trình bày sơ  qua những sinh hoạt của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK trong thời gian qua.

Mặc dầu Ban Chấp Hành mới được thành lập từ Tháng Năm, 2006,  nhưng với  nhiệt tình phục vụ và  đoàn kết của các chiến hữu HQ thân thương cũng như với sự khuyến khích của các  chiến hữu  quân binh chủng bạn, Hội đã thực hiện được nhiều hải vụ đầy tình người,  như  tổ chức  Lễ Phủ Kỳ cho Cố Hải Quân Đại Tá Nguyễn Văn Thông, tổ chức Lễ Giỗ  Thánh Tổ HQ Trần Hưng Đạo rất trang trọng, picnic Hè quy tụ rất đông anh em HQ và gia định tham dự, ngoài ra Hội cũng tích cực trong những sinh hoạt cộng đồng như tham gia lễ Chào Cờ Đầu Năm trong  Thương xá Eden. 

Được biết  với sự đóng góp tích cực của Phó Nội Vụ NguyễnVăn Thành,  Hội đã gởi đi nhiều Bản Tin Hải Quân với  kỷ thuật in thật đẹp, đầy đủ hình ảnh và tin tức đến tất cả hội viên HQ trong vùng. Đây là sợi dây thắt chặt tình thân ái giữa các chiến hữu Hải Quân, đã đáp được sự  mong đợi  từ nhiều năm qua của các  hội viên Hải Quân.

Sau đó Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại với tư cách Chủ Tịch Cố Vấn của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK có lời chúc Tết đến các chiến hữu,  thân hữu và gia đình. Ông Thoại nói,  trước thềm năm mới xin cầu chúc quý vị và gia đình  một năm đầy sức khỏe, nhiều hạnh phúc và thịnh vượng. Sau cùng chúc quý vị một đêm thật vui và để lại nhiều kỷ niệm.

Mở đầu chương trình văn nghệ là bản hợp ca “Hải Quân Hành Khúc”. Tiếng nhạc, lời ca hùng dũng thân quen đã đưa các chiến hữu Hải Quân về vùng trời kỷ niệm dấu yêu với  những ngày nắng cháy ở quân trường và cuộc đời hồ hải dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật.

Đựơc biết bờ biển Miền Nam Việt Nam trước năm 1975  trải dài từ Bến Hải đến Cà Mau, Hải Quân VN có nhiệm vụ bảo vệ hải  phận  và sông ngòi với những tàu tuần duơng, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập  vào lãnh thổ bằng đường biển, cũng như giữ an ninh sông ngòi trong nội địa.

Tinh thần  chiến đấu anh dũng của  chiến sĩ Hải Quân VNCH được toàn dân biết đến và ghi khắc trong tâm khảm qua trận hải chiến dữ dội với Trung Cộng ở hải đảo Hoàng Sa.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với những bản nhạc vui tươi mừng Xuân và tình  lính  do các ca sĩ của ban nhạc Red Sun trình diễn. Gia đình Hải Quân đóng góp chương trình với Ngọc Hoa trong “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”, phu nhân của HQ Đào Đình Trọng trong  nhạc phẩm “ Về  Đâu Mái Tóc Người Thương”, Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên  "Mùa Xuân Của Mẹ”, nhạc của Nhật Ngân và thơ của Hoàng Trùng Dương.

Ca sĩ Hạ Vy từ Cali đến rất xinh đẹp, tươi trẻ  đã  lôi cuốn khán giả với nhiều ca khúc  như  “Cánh Thiệp Đầu Xuân”, “Không”, “Mây Lang Thang”…

Mặc dầu ca sĩ Hạ Vy cống hiến nhiều  nhạc vui tươi, kích động, hấp dẫn,  nhưng phần nhiều các chiến hữu Hải Quân thích cùng  nhau hàn  huyên, tâm sự, nhắc nhớ  lại những kỷ niệm xưa.  Mỗi bàn, mỗi nhóm là một góc trời riêng tư, họ nhắc nhớ  lại những ngày  trong lứa  tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết, đã cùng nhau dấn thân, lên đường, tình nguyện gia nhập vào Quân chủng Hải Quân,  thụ huấn quân sự ở  các quân trường Nha Trang, Cam Ranh..rồi ra trường mỗi người  đi một nơi trên khắp nẽo đường đất nước.  

Ôi,  những dòng sông hiền hòa trên quê hương, đôi khi dậy sóng vì lửa đạn. Ôi, những con tàu hải hành, bão táp phẫn nộ, lắc lư con tàu đi!  Rồi những đêm tuần giang, ánh trăng trong sáng tỏa đôi bờ. Những buổi bình minh ngoài khơi sương mù phủ kín, biển thật êm. Quê hương Việt nam dấu yêu,   những bước chân kỷ niệm ở quân trường, kể sao cho hết, nói sao cho vừa niềm thương nỗi nhớ … những ngày xưa thân ái!

Theo sau là chương trình  khiêu vũ rất sôi động,  hào hứng với ban nhạc “Red Sun” một trong những ban nhạc nổi tiếng nất vùng HTĐ  và ca sĩ dễ thương Hạ Vy.  Chương trình được  chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.