Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Cộng Đồng Tổ Chức Chung Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4

29/03/201600:00:00(Xem: 4282)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 26 tháng 3 năm 2016 tại phòng họp Thư Viện Việt Nam một buổi họp do hai ông Chủ Tịch Cộng Đồng Phát Bùi và Trương Ngãi Vinh đã tổ chức một buổi họp để thành lập Ban điều hợp cho chuổi sinh hoạt ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2016

Tham dự buổi họp có qúy vị thân hào nhân sĩ, đại diện các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, chánh đảng, một số các thành viên của các cơ chế hai cộng đồng và các cơ quan truyền thông.

Tin vui cho đồng hương cứ mỗi lần nghe hai cộng đồng cùng ngồi lại bên nhau để tổ chức những sinh hoạt chung là số người tham dự rất đông, trong buổi họp nầy số người tham dự đã ngồi chật hội trường để lắng nghe sự trình bày của hai ông Chủ Tịch cũng như qúy vị trong chủ tọa đoàn.

blank
Hình ảnh trong buổi họp.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phút mặc niệm do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California điều hợp.

Tiếp theo Ban tổ chức buổi họp đã mời một số vị lên Chủ tọa đoàn gồm: ông Bùi Phát, ông Trương Ngãi Vinh, ông Nguyễn Văn Hùng, ông Bùi Đẹp, Cựu dân biểu nhà báo Vi Anh, ông Nam Hà và anh Billy Lê.

Mở đầu Kỹ Sư Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: "Chúng ta sẽ bầu một trưởng ban điều hợp, để phối hợp các chuỗi sinh hoạt tổ chức trong suốt Tháng Tư Đen. Trong đó, trọng tâm chung sẽ là một lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận, vào chiều Thứ Bảy 30 Tháng Tư," Tiếp theo, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California Kỹ sư Ngãi Vinh cho biết, sau khi nhận được thư của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California mời cùng hợp tác chung tổ chức ngày Quốc Hận, ông đã rút lại các thông báo trên đài, vì trước đó, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã có kế hoạch tổ chức Ngày Quốc Hận, để cả hai Cộng Đồng cùng góp tay thực hiện. Sau phần trình bày của Kỹ sư Ngãi Vinh, những người tham dự đã vỗ tay rất lâu ca ngợi tinh thần đoàn kết của Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

blank
Hình ảnh trong buổi họp.

Chủ tịch Phát Bùi cho biết, CĐNVQG Nam Cali sẽ tổ chức ngày Quốc Hận vào thứ Bảy 30 tháng Tư, 2016 với sự tham dự của CĐVN Nam Cali; Chủ Tịch Ngãi Vinh cho biết, CĐVN Nam Cali sẽ tổ chức Đêm Thắp Nến và hát Nhạc đấu tranh có sự tham dự của CĐNVQG Nam Cali vào tối thứ Sáu, 29 tháng Tư, 2016.


Tiếp theo phần đề cử vị Trưởng Ban Điều Hợp và một số thành viên trong Ban Điều Hợp đã được qúy vị tham dự đề cử: LS Nguyễn Xuân Nghĩa cựu Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; một số khác đề nghị ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; ông Nguyễn Mạnh Chí, ông Ngô Thiện Đức, ông Bùi Đẹp, anh Billy Lê, v.v..

Nhưng rồi ý kiến cho rằng phải bầu ra Ban Điều Hợp trước rồi mới bầu Trưởng Ban Điều Hợp sau, và hết ý kiến này đến ý kiến khác, rốt cuộc sau hơn hai tiếng đồng hồ vẫn chưa bầu ra được Ban Điều Hợp. Chủ tọa đoàn đồng ý tạm ngưng họp để các tổ chức, hội đoàn về cử người vào Ban Điều Hợp và sẽ họp tiếp vào lần tới.

Trong dịp nầy hai ông Chủ Tịch Cộng Đồng cũng đã cho biết: Hai ông sẽ không nhận chức vụ trưởng ban điều hợp, dù được mọi người bầu với đa số tuyệt đối. Mục đích là để tạo sự đoàn kết, không dùng danh nghĩa của hai cộng đồng trong lần tổ chức Ngày Quốc Hận năm nay.

blank
Hình ảnh trong buổi họp.

Ông Phát Bùi cho biết: "Chúng ta sẽ có nhiều sinh hoạt, như của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Thuyền Nhân, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ... Tổng Hội Sinh Viên cũng có những sinh hoạt hội thảo của 13 trường đại học, hay Hội Bưởi-Chu Văn An sẽ có Hội Thảo Sau 40 Năm và Hội Thảo Cho 40 Năm tới."

"Mỗi sinh hoạt ấy sẽ có trưởng ban tổ chức riêng, và vì thế, chúng ta cần một trưởng ban điều hợp, để phối hợp nhịp nhàng các sinh hoạt, tránh trùng ngày, giờ, phí công sức của mọi người,"

"Hai ông Kỹ Sư Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và kỹ sư Trương Ngãi Vinh, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, cũng đã nhấn mạnh: “ Tinh thần đoàn kết của chúng ta để nói cho Việt Cộng biết rằng tập thể chúng ta không thể chia rẽ được. Chúng ta chỉ có một kẻ thù duy nhất đó là Việt Cộng. Một ngày không xa chúng ta sẽ giải thể bọn chúng!" Trong lời tâm tình Kỹ Sư Ngãi Vinh cũng cho biết: "Chúng tôi, tuy hai mà một, luôn đoàn kết, việc gì có lợi cho cộng đồng và có lợi cho đất nước, chúng tôi cùng nhau bắt tay làm việc. Xin các hội đoàn cựu quân nhân, các chính đảng ủng hộ, để chúng ta tổ chức thành công lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận năm nay."

Ý kiến bạn đọc
02/04/201622:04:48
Khách
2 ông kỹ sư Bùi và Vinh ơi, tổ chức 30 tháng 4 thì hoan nghênh, nhưng xin mấy người tướng tá ngày đó đừng mặc đồ lính, đeo huy chương trông dị hợm lắm. Người đi dự họ chỉ nhìn thấy sự khoe khoang. Đơn giản thì tốt. Còn muốn xem quân phục huy chương thì vào mạng thiếu gì.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.