Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma Lễ Vía Quán Âm, Lễ Khởi Công Xây Tháp Tâm Linh

30/03/201600:00:00(Xem: 2299)

TACOMA/WA.- Lúc 10:45 trưa Chủ Nhật ngày 27-3-2016 (nhằm ngày 19 tháng 2 năm Binh Thân), Phước Huệ Thiền Tự Tacoma có tổ chức Lễ kỷ niệm Đức Quán Âm Bồ Tát như thông lệ hàng năm, đồng thời có thêm thiết lễ khởi công xây cất tháp Tâm Linh (cho người quá cố) tại trụ sở ngôi chùa số 2625 72ND Street E, Tacoma, WA 98404.

Thành thầm tham dự trên 100 người gồm quý ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương.

Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ khai kinh khai mạc chương trình buổi lễ, sau đóViện chủ cùng Ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương hành lễ di chuyển đến ngay địa đỉểm dự định khởi công xây cất tháp Tâm Linh ở phía mặt sau chùa để làm lễ tụng kinh động thổ trước bàn thờ cúng lễ trưng bày đầy đủ bữa cơm chay thịnh soạn. cùng trái cây, hoa quả đúng theo nghi thức buổi lễ.

blank
blank
Quang cảnh Viện chủ chùa Phước Huệ Tacoma, Thích Phước Toàn, cùng ni tăng, quý phật tử và quý đồng hương đang hành lễ di chuyển tới địa điểm xây dựng Tháp Tâm Linh. Để làm lễ động thổ.Ảnh/VBMN

Sau đó mọi người di chuyển trở lại chánh diện chùa để làm lễ chính thức vía Quán A m như ghi trong chương trình.

Hành lễ xong, Thượng tọa Viện chủ có đôi lới tâm huyết diễn giảng đầy đủ ý nghĩa về các ngày lễ:

blankblank
blank
Quang cảnh cúng lễ, động thổ khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh.tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma Chủ nhật ngày 27-3-2016. Ảnh/VBMN

Sở dĩ chùa có y định xây tháp tâm linh cho người quá cố, là nơi để hình ảnh, hài cốt cho người quá cố được an nghỉ tốt đẹp hầu các vong linh thường xuyên có thể nghe được kinh kệ hầu sớm được siêu thoát.đồng thời đây cũng là cơ hội để những người sống có thể san sẻ tâm tư và biểu lộ tình thương nhớ, tương kính với người đã khuất, một sự liên hệ mật thiết giữa hữu hình và vô hình vẫn hằng luôn giao cảm.

Thượng Tọa viện chủ cũng chân thành tỏ lời cám ơn tất cả quý Phật tư và quý đồng hương đã bỏ ra nhiều công sức đóng góp tịnh tài, tịnh vật cùng cầu nguyện cho công trình xây dựng Tháp Tâm Linh được sớm hoàn thành viên mãn.

blank
Viện chủ Chùa Phước Huệ đang thuyết giảng đầy đủ về ý nghĩa Lễ Vía Quán Thế A m và chương trình khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh. Ảnh/VBMN.

Về Quán Thế A m là vị Bồ Tát thần thông quảng đại với hạnh nguyên luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp. Người tu hạnh Bồ Tát thì giáo hóa cả vô lượng chúng sinh cho thoát khỏi sự khổ não và làm đủ mọi việc phật sư.

Hàng năm Phật tử các nơi trên Thế giới thường làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế A m hầu luôn luôn được tưởng niệm danh Ngài để giao cảm hằng thường với Bồ Tát hầu nương theo hạnh nguyện của Ngài, láy trí tuệđể nhìn vào cuộc đời, lấy Từ Bi để yêu thương tất cả để tâm thân mình được luôn an lạc và sống một cuộc đời được luôn thanh thản, yên vui, hạnh phúc và đầy đủ ý nghĩa hơn.

Buổi lễ chấm dứt lúc 12 giờ 45 trưa cùng ngày sau khi moi người thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban trai soạn chùa khoản đãi. BÙI PHÚ/VBMN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.