Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

06/03/200700:00:00(Xem: 2299)

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

Trong Đêm Trùng Dương.

Virginia.-  Vào lúc 8 giờ tối  ngày 3 Tháng 3, 2007 tại Nhà Hàng Lucky Three ở Falls Church, VA có khoảng trên năm trăm Cựu quân nhân Hải Quân Miền Đông Bắc HK và thân hữu đã họp mặt  để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng Quân chủng Hải Quân và các quân binh chủng bạn  có dịp gặp gỡ  hàn huyên, nhắc nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích hào hùng của đời lính chiến hải hồ dọc ngang trên bốn vùng chiến thuật. Đây cũng là dịp để un đúc tinh thần đấu tranh cho một ngày về vinh quang trên quê hương Việt Nam  dấu yêu.

Hiện diện trong Đêm Trùng Dương Hội Ngộ này có mặt hầu hết những sĩ quan  cao cấp của Hải Quân như  Đề Đốc  Lâm Nguơn Tánh,  Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Đại Tá Ngô Khắc Luân, Niên Trưởng Lê Văn Được, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Hàng Hải Thương Thuyền; Niên Trưởng Bùi Ngọc  Hương, Hàng Hải Thương Thuyền; HQ Nguyễn Xuân Dục, Tổng Hội Trưởng Hải Quân VNCH,  HQ Nguyễn Tạ Quang, Hội Truởng Hội HQ Trần Quang Khải, Philadelphia, PA. Ngoài ra còn có sự hiện diện  Ông NguyễnVăn Mùi, Hội Trưởng Dù;  Ông Nguyễn Trần Quốc, Hội Trưởng TQLC; Ông Lê Minh Thiệp, Hội Phó Liên Hội Cựu Chien Sĩ QG /vùng HTĐ; Niên Trưởng Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Lê Minh  Châu, Sư Đoàn 9 Bộ Binh; Ông Nguyễn Hữu Dần, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân;  Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD và VA,  quý vị trong Liên Minh Dân Chủ…

Đời chiến binh thường nguy hiểm nên trong quân ngũ  có một thứ tình rất là cao đẹp, đó là  “tình chiến hữu”, tình “huynh đệ chi binh”. Thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình, họ cùng chịu đựng  gian lao, cùng chia sẻ hiểm nguy ngoài chiền tuyến, vì vậy  trong  những ngày gần cuối  đời , ngồi kiểm điểm lại hành trang,  hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều thời  gian cho lý tuởng, cho sự nghiệp. Chỉ có một điều còn nguyên vẹn, nếu  không muốn nói là đậm đà hơn,  đó là tình tình chiến hữu, tình đồng đội.

Cho nên những buổi họp mặt giữa các anh em cựu quân nhân cùng quân binh chủng  thường vui tươi, tưng bừng nhưng cũng rất cảm động, vì  đây là dịp để  gợi nhớ biết bao  kỷ niệm xưa cũ. Trong tiệc,  có lúc có những tiếng cười rộn rã, cụng ly, cụng chai, ôm vay, bá cổ, chụp hình lưu niệm,  nhưng cũng có lúc u buồn thiết tha khi nhắc nhớ những anh em đã hy sinh  cho Tổ Quốc và nhất là nhớ tới trách nhiệm, còn  một nửa đoạn đường chiến binh phải hoàn tất,  vì  quê hương vẫn còn nghiệt ngã dưới chế độ thống trị  của CSVN.

Mở đầu chương trình sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm,  HQ Trần Văn Tuấn,  Hội Trưởng Hội Hải Quân Miền Đông Bắc Hoa Kỳ có lời chào mừng quan khách và trình bày sơ  qua những sinh hoạt của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK trong thời gian qua.

Mặc dầu Ban Chấp Hành mới được thành lập từ Tháng Năm, 2006,  nhưng với  nhiệt tình phục vụ và  đoàn kết của các chiến hữu HQ thân thương cũng như với sự khuyến khích của các  chiến hữu  quân binh chủng bạn, Hội đã thực hiện được nhiều hải vụ đầy tình người,  như  tổ chức  Lễ Phủ Kỳ cho Cố Hải Quân Đại Tá Nguyễn Văn Thông, tổ chức Lễ Giỗ  Thánh Tổ HQ Trần Hưng Đạo rất trang trọng, picnic Hè quy tụ rất đông anh em HQ và gia định tham dự, ngoài ra Hội cũng tích cực trong những sinh hoạt cộng đồng như tham gia lễ Chào Cờ Đầu Năm trong  Thương xá Eden. 

Được biết  với sự đóng góp tích cực của Phó Nội Vụ NguyễnVăn Thành,  Hội đã gởi đi nhiều Bản Tin Hải Quân với  kỷ thuật in thật đẹp, đầy đủ hình ảnh và tin tức đến tất cả hội viên HQ trong vùng. Đây là sợi dây thắt chặt tình thân ái giữa các chiến hữu Hải Quân, đã đáp được sự  mong đợi  từ nhiều năm qua của các  hội viên Hải Quân.

Sau đó Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại với tư cách Chủ Tịch Cố Vấn của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK có lời chúc Tết đến các chiến hữu,  thân hữu và gia đình. Ông Thoại nói,  trước thềm năm mới xin cầu chúc quý vị và gia đình  một năm đầy sức khỏe, nhiều hạnh phúc và thịnh vượng. Sau cùng chúc quý vị một đêm thật vui và để lại nhiều kỷ niệm.

Mở đầu chương trình văn nghệ là bản hợp ca “Hải Quân Hành Khúc”. Tiếng nhạc, lời ca hùng dũng thân quen đã đưa các chiến hữu Hải Quân về vùng trời kỷ niệm dấu yêu với  những ngày nắng cháy ở quân trường và cuộc đời hồ hải dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật.

Đựơc biết bờ biển Miền Nam Việt Nam trước năm 1975  trải dài từ Bến Hải đến Cà Mau, Hải Quân VN có nhiệm vụ bảo vệ hải  phận  và sông ngòi với những tàu tuần duơng, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập  vào lãnh thổ bằng đường biển, cũng như giữ an ninh sông ngòi trong nội địa.

Tinh thần  chiến đấu anh dũng của  chiến sĩ Hải Quân VNCH được toàn dân biết đến và ghi khắc trong tâm khảm qua trận hải chiến dữ dội với Trung Cộng ở hải đảo Hoàng Sa.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với những bản nhạc vui tươi mừng Xuân và tình  lính  do các ca sĩ của ban nhạc Red Sun trình diễn. Gia đình Hải Quân đóng góp chương trình với Ngọc Hoa trong “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”, phu nhân của HQ Đào Đình Trọng trong  nhạc phẩm “ Về  Đâu Mái Tóc Người Thương”, Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên  "Mùa Xuân Của Mẹ”, nhạc của Nhật Ngân và thơ của Hoàng Trùng Dương.

Ca sĩ Hạ Vy từ Cali đến rất xinh đẹp, tươi trẻ  đã  lôi cuốn khán giả với nhiều ca khúc  như  “Cánh Thiệp Đầu Xuân”, “Không”, “Mây Lang Thang”…

Mặc dầu ca sĩ Hạ Vy cống hiến nhiều  nhạc vui tươi, kích động, hấp dẫn,  nhưng phần nhiều các chiến hữu Hải Quân thích cùng  nhau hàn  huyên, tâm sự, nhắc nhớ  lại những kỷ niệm xưa.  Mỗi bàn, mỗi nhóm là một góc trời riêng tư, họ nhắc nhớ  lại những ngày  trong lứa  tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết, đã cùng nhau dấn thân, lên đường, tình nguyện gia nhập vào Quân chủng Hải Quân,  thụ huấn quân sự ở  các quân trường Nha Trang, Cam Ranh..rồi ra trường mỗi người  đi một nơi trên khắp nẽo đường đất nước.  

Ôi,  những dòng sông hiền hòa trên quê hương, đôi khi dậy sóng vì lửa đạn. Ôi, những con tàu hải hành, bão táp phẫn nộ, lắc lư con tàu đi!  Rồi những đêm tuần giang, ánh trăng trong sáng tỏa đôi bờ. Những buổi bình minh ngoài khơi sương mù phủ kín, biển thật êm. Quê hương Việt nam dấu yêu,   những bước chân kỷ niệm ở quân trường, kể sao cho hết, nói sao cho vừa niềm thương nỗi nhớ … những ngày xưa thân ái!

Theo sau là chương trình  khiêu vũ rất sôi động,  hào hứng với ban nhạc “Red Sun” một trong những ban nhạc nổi tiếng nất vùng HTĐ  và ca sĩ dễ thương Hạ Vy.  Chương trình được  chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.