Hôm nay,  

Tường Lam - Bùi Hạnh Nghi Ra Mắt Sách

11/10/200600:00:00(Xem: 5906)

Tường Lam - Bùi Hạnh Nghi Ra Mắt Sách, Gặp Thân Hữu

Từ trên: Nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và nhà văn Trần Phong Vũ chào mừng tác giả và tác phẩm. Nhà văn Tường Lam -T.S. Bùi Hạnh Nghi tâm tình với thân hữu, bạn đọc.

LITTLE SAIGON.- Như Việt Báo đã loan tin, trưa thứ bẩy 7-10-06, buổi họp mặt ra mắt sách  “Ngược Dòng Thời Gian” của nhà văn Tường Lam đã diễn ra trong không khí thân mật tại Hội Quán Little Saigon Radio, nhân dịp tác giả cùng phu quân là Tiến sĩ Bùi Hạnh Nghi vừa từ  Cộng Hoà Liên Bang Đức sang thăm quận Cam.

Tác giả Tường Lam, tên thật là Công Tằng Tôn Nữ Tiếu Diện, du học Tây Đức từ  1967, tốt nghiệp Xã Hội Học, hiện là Cố vấn xã hội tại Frankfurt, thành phố nổi tiếng của nước Đức. Từ 10 năm trước, bà đã có hai cuốn sách bằng Đức ngữ được xuất bản. Tiền bản quyền do nhà xuất bản Đức trả đã được tác giả dùng để dựng lên một nhà lưu trú giúp đỡ các học sinh nghèo về học tại Huế.

Phu quân của bà, ông Bùi Hạnh Nghi, tiến sĩ văn chương Đức, cao học kinh tế, là một chuyên gia tài chánh và ngân hàng, đồng thời cũng là nhà hoạt động văn hoá, một dịch giả rất được quí trọng.

Sau lời giáo sư Lê Tinh Thông chào mừng khách quí của Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Litte Saigon Radio, MC Đinh Quang Anh Thái đã liên tiếp mang lại cho buổi sinh hoạt đầy tiếng cười thân ái giữa các tác giả, độc giả và thân hữu.

Tiểu thuyết “Ngược Dòng Thời Gian” của Tường Lam được giới thiệu bởi Nhã Ca: “Đây là một chuyện tình. Nàng là Việt Nam, chàng là Đại Hàn. Chuyện tình nhân quả xoay vần hai thế hệ… từ nước Việt thời chiến tới nước Đức thời bình.”

Nhà văn Minh Đức Hoài Trinh đặc biệt khen tặng tác giả “Ngược Dòng Thời Gian” đã có một tiểu thuyết nêu bật được ý nghĩa nhân quả trong đời sống. Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nhấn mạnh tới bút pháp nhẹ nhàng “đầy nữ tính” của tác giả, và nhà văn Trần Phong Vũ dẫn giải những tình tiết hấp dẫn của tác phẩm.

Mọi phát biểu nồng hậu không ngừng lại ở tác phẩm mà hướng sang đôi bạn tác giả. Nhà văn Minh Đức Hoài Trinh trân trọng nhắc lại những gặp gỡ từ nhiều năm trước. Nhà thơ Nhã Ca thì “Trân trọng cám ơn Tiến sĩ Bùi Hạnh Nghi. Anh  đã bỏ biết bao công sức, để dịch thuật và phổ biến Thơ Việt.  Nhờ anh mà tiếng nói của các thi sĩ Việt Nam sống sót từ nhà tù Cộng Sản đến được với người Đức.”

Nhà thơ “ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện kể là ngay khi bản dịch thơ của ông ra Đức ngữ của Bùi Hạnh Nghi vừa in xong, một người cháu từ Frankfurt đã bí mật chuyển vào trong nước cho ông. Cuốn sách quí được các nhà văn nhà thơ trong nước bí mật truyền tay nhau, để đọc hai bài phân tích về chủ nghĩa cộng sản của dịch giả Bùi Hạnh Nghi in trong cuốn sách. “Thời ấy, chưa bao giờ anh em được đọc một bài viết về Cộng Sản rõ ràng, sâu sắc tới mức ấy.”

Phần “tâm tình với thân hữu và độc giả,” của nhà văn Tường Lam và Tiến sĩ Bùi Hạnh Nghi đã nhận nhiều tiếng vỗ tay và tiếng cười hưởng ứng.

Được biết, tiểu thuyết  “Ngược Dòng Thời Gian” hiện đã được dịch sang Đức ngữ và sửa soạn ấn hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.