Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma Lễ Vía Quán Âm, Lễ Khởi Công Xây Tháp Tâm Linh

30/03/201600:00:00(Xem: 3239)

TACOMA/WA.- Lúc 10:45 trưa Chủ Nhật ngày 27-3-2016 (nhằm ngày 19 tháng 2 năm Binh Thân), Phước Huệ Thiền Tự Tacoma có tổ chức Lễ kỷ niệm Đức Quán Âm Bồ Tát như thông lệ hàng năm, đồng thời có thêm thiết lễ khởi công xây cất tháp Tâm Linh (cho người quá cố) tại trụ sở ngôi chùa số 2625 72ND Street E, Tacoma, WA 98404.

Thành thầm tham dự trên 100 người gồm quý ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương.

Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ khai kinh khai mạc chương trình buổi lễ, sau đóViện chủ cùng Ni tăng, quý Phật tử và quý đồng hương hành lễ di chuyển đến ngay địa đỉểm dự định khởi công xây cất tháp Tâm Linh ở phía mặt sau chùa để làm lễ tụng kinh động thổ trước bàn thờ cúng lễ trưng bày đầy đủ bữa cơm chay thịnh soạn. cùng trái cây, hoa quả đúng theo nghi thức buổi lễ.

blank
blank
Quang cảnh Viện chủ chùa Phước Huệ Tacoma, Thích Phước Toàn, cùng ni tăng, quý phật tử và quý đồng hương đang hành lễ di chuyển tới địa điểm xây dựng Tháp Tâm Linh. Để làm lễ động thổ.Ảnh/VBMN

Sau đó mọi người di chuyển trở lại chánh diện chùa để làm lễ chính thức vía Quán A m như ghi trong chương trình.

Hành lễ xong, Thượng tọa Viện chủ có đôi lới tâm huyết diễn giảng đầy đủ ý nghĩa về các ngày lễ:

blankblank
blank
Quang cảnh cúng lễ, động thổ khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh.tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma Chủ nhật ngày 27-3-2016. Ảnh/VBMN

Sở dĩ chùa có y định xây tháp tâm linh cho người quá cố, là nơi để hình ảnh, hài cốt cho người quá cố được an nghỉ tốt đẹp hầu các vong linh thường xuyên có thể nghe được kinh kệ hầu sớm được siêu thoát.đồng thời đây cũng là cơ hội để những người sống có thể san sẻ tâm tư và biểu lộ tình thương nhớ, tương kính với người đã khuất, một sự liên hệ mật thiết giữa hữu hình và vô hình vẫn hằng luôn giao cảm.

Thượng Tọa viện chủ cũng chân thành tỏ lời cám ơn tất cả quý Phật tư và quý đồng hương đã bỏ ra nhiều công sức đóng góp tịnh tài, tịnh vật cùng cầu nguyện cho công trình xây dựng Tháp Tâm Linh được sớm hoàn thành viên mãn.

blank
Viện chủ Chùa Phước Huệ đang thuyết giảng đầy đủ về ý nghĩa Lễ Vía Quán Thế A m và chương trình khởi công xây dựng Tháp Tâm Linh. Ảnh/VBMN.

Về Quán Thế A m là vị Bồ Tát thần thông quảng đại với hạnh nguyên luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp. Người tu hạnh Bồ Tát thì giáo hóa cả vô lượng chúng sinh cho thoát khỏi sự khổ não và làm đủ mọi việc phật sư.

Hàng năm Phật tử các nơi trên Thế giới thường làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế A m hầu luôn luôn được tưởng niệm danh Ngài để giao cảm hằng thường với Bồ Tát hầu nương theo hạnh nguyện của Ngài, láy trí tuệđể nhìn vào cuộc đời, lấy Từ Bi để yêu thương tất cả để tâm thân mình được luôn an lạc và sống một cuộc đời được luôn thanh thản, yên vui, hạnh phúc và đầy đủ ý nghĩa hơn.

Buổi lễ chấm dứt lúc 12 giờ 45 trưa cùng ngày sau khi moi người thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban trai soạn chùa khoản đãi. BÙI PHÚ/VBMN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.