Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2016

06/04/201600:00:00(Xem: 3746)

Hằng năm vào dịp đầu Xuân, khi Hoa Anh Đào ở vùng Hoa Thịnh Đốn nở rộ, Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông HK tổ chức Dạ tiệc Đêm Trùng Dương Hội Ngộ. Đây là dịp để các chiến hữu và gia đình Hải Quân và Hàng Hải gặp gỡ, và đây cũng là dịp để kết tình thân với các binh chủng bạn, các hội đoàn trong cộng đồng, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới. Dạ tiệc Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 2 Tháng 4, 2016 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Chương trình được điều hợp bởi hai MC HQ Nguyễn Đức Thu và HQ Nguyễn văn Huấn. Đặc biệt Đêm TDHN năm nay có sự hiện diện của ba vị chỉ huy trong Quân Chủng Hải Quân QLVNCH. Đó là Đề Đốc Tư Lệnh HQ Lâm Ngươn Tánh, Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại đến từ Houston TX và Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng. Buổi dạ tiệc cũng được sự tham dự đông đảo của các Quân nhân người Mỹ gốc Việt, các chiến hữu Hải Quân và Thân Hữu đến từ Toronto, Canada và từ Texas, Illinois, Pennsylvania và nhiều chiến hữu trong Binh chủng Biệt Động Quân, Thủy Quân Lực Chiến, Nhảy Dù, Võ bị Quốc Gia Việt Nam… đã thể hiện tình “ Huynh Đệ Chi Binh”. Dạ tiệc cũng được tham dự của Ông Nguyễn Mậu Trinh và Giáo sư Kim Oanh, Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ; Ông Lý Hiền Tài và Liên Minh Dân Chủ, Đại diện Hội Pétus Ký và Hội Y tế miền Đông Bắc HK…

blank
Trong đêm Trùng Dương Hôi Ngộ 2016.

Theo sau là nghi lễ chào Quốc kỳ Việt Mỹ, các cựu quân nhân Hải Quân VNCH trong quân phục trắng dàn chào bên phải, các quân nhân Người Mỹ gốc Việt, các quân nhân Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động quân, Nhảy Dù bên trái. Quốc Ca Việt Nam trước rồi Quốc ca Hoa Kỳ, tiếng nhạc trầm hùng vang dội, theo sau là một phút mặc niệm những anh hùng chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc trong đó có 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa.

Tiếp theo Ông Nguyễn văn Thành, Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH có vài lời chào mừng quan khách, sau đó ông cám ơn Quý Đô Đốc, quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu Hải Quân và Hàng Hải và những nhà mạnh thường quân đã cố vấn cũng như yểm trợ tài chánh, giúp Ban Chấp Hành Hội hoàn thành tốt đẹp những công tác trong thời gian qua.

Ông Thành cũng chân thành cảm ơn một Cố vấn, một hội viên hiện đang cư ngụ ở một Tiểu bang xa, đã không ngại đường xá xa xôi về đây để chung vui trong Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay. Đó là Cố vấn, hội viên Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại. Ông Thành cũng cảm ơn sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của Niên trưởng Nguyễn thành Phước và phu nhân, là chủ nhân hai tiệm Kim hoàn Linh Gem &Jewery và Ngọc Linh Jewelry trong Eden Center, chiến hữu Hồ Thế Minh, và chiến hữu Lê Thành Dinh đã bảo trợ Ca sĩ Hoàng Anh Thư thuộc Trung Tâm Asia, từ Cali, đến giúp vui cho Đêm Dạ tiệc Trùng Dương Hội Ngộ hôm nay thêm phần vui tươi, hào hứng.


blank
Trong đêm Trùng Dương Hôi Ngộ 2016.

Trước khi dứt lời, Ông Thành thay mặt Ban Chấp Hành của hội HQ&HH VNCH miền Đông Hoa-kỳ cảm tạ Đề Đốc Tư Lệnh Hải Quân Lâm Nguơn Tánh, Phó Đề Đốc Đinh mạnh Hùng, Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại và các Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt, đại diện các quân binh chủng bạn, đại diện các hội đoàn trong cộng đồng quý quan khách, quý thân hữu và gia đình của Hội Hải Quân đã dành thì giờ quý báu đến chung vui trong Dạ Tiệc Đêm Trùng Dương Hội Ngộ của Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH MĐ HK đêm nay.

Trong dịp này Cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, nguyên Tư Lệnh Quân Chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa được mời lên phát biểu. Đề Đốc Tánh nói, ông muốn tỏ lòng kính yêu đối với các chiến hữu, trong đó có các chiến hữu Hải Quân của QLVNCH. Hơn bốn mươi năm qua, ở xứ người, mà đêm nay chúng ta còn hợp mặt như thế này, điều đó chứng tỏ sức mạnh của Quân lực VNCH dù ở xa quê hương.

Làm thế nào để chúng ta có dịp gặp nhau, gặp nhau để trao đổi tâm tình, gặp nhau để kể lại những kỷ niệm ngày xưa ở quê hương, chúng ta đã chiến đấu cho tới cùng để diệt bọn CS hiện nay. Đêm nay ông cầu mong những ngày tháng gần đây, chúng ta sẽ có dịp trở về quê cha, đất Tổ. Ông nghiêng mình trước anh linh của những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc, cho đại cuộc, và đặc biệt cho các chiến hữu trong trận hải chiến Hoàng Sa.

blank
Trong đêm Trùng Dương Hôi Ngộ 2016.

Theo sau là chương trình văn nghệ giúp vui, mở đầu là hợp ca Hải Quân Hành Khúc, kế đến các ca sĩ trong gia đình và thân hữu Hải Quân trình diễn đơn ca, ca sĩ Lê Võ Hoàng Anh, Tuyết Mai, Chiến Hữu HQ Hồ thế Minh, Đính Hùng, Chị Đào Đình Trọng, Kiều Nga, Hoài Thanh,. Đặc biệt là Ca sĩ Hoàng Anh Thư thuộc Trung Tâm Ca nhạc Asia đến từ Cali. Giọng ca và phong cách trình diễn của Hoàng Anh thư thật tuyệt vời trong những nhạc phẩm “Người Tình Không Chân Dung”, Thủy Thủ Biển Cả”, “Anh không chết đâu anh”… Cựu Trung Tá HQ Hoa Kỳ, Nguyễn Anh Tuấn trong nhạc phẩm Hoa Biển, với sự phụ họa của các Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt đã làm cho không khí buổi dạ tiệc vô cùng sinh động, hào hứng, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Theo sau là chương trình dạ vũ thật hấp dẫn, Ca sĩ Hoàng Anh Thư cùng ban nhạc nổi tiếng Hải Đăng với âm thanh tuyệt hảo đã lôi cuốn khán thính giả ở lại thưởng thức ca nhạc và khiêu vũ đến gần nửa đêm. Chương trình Đêm Trùng Dương Hội Ngộ được chấm dứt vào lúc 11:30Pm.

Hình ảnh trong:
https://youtu.be/QW-CCrhHCs4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.