Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2016

06/04/201600:00:00(Xem: 3562)

Hằng năm vào dịp đầu Xuân, khi Hoa Anh Đào ở vùng Hoa Thịnh Đốn nở rộ, Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông HK tổ chức Dạ tiệc Đêm Trùng Dương Hội Ngộ. Đây là dịp để các chiến hữu và gia đình Hải Quân và Hàng Hải gặp gỡ, và đây cũng là dịp để kết tình thân với các binh chủng bạn, các hội đoàn trong cộng đồng, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới. Dạ tiệc Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 2 Tháng 4, 2016 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Chương trình được điều hợp bởi hai MC HQ Nguyễn Đức Thu và HQ Nguyễn văn Huấn. Đặc biệt Đêm TDHN năm nay có sự hiện diện của ba vị chỉ huy trong Quân Chủng Hải Quân QLVNCH. Đó là Đề Đốc Tư Lệnh HQ Lâm Ngươn Tánh, Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại đến từ Houston TX và Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng. Buổi dạ tiệc cũng được sự tham dự đông đảo của các Quân nhân người Mỹ gốc Việt, các chiến hữu Hải Quân và Thân Hữu đến từ Toronto, Canada và từ Texas, Illinois, Pennsylvania và nhiều chiến hữu trong Binh chủng Biệt Động Quân, Thủy Quân Lực Chiến, Nhảy Dù, Võ bị Quốc Gia Việt Nam… đã thể hiện tình “ Huynh Đệ Chi Binh”. Dạ tiệc cũng được tham dự của Ông Nguyễn Mậu Trinh và Giáo sư Kim Oanh, Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ; Ông Lý Hiền Tài và Liên Minh Dân Chủ, Đại diện Hội Pétus Ký và Hội Y tế miền Đông Bắc HK…

blank
Trong đêm Trùng Dương Hôi Ngộ 2016.

Theo sau là nghi lễ chào Quốc kỳ Việt Mỹ, các cựu quân nhân Hải Quân VNCH trong quân phục trắng dàn chào bên phải, các quân nhân Người Mỹ gốc Việt, các quân nhân Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động quân, Nhảy Dù bên trái. Quốc Ca Việt Nam trước rồi Quốc ca Hoa Kỳ, tiếng nhạc trầm hùng vang dội, theo sau là một phút mặc niệm những anh hùng chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc trong đó có 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa.

Tiếp theo Ông Nguyễn văn Thành, Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH có vài lời chào mừng quan khách, sau đó ông cám ơn Quý Đô Đốc, quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu Hải Quân và Hàng Hải và những nhà mạnh thường quân đã cố vấn cũng như yểm trợ tài chánh, giúp Ban Chấp Hành Hội hoàn thành tốt đẹp những công tác trong thời gian qua.

Ông Thành cũng chân thành cảm ơn một Cố vấn, một hội viên hiện đang cư ngụ ở một Tiểu bang xa, đã không ngại đường xá xa xôi về đây để chung vui trong Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay. Đó là Cố vấn, hội viên Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại. Ông Thành cũng cảm ơn sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của Niên trưởng Nguyễn thành Phước và phu nhân, là chủ nhân hai tiệm Kim hoàn Linh Gem &Jewery và Ngọc Linh Jewelry trong Eden Center, chiến hữu Hồ Thế Minh, và chiến hữu Lê Thành Dinh đã bảo trợ Ca sĩ Hoàng Anh Thư thuộc Trung Tâm Asia, từ Cali, đến giúp vui cho Đêm Dạ tiệc Trùng Dương Hội Ngộ hôm nay thêm phần vui tươi, hào hứng.

blank
Trong đêm Trùng Dương Hôi Ngộ 2016.

Trước khi dứt lời, Ông Thành thay mặt Ban Chấp Hành của hội HQ&HH VNCH miền Đông Hoa-kỳ cảm tạ Đề Đốc Tư Lệnh Hải Quân Lâm Nguơn Tánh, Phó Đề Đốc Đinh mạnh Hùng, Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại và các Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt, đại diện các quân binh chủng bạn, đại diện các hội đoàn trong cộng đồng quý quan khách, quý thân hữu và gia đình của Hội Hải Quân đã dành thì giờ quý báu đến chung vui trong Dạ Tiệc Đêm Trùng Dương Hội Ngộ của Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH MĐ HK đêm nay.

Trong dịp này Cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, nguyên Tư Lệnh Quân Chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa được mời lên phát biểu. Đề Đốc Tánh nói, ông muốn tỏ lòng kính yêu đối với các chiến hữu, trong đó có các chiến hữu Hải Quân của QLVNCH. Hơn bốn mươi năm qua, ở xứ người, mà đêm nay chúng ta còn hợp mặt như thế này, điều đó chứng tỏ sức mạnh của Quân lực VNCH dù ở xa quê hương.

Làm thế nào để chúng ta có dịp gặp nhau, gặp nhau để trao đổi tâm tình, gặp nhau để kể lại những kỷ niệm ngày xưa ở quê hương, chúng ta đã chiến đấu cho tới cùng để diệt bọn CS hiện nay. Đêm nay ông cầu mong những ngày tháng gần đây, chúng ta sẽ có dịp trở về quê cha, đất Tổ. Ông nghiêng mình trước anh linh của những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc, cho đại cuộc, và đặc biệt cho các chiến hữu trong trận hải chiến Hoàng Sa.

blank
Trong đêm Trùng Dương Hôi Ngộ 2016.

Theo sau là chương trình văn nghệ giúp vui, mở đầu là hợp ca Hải Quân Hành Khúc, kế đến các ca sĩ trong gia đình và thân hữu Hải Quân trình diễn đơn ca, ca sĩ Lê Võ Hoàng Anh, Tuyết Mai, Chiến Hữu HQ Hồ thế Minh, Đính Hùng, Chị Đào Đình Trọng, Kiều Nga, Hoài Thanh,. Đặc biệt là Ca sĩ Hoàng Anh Thư thuộc Trung Tâm Ca nhạc Asia đến từ Cali. Giọng ca và phong cách trình diễn của Hoàng Anh thư thật tuyệt vời trong những nhạc phẩm “Người Tình Không Chân Dung”, Thủy Thủ Biển Cả”, “Anh không chết đâu anh”… Cựu Trung Tá HQ Hoa Kỳ, Nguyễn Anh Tuấn trong nhạc phẩm Hoa Biển, với sự phụ họa của các Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt đã làm cho không khí buổi dạ tiệc vô cùng sinh động, hào hứng, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Theo sau là chương trình dạ vũ thật hấp dẫn, Ca sĩ Hoàng Anh Thư cùng ban nhạc nổi tiếng Hải Đăng với âm thanh tuyệt hảo đã lôi cuốn khán thính giả ở lại thưởng thức ca nhạc và khiêu vũ đến gần nửa đêm. Chương trình Đêm Trùng Dương Hội Ngộ được chấm dứt vào lúc 11:30Pm.

Hình ảnh trong:
https://youtu.be/QW-CCrhHCs4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết thúc niên khóa 2019-2020, Học Khu Thống Nhất Garden Grove sẽ tiễn đưa hơn 3,300 tân sinh lên đường để bắt đầu một gian đoạn mới trong cuộc đời. Kết thúc khoảng đời học trò trong một thời thế khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại, trong đại dịch coronavirus và đại loạn trong xã hội Hoa Kỳ do kỳ thị, bất công và chia rẽ trong xã hội. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và của nhân loại, các em đã phải theo học hàng loạt tại nhà qua các kỹ thuật điện toán, kể cả tham dự lễ ra trường cũng hoàn toàn qua màn ảnh điện toán.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg gửi đến cộng đồng lời thông điệp ngắn nhằm tưởng niệm 76 năm ngày lịch sử trong Thế Chiến thứ Hai, đánh dấu ngày định mệnh 6 tháng Sáu năm 1944 trên bãi biển France Norm Normandy, khi quân đội Đồng minh chuyển hướng Thế chiến II và tiếp tục đánh bại chủ nghĩa phát xít ở châu Âu. Đây là một trong những chiến công đáng chú ý nhất trong lịch sử quân sự.
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.