Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma Lễ Vía Quán Âm, Lễ Khởi Công Xây Tháp Tâm Linh

30/03/201600:00:00(Xem: 2649)

TACOMA/WA.- Lúc 10:45 trưa Chủ Nhật ngày 27-3-2016 (nhằm ngày 19 tháng 2 năm Binh Thân), Phước Huệ Thiền Tự Tacoma có tổ chức Lễ kỷ niệm Đức Quán Âm Bồ Tát như thông lệ hàng năm, đồng thời có thêm thiết lễ khởi công xây cất tháp Tâm Linh (cho người quá cố) tại trụ sở ngôi chùa số 2625 72ND Street E, Tacoma, WA 98404.

Thành thầm tham dự trên 100 người gồm quý ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương.

Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ khai kinh khai mạc chương trình buổi lễ, sau đóViện chủ cùng Ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương hành lễ di chuyển đến ngay địa đỉểm dự định khởi công xây cất tháp Tâm Linh ở phía mặt sau chùa để làm lễ tụng kinh động thổ trước bàn thờ cúng lễ trưng bày đầy đủ bữa cơm chay thịnh soạn. cùng trái cây, hoa quả đúng theo nghi thức buổi lễ.

blank
blank
Quang cảnh Viện chủ chùa Phước Huệ Tacoma, Thích Phước Toàn, cùng ni tăng, quý phật tử và quý đồng hương đang hành lễ di chuyển tới địa điểm xây dựng Tháp Tâm Linh. Để làm lễ động thổ.Ảnh/VBMN

Sau đó mọi người di chuyển trở lại chánh diện chùa để làm lễ chính thức vía Quán A m như ghi trong chương trình.

Hành lễ xong, Thượng tọa Viện chủ có đôi lới tâm huyết diễn giảng đầy đủ ý nghĩa về các ngày lễ:

blankblank
blank
Quang cảnh cúng lễ, động thổ khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh.tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma Chủ nhật ngày 27-3-2016. Ảnh/VBMN

Sở dĩ chùa có y định xây tháp tâm linh cho người quá cố, là nơi để hình ảnh, hài cốt cho người quá cố được an nghỉ tốt đẹp hầu các vong linh thường xuyên có thể nghe được kinh kệ hầu sớm được siêu thoát.đồng thời đây cũng là cơ hội để những người sống có thể san sẻ tâm tư và biểu lộ tình thương nhớ, tương kính với người đã khuất, một sự liên hệ mật thiết giữa hữu hình và vô hình vẫn hằng luôn giao cảm.

Thượng Tọa viện chủ cũng chân thành tỏ lời cám ơn tất cả quý Phật tư và quý đồng hương đã bỏ ra nhiều công sức đóng góp tịnh tài, tịnh vật cùng cầu nguyện cho công trình xây dựng Tháp Tâm Linh được sớm hoàn thành viên mãn.

blank
Viện chủ Chùa Phước Huệ đang thuyết giảng đầy đủ về ý nghĩa Lễ Vía Quán Thế A m và chương trình khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh. Ảnh/VBMN.

Về Quán Thế A m là vị Bồ Tát thần thông quảng đại với hạnh nguyên luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp. Người tu hạnh Bồ Tát thì giáo hóa cả vô lượng chúng sinh cho thoát khỏi sự khổ não và làm đủ mọi việc phật sư.

Hàng năm Phật tử các nơi trên Thế giới thường làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế A m hầu luôn luôn được tưởng niệm danh Ngài để giao cảm hằng thường với Bồ Tát hầu nương theo hạnh nguyện của Ngài, láy trí tuệđể nhìn vào cuộc đời, lấy Từ Bi để yêu thương tất cả để tâm thân mình được luôn an lạc và sống một cuộc đời được luôn thanh thản, yên vui, hạnh phúc và đầy đủ ý nghĩa hơn.

Buổi lễ chấm dứt lúc 12 giờ 45 trưa cùng ngày sau khi moi người thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban trai soạn chùa khoản đãi. BÙI PHÚ/VBMN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.