Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn Tổ Chức Buổi Tiếp Tân và Chào Mừng Cho Em Đan Tạ

26/03/201611:00:00(Xem: 5345)
blank
Tấm hình Hướng Đạo Sinh Đan Tạ bắt tay với Tổng thống Barrack Obama trong phòng Bầu Dục,  có huy hiệu Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn rõ ràng trên tay áo phải.


Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn Tổ Chức Buổi Tiếp Tân và Chào Mừng Cho Em Đan Tạ
.
Tin: Hà Nguyễn
.
Vào trưa ngày Chủ Nhật ̣20 tháng 3 vừa qua, tại công viên Gillespie thuộc Thành Phố Westminster, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn đã tổ chức ngày đặc biệt để tuyên dương (Special Court of Honor) cho em Đan Tạ, thiếu sinh Thiếu đoàn Lam Sơn vừa trở về sau chuyến đi thủ đô Washington D.C. trong phái đoàn của Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) "Report to the Nation 2015".
Phái đoàn đi gặp Tổng Thống Barrack Obama gồm 10 Hướng Đạo Sinh, 6 em được chọn lọc từ 50 tiểu bang, trong số 2.5 triệu Hướng đạo sinh đang ghi danh với Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ, 4 người còn lại, ở vị trí lãnh đạo đại diện. Chuyến đi hoàn toàn do BSA tài trợ và chương trình được giữ kín cho đến giây phút cuối vì lý do an ninh. 
Buổi lễ Chào cờ do Trưởng Lân điều khiển. Tuần tự là Pledge of Allegiance, quốc ca VNCH, bài hội ca HĐVN, Liên Đoàn ca, và phút mặc niệm. Sau phần câu chuyện dưới cờ, là phần giới thiệu nhân vật chính đã làm sôi nổi báo chí trong những ngày vừa qua, em thiếu sinh Đại Bàng Đan Tạ thuộc Thiếu đoàn Lam Sơn. Anh Liên Đoàn Trưởng Nguyễn Duy Hà, giới thiệu những thành tích em Đan đạt được. Trưởng Hà trao tặng bằng khen và quà từ Liên Đoàn. 
Đan đã trao tặng cho 4 trưởng đã gắn bó với em trong suốt hành trình Hướng Đạo của em, mỗi người một huy hiệu (patch) đặc biệt, em đã có được trong chuyến đi vừa qua. Em cho biết, chỉ ít huy hiệu này được làm ra, dành riêng cho chuyến đi một tuần của em, để đánh dấu 100 năm ngày Quốc Hội Hoa Kỳ công nhận Hướng Đạo là một tổ chức lành mạnh cho tuổi trẻ và cho cộng đồng, không vụ lợi và phi chính trị, em Đan chia xẻ trong lúc trao tặng đến 4 Trưởng của em: 
_Trưởng Nhân Nguyễn là người dậy em những kỹ năng cho Eagle Scout Merit Badges, trong đó có phần First Aid, để em khỏi phải chạy đến mẹ nữa. 
_Trưởng  Hà dậy em từ ngày đầu Cub Scout, Trưởng dạy em làm sao look cool với kiếng mát.
_Trưởng Tấn, có tiếng cười thoải mái, luôn luôn ủng hộ và khuyến khích em làm tốt hơn. 
_Trưởng Tập, mặc dù không có mặt hôm đó, luôn lo cho em và đội, dạy em những kỹ năng lãnh đạo quý giá.
Trong phần phát biểu từ quan khách là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, trong tư cách là thành viên của ban quản trị của Boy Scouts Orange County Council. Ông đã nhấn mạnh đến vai trò của Hướng Đạo ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm sinh lý của trẻ em và giúp ích cho các em trong tương lai, như thế nào, dựa theo dữ kiện đã được chứng minh. 
  
Tiếp đến là Trưởng Hồ Đăng, đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Với giọng nói rất xúc  động và hãnh diện, Trưởng Hồ Đăng chia xẻ:
_Tin của em Đan Tạ, Hướng Đạo  Sinh gốc Việt, trong vai trò đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ được đến gặp Tổng Thống Barrack Obama là một hình ảnh thật tốt đẹp, không những được loan tải trong những đơn vị Hướng Đạo  mà cũng còn được loan truyền rất rộng rãi trong cộng đồng Việt Nam, cả trong và ngoài nước.
Trưởng Hồ Đăng  bắt tay Đan thật chặt, như thể việc các Trưởng cống hiến cả đời cho phong trào Hướng Đạo đã được kết quả xứng đáng. 
 
Để kết thúc buổi lễ, gia đình anh Lương Tạ đã có lời cám ơn đến các Trưởng đã có công dìu dắt và hướng dẫn các em trở thành những người công dân tốt trong xã hội, người con hiếu thảo trong gia đình. Sau đó mọi người dời qua khu vực có bóng mát để Đan kể về chuyến đi của mình, trong khi dùng tiệc trà từ Hội phụ huynh khoản đãi.
Vài nét lý thú về em Đan và chuyến đi Washington:
· Đan đã gia nhập Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn được 10 năm, bắt đầu từ Bầy sói Trần Nguyên Hãn và em nhận được đẳng cấp " Arrow of Light".
· Để nhận được đẳng cấp Eagle, Hướng Đạo Đại Bàng, Đan đã bỏ ra rất nhiều thời gian cho project của em. Đầu tiên, em thành lập Club "Penny Wise" có mục đích hướng dẫn cánh xử dụng tiền bạc. Sau hơn một năm hoạt động hiệu quả và có thêm các em khác tham gia, em đã tổ chức một hội thảo liên trường về tài chánh cá nhân cho học sinh. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi hội thảo, em đã mời ông Bộ trưởng Tài Chánh của tiểu bang California, John Chiang, và các yếu nhân khác, đến trường Oxford Academy ở Cypress, nơi em theo học, để em phỏng vấn tại chỗ, trước 700 học sinh trung học, trong tiếng cười rộn rã.
· Lúc bắt đầu làm project, các Trưởng trong đoàn rất ngạc nhiên trước ý tưởng mới lạ này, tuy nhiên vẫn chỉ bảo và góp ý vào project sao cho hoàn tất, và nhắn có một project khác để phòng hờ. Khi đến gặp Eagle project counselor của Hướng Đạo Hoa Kỳ, họ cũng không  quyết định ngay, phải chờ, hỏi và họp nhiều lần trước khi cho phép Đan tiến hành. Lần đầu Đan xin mở Club tại trường, bị trường từ chối. Em cũng vấp vào nhiều trở ngại khác. Đan đã không nản chí và kiếm nhiều cách để vượt qua. Em nói là em học hỏi rất nhiều trong quá trình làm project, vì không đặt nặng vấn đề làm cho nhanh.  Project Eagle của em, 20 tháng từ ngày bắt đầu, có thể truy cập tạihttp://pennywiseclub.zidan.net
· Báo Register đã chọn em trong danh sách “100 Người Có Ảnh Hưởng Nhất Quận Cam” - "One hundred Most Influential People in 2015"
· Thành phố Cypress đã tuyên dương em trước 300 quan khách trong tiệc đầu năm và tặng em "Chìa Khóa Vào Thành Phố" - "Key to the City" một biểu tượng danh dự rất hiếm thấy cho một em thiếu niên mới 15 tuổi. ( Chuyện bên lề: Tiger Woods, tay chơi golf, cũng được chìa khoá này từ Cypress).
· Thành phố Westminster, nơi Liên Đoàn Lam Sơn sinh hoạt, đã ra nghị quyết tuyên dương Đan về những thành tích đáng kể của em trong buổi họp Council vừa qua. Được biết Đan mở lời cám ơn bằng cách nói rằng:"Chú Trí của tôi".  Thị Trưởng Trí Tạ vui vẻ giải thích:"Chúng tôi có tên họ giống nhau".
· Orange County Boy Scout Council đã chọn em và đề cử lên khu vực, miền và lên National Head Quarter để chọn vào đoàn đại biểu đi Washington DC " Report to the Nation 2015". Phái đoàn gồm 10 em, 6 em được chọn lọc từ 50 tiểu bang, trong số 2.5 triệu Hướng đạo sinh đang ghi danh với Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ, 4 người còn lại, ở vị trí lãnh đạo đại diện. Chuyến đi hoàn toàn do BSA tài trợ và chương trình được giữ kín cho đến giây phút cuối vì lý do an ninh.
· Ngoài sinh hoạt với Hướng Đạo, Đan còn là Thiếu Sinh Hải Quân, và duy trì sinh hoạt 2 bên tốt đẹp.
· Thêm một điều khá đặc biệt và hãnh diện cho các đoàn sinh LĐ Lam Sơn và Hướng Đạo Việt Nam nữa là tấm hình Đan bắt tay với Tổng thống Obama trong phòng Bầu Dục, có huy hiệu Liên Đoàn Lam Sơn rõ ràng trên tay áo phải.Huy hiệu “Sắp Sẵn” Hướng Đạo Việt Nam mà em hãnh diện đeo, cũng có mặt trong tòa Bạch Ốc với em.
Từ nay Liên Đoàn Lam Sơn và Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại  đã có dấu ấn ở tổng hành dinh quan trọng nhất thế giới, tòa Bạch Ốc.  woo hoo…
.
(Bản tin do Trưởng Hồ Đăng gửi tới Việt Báo)

.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.