Hôm nay,  

2 Cộng Đồng Tổ Chức Chung Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4

29/03/201600:00:00(Xem: 4808)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 26 tháng 3 năm 2016 tại phòng họp Thư Viện Việt Nam một buổi họp do hai ông Chủ Tịch Cộng Đồng Phát Bùi và Trương Ngãi Vinh đã tổ chức một buổi họp để thành lập Ban điều hợp cho chuổi sinh hoạt ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2016

Tham dự buổi họp có qúy vị thân hào nhân sĩ, đại diện các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, chánh đảng, một số các thành viên của các cơ chế hai cộng đồng và các cơ quan truyền thông.

Tin vui cho đồng hương cứ mỗi lần nghe hai cộng đồng cùng ngồi lại bên nhau để tổ chức những sinh hoạt chung là số người tham dự rất đông, trong buổi họp nầy số người tham dự đã ngồi chật hội trường để lắng nghe sự trình bày của hai ông Chủ Tịch cũng như qúy vị trong chủ tọa đoàn.

blank
Hình ảnh trong buổi họp.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phút mặc niệm do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California điều hợp.

Tiếp theo Ban tổ chức buổi họp đã mời một số vị lên Chủ tọa đoàn gồm: ông Bùi Phát, ông Trương Ngãi Vinh, ông Nguyễn Văn Hùng, ông Bùi Đẹp, Cựu dân biểu nhà báo Vi Anh, ông Nam Hà và anh Billy Lê.

Mở đầu Kỹ Sư Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: "Chúng ta sẽ bầu một trưởng ban điều hợp, để phối hợp các chuỗi sinh hoạt tổ chức trong suốt Tháng Tư Đen. Trong đó, trọng tâm chung sẽ là một lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận, vào chiều Thứ Bảy 30 Tháng Tư," Tiếp theo, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California Kỹ sư Ngãi Vinh cho biết, sau khi nhận được thư của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California mời cùng hợp tác chung tổ chức ngày Quốc Hận, ông đã rút lại các thông báo trên đài, vì trước đó, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã có kế hoạch tổ chức Ngày Quốc Hận, để cả hai Cộng Đồng cùng góp tay thực hiện. Sau phần trình bày của Kỹ sư Ngãi Vinh, những người tham dự đã vỗ tay rất lâu ca ngợi tinh thần đoàn kết của Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

blank
Hình ảnh trong buổi họp.

Chủ tịch Phát Bùi cho biết, CĐNVQG Nam Cali sẽ tổ chức ngày Quốc Hận vào thứ Bảy 30 tháng Tư, 2016 với sự tham dự của CĐVN Nam Cali; Chủ Tịch Ngãi Vinh cho biết, CĐVN Nam Cali sẽ tổ chức Đêm Thắp Nến và hát Nhạc đấu tranh có sự tham dự của CĐNVQG Nam Cali vào tối thứ Sáu, 29 tháng Tư, 2016.


Tiếp theo phần đề cử vị Trưởng Ban Điều Hợp và một số thành viên trong Ban Điều Hợp đã được qúy vị tham dự đề cử: LS Nguyễn Xuân Nghĩa cựu Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; một số khác đề nghị ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; ông Nguyễn Mạnh Chí, ông Ngô Thiện Đức, ông Bùi Đẹp, anh Billy Lê, v.v..

Nhưng rồi ý kiến cho rằng phải bầu ra Ban Điều Hợp trước rồi mới bầu Trưởng Ban Điều Hợp sau, và hết ý kiến này đến ý kiến khác, rốt cuộc sau hơn hai tiếng đồng hồ vẫn chưa bầu ra được Ban Điều Hợp. Chủ tọa đoàn đồng ý tạm ngưng họp để các tổ chức, hội đoàn về cử người vào Ban Điều Hợp và sẽ họp tiếp vào lần tới.

Trong dịp nầy hai ông Chủ Tịch Cộng Đồng cũng đã cho biết: Hai ông sẽ không nhận chức vụ trưởng ban điều hợp, dù được mọi người bầu với đa số tuyệt đối. Mục đích là để tạo sự đoàn kết, không dùng danh nghĩa của hai cộng đồng trong lần tổ chức Ngày Quốc Hận năm nay.

blank
Hình ảnh trong buổi họp.

Ông Phát Bùi cho biết: "Chúng ta sẽ có nhiều sinh hoạt, như của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Thuyền Nhân, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ... Tổng Hội Sinh Viên cũng có những sinh hoạt hội thảo của 13 trường đại học, hay Hội Bưởi-Chu Văn An sẽ có Hội Thảo Sau 40 Năm và Hội Thảo Cho 40 Năm tới."

"Mỗi sinh hoạt ấy sẽ có trưởng ban tổ chức riêng, và vì thế, chúng ta cần một trưởng ban điều hợp, để phối hợp nhịp nhàng các sinh hoạt, tránh trùng ngày, giờ, phí công sức của mọi người,"

"Hai ông Kỹ Sư Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và kỹ sư Trương Ngãi Vinh, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, cũng đã nhấn mạnh: “ Tinh thần đoàn kết của chúng ta để nói cho Việt Cộng biết rằng tập thể chúng ta không thể chia rẽ được. Chúng ta chỉ có một kẻ thù duy nhất đó là Việt Cộng. Một ngày không xa chúng ta sẽ giải thể bọn chúng!" Trong lời tâm tình Kỹ Sư Ngãi Vinh cũng cho biết: "Chúng tôi, tuy hai mà một, luôn đoàn kết, việc gì có lợi cho cộng đồng và có lợi cho đất nước, chúng tôi cùng nhau bắt tay làm việc. Xin các hội đoàn cựu quân nhân, các chính đảng ủng hộ, để chúng ta tổ chức thành công lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận năm nay."

Ý kiến bạn đọc
02/04/201622:04:48
Khách
2 ông kỹ sư Bùi và Vinh ơi, tổ chức 30 tháng 4 thì hoan nghênh, nhưng xin mấy người tướng tá ngày đó đừng mặc đồ lính, đeo huy chương trông dị hợm lắm. Người đi dự họ chỉ nhìn thấy sự khoe khoang. Đơn giản thì tốt. Còn muốn xem quân phục huy chương thì vào mạng thiếu gì.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.