Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

06/03/200700:00:00(Xem: 2477)

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ Ấm Tình Chiến Hữu

Trong Đêm Trùng Dương.

Virginia.-  Vào lúc 8 giờ tối  ngày 3 Tháng 3, 2007 tại Nhà Hàng Lucky Three ở Falls Church, VA có khoảng trên năm trăm Cựu quân nhân Hải Quân Miền Đông Bắc HK và thân hữu đã họp mặt  để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng Quân chủng Hải Quân và các quân binh chủng bạn  có dịp gặp gỡ  hàn huyên, nhắc nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích hào hùng của đời lính chiến hải hồ dọc ngang trên bốn vùng chiến thuật. Đây cũng là dịp để un đúc tinh thần đấu tranh cho một ngày về vinh quang trên quê hương Việt Nam  dấu yêu.

Hiện diện trong Đêm Trùng Dương Hội Ngộ này có mặt hầu hết những sĩ quan  cao cấp của Hải Quân như  Đề Đốc  Lâm Nguơn Tánh,  Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Đại Tá Ngô Khắc Luân, Niên Trưởng Lê Văn Được, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Hàng Hải Thương Thuyền; Niên Trưởng Bùi Ngọc  Hương, Hàng Hải Thương Thuyền; HQ Nguyễn Xuân Dục, Tổng Hội Trưởng Hải Quân VNCH,  HQ Nguyễn Tạ Quang, Hội Truởng Hội HQ Trần Quang Khải, Philadelphia, PA. Ngoài ra còn có sự hiện diện  Ông NguyễnVăn Mùi, Hội Trưởng Dù;  Ông Nguyễn Trần Quốc, Hội Trưởng TQLC; Ông Lê Minh Thiệp, Hội Phó Liên Hội Cựu Chien Sĩ QG /vùng HTĐ; Niên Trưởng Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Lê Minh  Châu, Sư Đoàn 9 Bộ Binh; Ông Nguyễn Hữu Dần, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân;  Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD và VA,  quý vị trong Liên Minh Dân Chủ…

Đời chiến binh thường nguy hiểm nên trong quân ngũ  có một thứ tình rất là cao đẹp, đó là  “tình chiến hữu”, tình “huynh đệ chi binh”. Thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình, họ cùng chịu đựng  gian lao, cùng chia sẻ hiểm nguy ngoài chiền tuyến, vì vậy  trong  những ngày gần cuối  đời , ngồi kiểm điểm lại hành trang,  hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều thời  gian cho lý tuởng, cho sự nghiệp. Chỉ có một điều còn nguyên vẹn, nếu  không muốn nói là đậm đà hơn,  đó là tình tình chiến hữu, tình đồng đội.

Cho nên những buổi họp mặt giữa các anh em cựu quân nhân cùng quân binh chủng  thường vui tươi, tưng bừng nhưng cũng rất cảm động, vì  đây là dịp để  gợi nhớ biết bao  kỷ niệm xưa cũ. Trong tiệc,  có lúc có những tiếng cười rộn rã, cụng ly, cụng chai, ôm vay, bá cổ, chụp hình lưu niệm,  nhưng cũng có lúc u buồn thiết tha khi nhắc nhớ những anh em đã hy sinh  cho Tổ Quốc và nhất là nhớ tới trách nhiệm, còn  một nửa đoạn đường chiến binh phải hoàn tất,  vì  quê hương vẫn còn nghiệt ngã dưới chế độ thống trị  của CSVN.

Mở đầu chương trình sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm,  HQ Trần Văn Tuấn,  Hội Trưởng Hội Hải Quân Miền Đông Bắc Hoa Kỳ có lời chào mừng quan khách và trình bày sơ  qua những sinh hoạt của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK trong thời gian qua.

Mặc dầu Ban Chấp Hành mới được thành lập từ Tháng Năm, 2006,  nhưng với  nhiệt tình phục vụ và  đoàn kết của các chiến hữu HQ thân thương cũng như với sự khuyến khích của các  chiến hữu  quân binh chủng bạn, Hội đã thực hiện được nhiều hải vụ đầy tình người,  như  tổ chức  Lễ Phủ Kỳ cho Cố Hải Quân Đại Tá Nguyễn Văn Thông, tổ chức Lễ Giỗ  Thánh Tổ HQ Trần Hưng Đạo rất trang trọng, picnic Hè quy tụ rất đông anh em HQ và gia định tham dự, ngoài ra Hội cũng tích cực trong những sinh hoạt cộng đồng như tham gia lễ Chào Cờ Đầu Năm trong  Thương xá Eden. 

Được biết  với sự đóng góp tích cực của Phó Nội Vụ NguyễnVăn Thành,  Hội đã gởi đi nhiều Bản Tin Hải Quân với  kỷ thuật in thật đẹp, đầy đủ hình ảnh và tin tức đến tất cả hội viên HQ trong vùng. Đây là sợi dây thắt chặt tình thân ái giữa các chiến hữu Hải Quân, đã đáp được sự  mong đợi  từ nhiều năm qua của các  hội viên Hải Quân.

Sau đó Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại với tư cách Chủ Tịch Cố Vấn của Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK có lời chúc Tết đến các chiến hữu,  thân hữu và gia đình. Ông Thoại nói,  trước thềm năm mới xin cầu chúc quý vị và gia đình  một năm đầy sức khỏe, nhiều hạnh phúc và thịnh vượng. Sau cùng chúc quý vị một đêm thật vui và để lại nhiều kỷ niệm.

Mở đầu chương trình văn nghệ là bản hợp ca “Hải Quân Hành Khúc”. Tiếng nhạc, lời ca hùng dũng thân quen đã đưa các chiến hữu Hải Quân về vùng trời kỷ niệm dấu yêu với  những ngày nắng cháy ở quân trường và cuộc đời hồ hải dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật.

Đựơc biết bờ biển Miền Nam Việt Nam trước năm 1975  trải dài từ Bến Hải đến Cà Mau, Hải Quân VN có nhiệm vụ bảo vệ hải  phận  và sông ngòi với những tàu tuần duơng, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập  vào lãnh thổ bằng đường biển, cũng như giữ an ninh sông ngòi trong nội địa.

Tinh thần  chiến đấu anh dũng của  chiến sĩ Hải Quân VNCH được toàn dân biết đến và ghi khắc trong tâm khảm qua trận hải chiến dữ dội với Trung Cộng ở hải đảo Hoàng Sa.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với những bản nhạc vui tươi mừng Xuân và tình  lính  do các ca sĩ của ban nhạc Red Sun trình diễn. Gia đình Hải Quân đóng góp chương trình với Ngọc Hoa trong “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”, phu nhân của HQ Đào Đình Trọng trong  nhạc phẩm “ Về  Đâu Mái Tóc Người Thương”, Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên  "Mùa Xuân Của Mẹ”, nhạc của Nhật Ngân và thơ của Hoàng Trùng Dương.

Ca sĩ Hạ Vy từ Cali đến rất xinh đẹp, tươi trẻ  đã  lôi cuốn khán giả với nhiều ca khúc  như  “Cánh Thiệp Đầu Xuân”, “Không”, “Mây Lang Thang”…

Mặc dầu ca sĩ Hạ Vy cống hiến nhiều  nhạc vui tươi, kích động, hấp dẫn,  nhưng phần nhiều các chiến hữu Hải Quân thích cùng  nhau hàn  huyên, tâm sự, nhắc nhớ  lại những kỷ niệm xưa.  Mỗi bàn, mỗi nhóm là một góc trời riêng tư, họ nhắc nhớ  lại những ngày  trong lứa  tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết, đã cùng nhau dấn thân, lên đường, tình nguyện gia nhập vào Quân chủng Hải Quân,  thụ huấn quân sự ở  các quân trường Nha Trang, Cam Ranh..rồi ra trường mỗi người  đi một nơi trên khắp nẽo đường đất nước.  

Ôi,  những dòng sông hiền hòa trên quê hương, đôi khi dậy sóng vì lửa đạn. Ôi, những con tàu hải hành, bão táp phẫn nộ, lắc lư con tàu đi!  Rồi những đêm tuần giang, ánh trăng trong sáng tỏa đôi bờ. Những buổi bình minh ngoài khơi sương mù phủ kín, biển thật êm. Quê hương Việt nam dấu yêu,   những bước chân kỷ niệm ở quân trường, kể sao cho hết, nói sao cho vừa niềm thương nỗi nhớ … những ngày xưa thân ái!

Theo sau là chương trình  khiêu vũ rất sôi động,  hào hứng với ban nhạc “Red Sun” một trong những ban nhạc nổi tiếng nất vùng HTĐ  và ca sĩ dễ thương Hạ Vy.  Chương trình được  chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.