Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma Lễ Vía Quán Âm, Lễ Khởi Công Xây Tháp Tâm Linh

30/03/201600:00:00(Xem: 2285)

TACOMA/WA.- Lúc 10:45 trưa Chủ Nhật ngày 27-3-2016 (nhằm ngày 19 tháng 2 năm Binh Thân), Phước Huệ Thiền Tự Tacoma có tổ chức Lễ kỷ niệm Đức Quán Âm Bồ Tát như thông lệ hàng năm, đồng thời có thêm thiết lễ khởi công xây cất tháp Tâm Linh (cho người quá cố) tại trụ sở ngôi chùa số 2625 72ND Street E, Tacoma, WA 98404.

Thành thầm tham dự trên 100 người gồm quý ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương.

Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ khai kinh khai mạc chương trình buổi lễ, sau đóViện chủ cùng Ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương hành lễ di chuyển đến ngay địa đỉểm dự định khởi công xây cất tháp Tâm Linh ở phía mặt sau chùa để làm lễ tụng kinh động thổ trước bàn thờ cúng lễ trưng bày đầy đủ bữa cơm chay thịnh soạn. cùng trái cây, hoa quả đúng theo nghi thức buổi lễ.

blank
blank
Quang cảnh Viện chủ chùa Phước Huệ Tacoma, Thích Phước Toàn, cùng ni tăng, quý phật tử và quý đồng hương đang hành lễ di chuyển tới địa điểm xây dựng Tháp Tâm Linh. Để làm lễ động thổ.Ảnh/VBMN

Sau đó mọi người di chuyển trở lại chánh diện chùa để làm lễ chính thức vía Quán A m như ghi trong chương trình.

Hành lễ xong, Thượng tọa Viện chủ có đôi lới tâm huyết diễn giảng đầy đủ ý nghĩa về các ngày lễ:

blankblank
blank
Quang cảnh cúng lễ, động thổ khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh.tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma Chủ nhật ngày 27-3-2016. Ảnh/VBMN

Sở dĩ chùa có y định xây tháp tâm linh cho người quá cố, là nơi để hình ảnh, hài cốt cho người quá cố được an nghỉ tốt đẹp hầu các vong linh thường xuyên có thể nghe được kinh kệ hầu sớm được siêu thoát.đồng thời đây cũng là cơ hội để những người sống có thể san sẻ tâm tư và biểu lộ tình thương nhớ, tương kính với người đã khuất, một sự liên hệ mật thiết giữa hữu hình và vô hình vẫn hằng luôn giao cảm.

Thượng Tọa viện chủ cũng chân thành tỏ lời cám ơn tất cả quý Phật tư và quý đồng hương đã bỏ ra nhiều công sức đóng góp tịnh tài, tịnh vật cùng cầu nguyện cho công trình xây dựng Tháp Tâm Linh được sớm hoàn thành viên mãn.

blank
Viện chủ Chùa Phước Huệ đang thuyết giảng đầy đủ về ý nghĩa Lễ Vía Quán Thế A m và chương trình khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh. Ảnh/VBMN.

Về Quán Thế A m là vị Bồ Tát thần thông quảng đại với hạnh nguyên luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp. Người tu hạnh Bồ Tát thì giáo hóa cả vô lượng chúng sinh cho thoát khỏi sự khổ não và làm đủ mọi việc phật sư.

Hàng năm Phật tử các nơi trên Thế giới thường làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế A m hầu luôn luôn được tưởng niệm danh Ngài để giao cảm hằng thường với Bồ Tát hầu nương theo hạnh nguyện của Ngài, láy trí tuệđể nhìn vào cuộc đời, lấy Từ Bi để yêu thương tất cả để tâm thân mình được luôn an lạc và sống một cuộc đời được luôn thanh thản, yên vui, hạnh phúc và đầy đủ ý nghĩa hơn.

Buổi lễ chấm dứt lúc 12 giờ 45 trưa cùng ngày sau khi moi người thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban trai soạn chùa khoản đãi. BÙI PHÚ/VBMN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.