Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN: Chế Độ Công An Trị

16/03/201600:00:00(Xem: 5307)

Những chế độ độc tài chuyên chính thường dùng cảnh sát theo dõi, trấn áp nhân dân, đó là chế độ cảnh sát trị. CSVN là một chế độ độc tài đảng trị toàn diện, không những dùng cảnh sát, mà còn dùng công an không mặc sắc phục và công an dùng du đãng giả dạng thường dân trấn áp nhân dân nữa. Công an không cần mặc sắc phục, không bảng tên, vũ khí dấu kín trong người nên họ không bị lộ tẩy, không sợ dân chúng tố giác, vì vậy họ tàn bạo, gian ác hơn cảnh sát phải mặc sắc phục, mang bảng tên khi đối phó đối với dân. Qua đại hội Đảng CSVN lần thứ 12, rõ ràng người dân thấy Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng độc diễn đắc cử làm vua CSVN đang biến triều đại của y thành triều đại công an trị.

Suốt bao nhiêu triều đại tổng bí thư CSVN, chưa bao giờ CSVN đưa một bộ trưởng công an lên làm chủ tịch nước như thời Tổng Trọng. Trọng dàn dựng đưa con gà của mình là Tướng Công an Trần Đại Quang, đương kiêm bộ trưởng công an lên làm Chủ Tịch Nước CSVN dù cái đít của tướng công an này đen như mực Tàu vậy. Tướng Công an Trần Đại Quang là một đại cán CS đại gian đại ác. Y khai gian lý lịch, nhỏ hơn 6 tuổi thật. Blog Dân Làm Báo phanh phui Quang khai y sinh ngày 12/10/1956 tại Ninh Bình, trở thành học viên trường Cảnh sát Nhân dân vào tháng 7 năm 1972, tức khi mới 15 tuổi 9 tháng, còn vị thành niên mà đã vào trường cảnh sát! Chưa hết, 3 tháng sau vào tháng 10 năm 1972, thần đồng Trần Đại Quang tiếp tục vào học trường Văn hóa Ngoại ngữ bộ Nội vụ (nay là bộ CA) khi vừa tròn 16 tuổi. Một bằng chứng không thể chối cãi là tất cả những văn bằng tốt nghiệp đại học của Quang đều ghi rõ năm sinh là 1950 (bằng Tiến sĩ Luật và hàm Giáo sư), trong khi hồ sơ vào Bộ Chánh Trị khai nhỏ hơn 6 tuổi để hạ thấp tuổi hưu xuống để được giữ quyền thế lâu dài.

Tướng Công an Trần Đại Quang không những gian với đảng trong lý lịch mà còn ác với đồng chí thứ trưởng của y nữa. Y dàn dựng thuốc chết Thứ Trưởng Phạm chí Ngọ của y để bịt miệng nhơn chứng, bịt đầu mối trong vụ Quang hối lộ chấn động trong chế độ CS thời chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Y ăn hối lộ của Dương chí Dũng cả triệu rưởi Đô la, khi đổ bể y sợ Tướng Ngọ Thứ Trưởng thù y đã không bao che khai ra chết cả lũ, nên y thuốc chết Tướng Ngọ. Báo Tuổi Trẻ Online có công bố một đoạn clip khá đầy đủ về lời khai của ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014. Trong vai trò nhân chứng, ông Dũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, bằng chứng về các khoản hối lộ lên 1,5 triệu đô-la cho thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ. Ngoài ra, một số nhân vật đang giữ các vị trí quan trọng trong bộ công an và cả giới tài phiệt cũng đã được nêu đích danh tên tuổi, chức vụ. Đáng chú ý, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang cũng xuất hiện trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến khoản hối lộ 20 tỷ, tức 1 triệu đô-la Mỹ cho Tướng Ngọ. Bộ trưởng Quang được nói là người đã 'nêu ý kiến với anh Ngọ' để 'anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp'. Sau đó Tướng Ngọ bịnh đột ngột chết, nhiều người nghi là bị thuốc chết.

“Ý đồ” của Tổng bí thư Trọng muốn biến thời đại của y thành công an trị nên Trọng đã đầu tư từ năm 2011 khi y lên làm tổng bí thư. Trong thời gian này y đã phong thêm hàm tướng cho công an rất nhiều, công an CSVN có cả 300 tướng công an, thiếu điều còn nhiều hơn bên quân đội CS nữa.

Và trong Đại Hội Đảng Thứ 12, Trọng dàn dựng Bộ chính trị 19 người có đến 4 nhân vật xuất thân từ ngành công an: Trần đại Quang Bộ Trưởng Công an lên Chủ Tịch Nước; Tô Lâm hiện Thứ trưởng Bộ Công an; Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao, xuất thân từ gốc và ngành công an; Phạm Minh Chính có tới 15 năm thâm niên trong ngành công an, được Trọng đề cử làm Trưởng ban tổ chức trung ương đảng, nắm cả mấy triệu con người đảng viên CS.

Linh mục Phan Văn Lợi một nhân vật trong nước kiên trì đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền VN nhận xét, “Ông Chính có một quá trình lâu như vậy, nay lại được đưa về một vị trí then chốt của Đảng là công tác tổ chức thay cho ông Tô Huy Rứa, như vậy nó sẽ dẫn đến những vấn đề gì trong tương lai gần? Đó là xu hướng bố trí tổ chức và công an hóa một số vị trí bên đảng lẫn bên chính quyền, mà người ta gọi là việc bố trí nhân sự. Có thể nói là công an hóa bộ máy chính quyền. Và vị trí Trưởng ban tổ chức trung ương có thể nói là vị trí có quyền tối cao quyết định chỉ sau Tổng bí thư.”

Như đã biết chưa có triều đại tổng bí thư CSVN nào đưa Bộ Trưởng Công an lên làm Chủ Tịch Nước. Cũng chưa bao giờ đưa những tướng công an vào Bộ Chánh trị nhiều như thời Nguyễn phú Trọng. Phần chắc thế giới nhìn chế độ CSVN bây giờ không còn là chế độ cảnh sát trị mà công an trị, gian ác, hà khắc với dân hơn.

Và hành động của Tổng bí thư Trọng biến chế độ cai trị thành công an trị cũng cho thấy Tổng Trọng lo sợ thái độ hành động thần phục TC và kỳ thị người Miền Nam của y sẽ bị dân chúng VN nổi dậy, phe phái đối thủ như Nguyễn tấn Dũng tổ chức đảo chánh. Thế cho nên quyết định đầu tiên Tổng Trọng ban hành là cử nhiệm hai con gà ruột, Hoàng Trung Hải một người Việt gốc Hoa, mồ mả ông cha bia còn ghi bằng tên họ Tàu làm Bí Thư thủ đô chính trị Hà Nội Bắc và Đinh la Thăng một người đặc sệt Miền Bắc làm bí thư thành uỷ Saigon, thủ đô kinh tế của VN để nắm đầu số đảng viên CS Miền Nam.

Trước đại hội Đảng 12, công an CSVN nổi tiếng là hèn với giặc ác với dân VN. Thời chiến thì họ trốn chui trốn nhủi, thời bình thì họ thò mặt ra làm hùm làm hổ với dân, từ tổ dân phố đến khắp phố phường, làng mạc. Chính bộ đội CS chết sống ngoài chiến trường cũng ghét cay ghét đắng công an cảnh sát.

Công an cảnh sát đánh dân già trẻ bé lớn, chết tươi hay bị thương trí mạng khi giam giữ dân trong trụ sở công an là chuyện bà con trong nước gọi là “chuyện hằng ngày của huyện.”

Hầu hết những người theo dõi thời cuộc và dân chúng VN lâu cũng như chánh quyền nhiều nước và tổ chức quốc tế rất thường nghe thấy, phúc trình hàng năm công an của Đảng Nhà Nước CSVN càng ngày càng tàn ác với dân. Trong khi đó Đảng Nhà Nước cũng như toà án của Đảng Nhà Nước không có biện pháp sửa chữa, trừng trị nào tương xứng, trái lại im lặng như thị thiềng cho công an CSVN ngang tàn, độc ác với dân. Mũi vại lái phải chịu đòn, người ta nghĩ công an tàn ác với dân là – do Đảng, vì Đảng CSVN bao che cho công an, cảnh sát vốn là cánh tay mặt để Đảng thống trị nhân dân. Trong 5 năm tới đây, thời Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng biến chế độ cai trị của y thành công an trị, với một bộ trưởng công an lên làm chủ tịch nước, công an sẽ lừng phèn hơn, gian ác hơn, dân chúng VN sẽ bị áp bức, bóc lột nhiều hơn. Và cũng có thể có phản tác dụng từ phía nhân dân, theo qui luật cùng tắc biến, sức ép càng nhiều sức bật càng cao, tạo thành một cuộc nổi dậy lật đổ chế độ độc tài đảng trị của CS đang biến thái thành chế độ công an trị./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.