Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Chùa Phước Huệ

25/05/201600:00:00(Xem: 4030)

Tacoma, WA.- Lúc 10 giở 30 sáng Chủ nhật ngày 22 tháng 5 năm 2016, Phước Huệ Thiền Tự số 2625 72ND Street, Tacoma, WA 98404, đã long trọng cử hành Đại Lễ Khánh Đản 2640 tại khuôn viên chùa với sự chứng minh của quý chư Tôn, Đức Tăng Ni đã thỉnh mời và đông đảo quý Phật tử và Quý đồng Hương tham dự.

Để tỏ lòng biết ơn và lòng ngưỡng vọng của phật tử đối với Đức Bổn Sư Thế Tôn của cả trời người và chúng sanh vạn loại, với Trí tuệ của người đã thắp sáng ngọn đuốc Tuệ Giác và làn gió mát Từ bi thanh lương của người tỏa khắp cùng trong nhân loại. Nhờ thế chúng sinh mới có nơi nương tựa và có cơ hội thoát ra khỏi cõi vô minh đau khổ này. Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ấy, mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng ngày Đức Phật ra đời còn gọi là ngày Đản Sanh

Đặc biệnăm nay Phước Huệ Thiền Tự tổ chức Lễ Phật Đản như là một Lễ Hội Tứ hợp, có xe Hoa, đoàn Lễ công, Đoàn Múa Lân,- Nghênh Đưc Phật đến TỨ ĐỘNG TÂM: PHẬT ĐẢN SANH, PHẬT THÀNH ĐẠO, PHẬT CHUYỂN PHÁP LUÂN & PHẬT NHẬP NIẾT BÀN.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Viện chủ chùa Phước Huệ đọc diễn văn nhân ngày Phật đản 2640: Viện chủ diễn trình rất mạch lạc và đầy đủ chi tiết về thân thế và quá trình thành đạo của Thái Tử Tất Đạt Đa.

Để chào mừng ngày Khánh Đản của Đức Từ Phụ Thích Ca, chúng ta không thể quên được bản nguyện của Phật. Ngài vốn thị hiện giữa thế gian này với mục đích cứu cánh là: “Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”. Nghĩa là Đức Thế Tôn ra đời nhằm chỉ bày cho chúng sanh thấy rõ chân lý của sự sống, giá trị của sự tồn vong, để thể nhập vào biển tuệ của chư Phật. Tri kiến đó chính là Tuệ giác, là khả năng nhận chân đưọc thật tánh của vạn pháp. Chỉ được nhìn thẳng vào sự thật, thấy biết sự thật, mới có thể giải thoát cá nhân mỗi chúng sanh, và cả đại khối nhân loại, khỏi mọi đau khổ triền miên. Chừng nào thế gian còn bị bao trùm trong bóng tối của sự dối trá, con người còn sợ hãi, tránh né sự thật, còn chấp nhận thân phận của mình với thần linh, với thần quyền và thế quyền, chừng ấy thế giới vẫn còn chìm ngập trong hận thù điên đảo. Ngày nay, con người đang bám chặt trong những niềm tin mù quáng, để phát sinh ra những bạo lực và bạo động điên cuồng, để rồi cả trong hiện tại và tương lai, vẫn mãi gieo thảm họa cho nhân loại và cho cả chính mình.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Chúng ta tôn vinh, xưng tán ân đức và công hạnh của Đức Thế Tôn dù biết rằng sự xưng tán đó không bao giờ cùng tận và cũng không thể xứng với đức hạnh cao cả mà Đức Phật đã hy sinh để chỉ ra con đường mở cánh cửa từ bi, thắp lên đưốc tuệ để thê nhập vào biển tuệ đến giác ngộ cho chúng sanh được.


Để làm sáng tỏ con đường mà Đức Phật đã đi qua trong tự thân của chúng ta phải làm sao ứng dụng qua 3 phương pháp chứa đầy năng lượng dưới đây:

Thứ nhất là Chánh tín.-là ta phải tin tưởng rằng tự thân của ta cũng sẽ có khả năng đi đến giác ngộ nếu ta hành đúng chánh pháp của Phật. Đó là tự lưc bởi Đức Phật đã nói: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành.”. Và rằng trên con đường thực hành Chánh pháp ta còn có một năng lực và năng lượng lón của Tam Bảo sẽ độ trì cho ta để ta càng vững chãi, dù ta phải bước trên chông gai hoặc một khối cản của ma lực.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Thứ hai là Nguyện lực.- Thời nào cũng vậy, trước mặt luôn luôn là một cạm bẫy của sự cám dỗ, người thực hành Chánh pháp là những người đang trả nghiệp, mà nghiệp đến thì dồn dập, nhưng vì lòng thương chúng sanh như chính tâm của Đức Phật, từ đó tự thân hành giả cố gắng chuyển hóa vượt qua nghiệp cảm ấy để tự độ và nguyện độ cho tất cả chúng sanh sau này, nên tự thân hành giả không cho phép bỏ cuộc và rất cảnh giác để tránh sự lỗi lầm.

Thứ ba là Đức hạnh.- Trong các nết hạnh, sự khiên cung, khiêm hạ và lòng từ bi sẽ phát sanh công đức lớn, để chận đứng những tệ đoan bất cập. Bởi thời nào cũng thế, bất cứ lãnh vực nào, dù trong đạo hay ngoài đời thường, hễ càng hưng thịnh và dễ dàng thì những tệ doan cũng từ đó mà phát sinh. Thế nên, để khỏi quên đức hạnh đó, hành giả luôn trở về tìm lại chính mình, nương vào giới luật để cùng bước đi như những bước chân của Đức Phật, là tưới tâm hạt giống Đức Hạnh Phật trong mỗi chúng ta mỗi ngày mỗi lớn vậy.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Kết thúc đạo từ, Viện chủ chùa Phước Huệ luôn thành tâm cầu nguyện cho tất cả mọi người hiện diện đều tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khởi tuệ giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ nẻo chánh đường tà, không để danh lợi phù phiếm của thế gian chi phối.

Một chương trình văn nghệ đặc săc giúp vui mừng ngày Khánh Đản gồm các ca sĩ quen thuộc nổi tiếng và đoàn ca cổ nhạc Seattle đảm trách khiến không khí buổi lễ Khánh Đản tăng thêm phần vui tươi và trang trọng..

Ngoài ra,như đã phổ biến thông tin rộng rãi trên các cơ quan truyền thông báo chí, Phước Huệ Thiền Tự có tổ chức buổi ca nhạc tiệc chay gây quỹ Tháp Tâm Linh (Tháp cốt của người quá cố) vào ngày 4 tháng 6 năm 2016 với sự góp mặt của MC Việt Thảo, Ca sĩ Nga My Melanie và Ca sĩ Dặng Thế Luân đồng thời chùa cũng thành tâm kêu gọi quý Phật tử và quý đồng hương hoan hỉ quan tâm tham dự ủng hộ đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.