Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Chùa Phước Huệ

25/05/201600:00:00(Xem: 4441)

Tacoma, WA.- Lúc 10 giở 30 sáng Chủ nhật ngày 22 tháng 5 năm 2016, Phước Huệ Thiền Tự số 2625 72ND Street, Tacoma, WA 98404, đã long trọng cử hành Đại Lễ Khánh Đản 2640 tại khuôn viên chùa với sự chứng minh của quý chư Tôn, Đức Tăng Ni đã thỉnh mời và đông đảo quý Phật tử và Quý đồng Hương tham dự.

Để tỏ lòng biết ơn và lòng ngưỡng vọng của phật tử đối với Đức Bổn Sư Thế Tôn của cả trời người và chúng sanh vạn loại, với Trí tuệ của người đã thắp sáng ngọn đuốc Tuệ Giác và làn gió mát Từ bi thanh lương của người tỏa khắp cùng trong nhân loại. Nhờ thế chúng sinh mới có nơi nương tựa và có cơ hội thoát ra khỏi cõi vô minh đau khổ này. Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ấy, mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng ngày Đức Phật ra đời còn gọi là ngày Đản Sanh

Đặc biệnăm nay Phước Huệ Thiền Tự tổ chức Lễ Phật Đản như là một Lễ Hội Tứ hợp, có xe Hoa, đoàn Lễ công, Đoàn Múa Lân,- Nghênh Đưc Phật đến TỨ ĐỘNG TÂM: PHẬT ĐẢN SANH, PHẬT THÀNH ĐẠO, PHẬT CHUYỂN PHÁP LUÂN & PHẬT NHẬP NIẾT BÀN.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Viện chủ chùa Phước Huệ đọc diễn văn nhân ngày Phật đản 2640: Viện chủ diễn trình rất mạch lạc và đầy đủ chi tiết về thân thế và quá trình thành đạo của Thái Tử Tất Đạt Đa.

Để chào mừng ngày Khánh Đản của Đức Từ Phụ Thích Ca, chúng ta không thể quên được bản nguyện của Phật. Ngài vốn thị hiện giữa thế gian này với mục đích cứu cánh là: “Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”. Nghĩa là Đức Thế Tôn ra đời nhằm chỉ bày cho chúng sanh thấy rõ chân lý của sự sống, giá trị của sự tồn vong, để thể nhập vào biển tuệ của chư Phật. Tri kiến đó chính là Tuệ giác, là khả năng nhận chân đưọc thật tánh của vạn pháp. Chỉ được nhìn thẳng vào sự thật, thấy biết sự thật, mới có thể giải thoát cá nhân mỗi chúng sanh, và cả đại khối nhân loại, khỏi mọi đau khổ triền miên. Chừng nào thế gian còn bị bao trùm trong bóng tối của sự dối trá, con người còn sợ hãi, tránh né sự thật, còn chấp nhận thân phận của mình với thần linh, với thần quyền và thế quyền, chừng ấy thế giới vẫn còn chìm ngập trong hận thù điên đảo. Ngày nay, con người đang bám chặt trong những niềm tin mù quáng, để phát sinh ra những bạo lực và bạo động điên cuồng, để rồi cả trong hiện tại và tương lai, vẫn mãi gieo thảm họa cho nhân loại và cho cả chính mình.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Chúng ta tôn vinh, xưng tán ân đức và công hạnh của Đức Thế Tôn dù biết rằng sự xưng tán đó không bao giờ cùng tận và cũng không thể xứng với đức hạnh cao cả mà Đức Phật đã hy sinh để chỉ ra con đường mở cánh cửa từ bi, thắp lên đưốc tuệ để thê nhập vào biển tuệ đến giác ngộ cho chúng sanh được.


Để làm sáng tỏ con đường mà Đức Phật đã đi qua trong tự thân của chúng ta phải làm sao ứng dụng qua 3 phương pháp chứa đầy năng lượng dưới đây:

Thứ nhất là Chánh tín.-là ta phải tin tưởng rằng tự thân của ta cũng sẽ có khả năng đi đến giác ngộ nếu ta hành đúng chánh pháp của Phật. Đó là tự lưc bởi Đức Phật đã nói: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành.”. Và rằng trên con đường thực hành Chánh pháp ta còn có một năng lực và năng lượng lón của Tam Bảo sẽ độ trì cho ta để ta càng vững chãi, dù ta phải bước trên chông gai hoặc một khối cản của ma lực.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Thứ hai là Nguyện lực.- Thời nào cũng vậy, trước mặt luôn luôn là một cạm bẫy của sự cám dỗ, người thực hành Chánh pháp là những người đang trả nghiệp, mà nghiệp đến thì dồn dập, nhưng vì lòng thương chúng sanh như chính tâm của Đức Phật, từ đó tự thân hành giả cố gắng chuyển hóa vượt qua nghiệp cảm ấy để tự độ và nguyện độ cho tất cả chúng sanh sau này, nên tự thân hành giả không cho phép bỏ cuộc và rất cảnh giác để tránh sự lỗi lầm.

Thứ ba là Đức hạnh.- Trong các nết hạnh, sự khiên cung, khiêm hạ và lòng từ bi sẽ phát sanh công đức lớn, để chận đứng những tệ đoan bất cập. Bởi thời nào cũng thế, bất cứ lãnh vực nào, dù trong đạo hay ngoài đời thường, hễ càng hưng thịnh và dễ dàng thì những tệ doan cũng từ đó mà phát sinh. Thế nên, để khỏi quên đức hạnh đó, hành giả luôn trở về tìm lại chính mình, nương vào giới luật để cùng bước đi như những bước chân của Đức Phật, là tưới tâm hạt giống Đức Hạnh Phật trong mỗi chúng ta mỗi ngày mỗi lớn vậy.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Kết thúc đạo từ, Viện chủ chùa Phước Huệ luôn thành tâm cầu nguyện cho tất cả mọi người hiện diện đều tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khởi tuệ giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ nẻo chánh đường tà, không để danh lợi phù phiếm của thế gian chi phối.

Một chương trình văn nghệ đặc săc giúp vui mừng ngày Khánh Đản gồm các ca sĩ quen thuộc nổi tiếng và đoàn ca cổ nhạc Seattle đảm trách khiến không khí buổi lễ Khánh Đản tăng thêm phần vui tươi và trang trọng..

Ngoài ra,như đã phổ biến thông tin rộng rãi trên các cơ quan truyền thông báo chí, Phước Huệ Thiền Tự có tổ chức buổi ca nhạc tiệc chay gây quỹ Tháp Tâm Linh (Tháp cốt của người quá cố) vào ngày 4 tháng 6 năm 2016 với sự góp mặt của MC Việt Thảo, Ca sĩ Nga My Melanie và Ca sĩ Dặng Thế Luân đồng thời chùa cũng thành tâm kêu gọi quý Phật tử và quý đồng hương hoan hỉ quan tâm tham dự ủng hộ đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.