Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Chùa Phước Huệ

25/05/201600:00:00(Xem: 4447)

Tacoma, WA.- Lúc 10 giở 30 sáng Chủ nhật ngày 22 tháng 5 năm 2016, Phước Huệ Thiền Tự số 2625 72ND Street, Tacoma, WA 98404, đã long trọng cử hành Đại Lễ Khánh Đản 2640 tại khuôn viên chùa với sự chứng minh của quý chư Tôn, Đức Tăng Ni đã thỉnh mời và đông đảo quý Phật tử và Quý đồng Hương tham dự.

Để tỏ lòng biết ơn và lòng ngưỡng vọng của phật tử đối với Đức Bổn Sư Thế Tôn của cả trời người và chúng sanh vạn loại, với Trí tuệ của người đã thắp sáng ngọn đuốc Tuệ Giác và làn gió mát Từ bi thanh lương của người tỏa khắp cùng trong nhân loại. Nhờ thế chúng sinh mới có nơi nương tựa và có cơ hội thoát ra khỏi cõi vô minh đau khổ này. Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ấy, mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng ngày Đức Phật ra đời còn gọi là ngày Đản Sanh

Đặc biệnăm nay Phước Huệ Thiền Tự tổ chức Lễ Phật Đản như là một Lễ Hội Tứ hợp, có xe Hoa, đoàn Lễ công, Đoàn Múa Lân,- Nghênh Đưc Phật đến TỨ ĐỘNG TÂM: PHẬT ĐẢN SANH, PHẬT THÀNH ĐẠO, PHẬT CHUYỂN PHÁP LUÂN & PHẬT NHẬP NIẾT BÀN.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Viện chủ chùa Phước Huệ đọc diễn văn nhân ngày Phật đản 2640: Viện chủ diễn trình rất mạch lạc và đầy đủ chi tiết về thân thế và quá trình thành đạo của Thái Tử Tất Đạt Đa.

Để chào mừng ngày Khánh Đản của Đức Từ Phụ Thích Ca, chúng ta không thể quên được bản nguyện của Phật. Ngài vốn thị hiện giữa thế gian này với mục đích cứu cánh là: “Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”. Nghĩa là Đức Thế Tôn ra đời nhằm chỉ bày cho chúng sanh thấy rõ chân lý của sự sống, giá trị của sự tồn vong, để thể nhập vào biển tuệ của chư Phật. Tri kiến đó chính là Tuệ giác, là khả năng nhận chân đưọc thật tánh của vạn pháp. Chỉ được nhìn thẳng vào sự thật, thấy biết sự thật, mới có thể giải thoát cá nhân mỗi chúng sanh, và cả đại khối nhân loại, khỏi mọi đau khổ triền miên. Chừng nào thế gian còn bị bao trùm trong bóng tối của sự dối trá, con người còn sợ hãi, tránh né sự thật, còn chấp nhận thân phận của mình với thần linh, với thần quyền và thế quyền, chừng ấy thế giới vẫn còn chìm ngập trong hận thù điên đảo. Ngày nay, con người đang bám chặt trong những niềm tin mù quáng, để phát sinh ra những bạo lực và bạo động điên cuồng, để rồi cả trong hiện tại và tương lai, vẫn mãi gieo thảm họa cho nhân loại và cho cả chính mình.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Chúng ta tôn vinh, xưng tán ân đức và công hạnh của Đức Thế Tôn dù biết rằng sự xưng tán đó không bao giờ cùng tận và cũng không thể xứng với đức hạnh cao cả mà Đức Phật đã hy sinh để chỉ ra con đường mở cánh cửa từ bi, thắp lên đưốc tuệ để thê nhập vào biển tuệ đến giác ngộ cho chúng sanh được.


Để làm sáng tỏ con đường mà Đức Phật đã đi qua trong tự thân của chúng ta phải làm sao ứng dụng qua 3 phương pháp chứa đầy năng lượng dưới đây:

Thứ nhất là Chánh tín.-là ta phải tin tưởng rằng tự thân của ta cũng sẽ có khả năng đi đến giác ngộ nếu ta hành đúng chánh pháp của Phật. Đó là tự lưc bởi Đức Phật đã nói: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành.”. Và rằng trên con đường thực hành Chánh pháp ta còn có một năng lực và năng lượng lón của Tam Bảo sẽ độ trì cho ta để ta càng vững chãi, dù ta phải bước trên chông gai hoặc một khối cản của ma lực.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Thứ hai là Nguyện lực.- Thời nào cũng vậy, trước mặt luôn luôn là một cạm bẫy của sự cám dỗ, người thực hành Chánh pháp là những người đang trả nghiệp, mà nghiệp đến thì dồn dập, nhưng vì lòng thương chúng sanh như chính tâm của Đức Phật, từ đó tự thân hành giả cố gắng chuyển hóa vượt qua nghiệp cảm ấy để tự độ và nguyện độ cho tất cả chúng sanh sau này, nên tự thân hành giả không cho phép bỏ cuộc và rất cảnh giác để tránh sự lỗi lầm.

Thứ ba là Đức hạnh.- Trong các nết hạnh, sự khiên cung, khiêm hạ và lòng từ bi sẽ phát sanh công đức lớn, để chận đứng những tệ đoan bất cập. Bởi thời nào cũng thế, bất cứ lãnh vực nào, dù trong đạo hay ngoài đời thường, hễ càng hưng thịnh và dễ dàng thì những tệ doan cũng từ đó mà phát sinh. Thế nên, để khỏi quên đức hạnh đó, hành giả luôn trở về tìm lại chính mình, nương vào giới luật để cùng bước đi như những bước chân của Đức Phật, là tưới tâm hạt giống Đức Hạnh Phật trong mỗi chúng ta mỗi ngày mỗi lớn vậy.

blank
Quang cảnh rước Lễ Phật Đản do chùa Phước Huệ Tacoma tổ chức lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 22-5-2016.

Kết thúc đạo từ, Viện chủ chùa Phước Huệ luôn thành tâm cầu nguyện cho tất cả mọi người hiện diện đều tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khởi tuệ giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ nẻo chánh đường tà, không để danh lợi phù phiếm của thế gian chi phối.

Một chương trình văn nghệ đặc săc giúp vui mừng ngày Khánh Đản gồm các ca sĩ quen thuộc nổi tiếng và đoàn ca cổ nhạc Seattle đảm trách khiến không khí buổi lễ Khánh Đản tăng thêm phần vui tươi và trang trọng..

Ngoài ra,như đã phổ biến thông tin rộng rãi trên các cơ quan truyền thông báo chí, Phước Huệ Thiền Tự có tổ chức buổi ca nhạc tiệc chay gây quỹ Tháp Tâm Linh (Tháp cốt của người quá cố) vào ngày 4 tháng 6 năm 2016 với sự góp mặt của MC Việt Thảo, Ca sĩ Nga My Melanie và Ca sĩ Dặng Thế Luân đồng thời chùa cũng thành tâm kêu gọi quý Phật tử và quý đồng hương hoan hỉ quan tâm tham dự ủng hộ đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.