Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Của Liên Hội MAUVSA Lần Thứ 5

10/03/201600:00:00(Xem: 1865)

Liên Hội sinh viên MAUVSA (Mid-Atlantic Union Vietnamese Student Associations) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 5 trong ba ngày 26-28/2, 2016 tại Mariott Westfield Washington Dulles Vienna, VA, với chủ đề “Beyond all limits”. Có khoản 365 sinh viên hội viên tham dự. Mỗi hội viên tham dự phải đóng từ $55 - $75 cho những chi phí tổ chức. Đại Hội đã được sự hỗ trợ mạnh mẽ của một số mạnh thường quân quan tâm đến thế hệ trẻ.

MAUVSA là một trong 11 hội đoàn của “The Unions of UNAVSA” (The Union of North America Vietnamese Student Associations) Tổng Hội Sinh viên Bắc Mỹ). Liên Hội Sinh viên MAUVSA được thành lập năm 2007 với 7 Hội sinh viên hội viên. Đến nay 2016, Liên hội đã phát triển lên 11 Hội sinh viên của 11 đại học vùng Đông Bắc Hoa Kỳ gồm có: University of Virginia, George Mason University, Virginia Tech., Univ. of Maryland Baltimore County, Virginia Commonwealth of University, Old Dominion, George Washington Univ., South North Carolina, Georgetown University, George Mason Univ., Univ. Of Maryland.

Liên Hội được thành lập nhằm mục đích thống nhất, đoàn kết các hội sinh viên người Mỹ gốc Việt trong các trường đại học trong vùng Đông Bắc HK và xa hơn. Các sinh viên cùng đi trên một đuờng hướng chung là đào tạo cho thế hệ trẻ có lý tưởng phục vụ cao đẹp, phát triển khả năng lãnh đạo, nuôi dưỡng ý thức cội nguồn, giữ gìn văn hóa dân tộc, tạo phương tiện để thông tin liên lạc dễ dàng và cổ võ công bằng xã hội.

blank
Trong Đại Hội.

Hằng năm Liên Hội có hai sinh hoạt chính là Dạ tiệc và Đại Hội. Dạ tiệc là cơ hội để sinh viên Việt trong các trường đại học hội viên có dịp gặp gỡ vui chơi trong tình bạn. Đại Hội được tổ chức trong ba ngày nhằm mục đích huấn luyện, đào tạo, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi, phát triển để thực hiện những mục tiêu liên hội đã đề ra. Đây là cơ hội để các sinh viên tiếp xúc với những người Mỹ gốc Việt hay những người Á Châu đã thành công trong xã hội Hoa Kỳ. Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện sẽ đem đến cho sinh viên nguồn cảm hứng, tự tin và nuôi dưỡng lý tưởng phục vụ cao đẹp với ước mơ thành công vẻ vang trong tuơng lai. Ngoài ra trong ba ngày hội nghị, còn có nhiều trò chơi, nhằm mục đích tạo sự đoàn kết giữa các hội viên như anh em trong một gia đình và chương trình văn nghệ giải trí mang màu văn hóa dân tộc như trình diễn vũ truyền thống (Múa nón), trình diễn độc tấu đàn tranh, đơn ca, song ca…

Để đầy mạnh sinh hoạt, một trong những sinh hoạt của MAUVSA là gây quỹ từ thiện. Mỗi năm sinh viên các trường gây quỹ riêng, nhưng tiền gây quỹ được góp chung tặng cho một tổ chức từ thiện mà Liên Hội chọn lựa. Trong năm đầu tiên khi Liên Hội mới thành lập, đã gây được trên $7,000 và gởi cho Hội VOICE, giúp các trẻ em nghèo bán thân ở Cambodia trở lại đời sống bình thường. Năm nay hội chọn chương trình từ thiện “Kids Without Borders”, giúp những trẻ em mồ côi trên nhiều quốc gia.

Trong dịp này Thượng Nghị Sĩ HK Tim Kaine có gởi thư chúc mừng những sinh viên tham dự Hội Nghị. Trong lá thư, TNS Kaine nhìn nhận Liên Hội MAUVSA đã phát triển mạnh và trở thành một hội đoàn lớn trong cộng đồng người Việt ở Virginia, Maryland, North Carolina và Washington, D.C. Liên Hội đã tạo được cơ hội cho những sinh viên gặp gỡ, kết tình thân, học hỏi với nhau, với nhiều nguời đã thành công và ông tán tụng những thành công đặc biệt của người Mỹ gốc Việt.

blank
Trong Đại Hội.

Thượng Nghị Sĩ Tim Kaine ca ngợi những người tổ chức Đại Hội và những người tình nguyện đóng góp để phục vụ bạn bè và cộng đồng. TNS Tim Kaine ước mong những người tham dự tiếp tục gìn giữ tình bạn có được trong Đại Hội và đem những điều học hỏi được ra đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Cô Amber Nguyễn, Chủ Tịch Liên Hội MAUVSA có lời chào mừng quan khách và các sinh viên hội viên trong “Gia đình MAUVSA”. Cô Amber nói, cô rất vui mừng thấy các bạn đã chọn, dành một cuối tuần để tham dự Đại Hội MAUVSA thay vì đi một nơi khác. Cô chắc chắn kinh nghiệm thu thập được trong cuối tuần này sẽ là những kinh nghiệm liên kết giữa bạn và nhiều người khác trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt và sẽ giúp bạn khám phá ra những kiến thức mới. Vì vậy xin các bạn đừng phí thì giờ mà phải nhanh chóng tham gia vào tất cả mọi sinh hoạt, những trò chơi và thấm thấu những tư tưởng, những câu chuyện của những diễn giả trình bày. Đại Hội sẽ nhắc các bạn nhớ cuộc hành trình MAUVSA và ảnh hưởng của nó. Chúng ta sẽ hiểu lý do tại sao chúng ta đã chọn ở đây thay vì một nơi nào khác.

Đại diện cho ban tổ chức là An Hồ và Tiffany Nguyễn, cả hai cho biết, những thành viên trong Ban Tổ Chức đã làm việc rất vất vả từ nhiều tháng qua để thực hiện Đại Hội với chủ đề “Beyond Your Limits”. Chủ đề này có được là từ ước muốn rất mạnh mẽ của tất cả những người tham dự, tất cả sinh viên muốn vượt qua những giới hạn khả năng của mình, từ bên ngoài cũng như từ bên trong, đã ngăn cản họ tiến đến mục tiêu họ ước muốn. Những người trong ban tổ chức ước muốn MAUVSA trở thành một hệ thống, một nguồn hỗ trợ lớn lao đối với tất cả các sinh viên.

An Hồ và Tiffany kêu gọi các bạn, hãy tự thách thức mình vượt quá giới hạn của mình và lợi dụng tất cả những gì có thể đem đến cho mình trong suốt thời gian này. Hãy phá vỡ vùng “bình yên” của mình để gặp những khuông mặt mới, từ những trường ở những vùng khác, những tổ chức khác. Hãy mở rộng tâm trí ra và tự thách thức mình bằng suy nghĩ một cách khác về mình và vai trò của mình trong cộng đồng. Sự học hỏi từ những diễn giả với một cái nhìn mới qua những vấn đề rộng lớn sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, một thế hệ lãnh đạo người Mỹ gốc Việt. Đại Hội này sẽ là một con đuờng đưa chúng ta tới những cơ hội, tình bạn và những kinh nghiệm mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được.

blank
Trong Đại Hội.

Diễn giả chính trong Đại Hội MAUVSA năm nay là Ông Richard Lui, hiện là ký giả và phụ trách chương trình tin tức của MSNBC và NBC NEWS, trước đó ông làm việc cho CNN Worldwide. Ông là một người nam giới, Mỹ gốc Á Châu đầu tiên phụ trách tin tức hàng ngày trên làn sóng đi khắp nuớc Mỹ.

Cô Tuyết Nhi Lê là một thương gia, cô là một trong những người làm chủ ba nhà hàng ở Washington, D.C.

Jean. là người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên tốt nghiệp từ the United State Military Academy at West Point. Cô là một nhân viên tình báo trong Quân Đội Hoa Kỳ. Anh Nguyễn là chủ một văn phòng bảo hiểm lớn của State Farm. Cô là một trong những người thành công nhất, được State Farm công nhận là một trong số 3% cao nhất của State Farm toàn quốc. Ông Christian Oh là Giám Đốc Điều Hành của DC Asian Pacific Film Festival...

Ngoài sự trình bày của các diễn giả chính là những người thành công ở nước Mỹ, chương trình có khoản 20 diễn giả khác trình bày nhiều vấn đề quan trọng liên qua đến xã hội, văn hóa… đáng học hỏi, tùy sự lựa chọn của các sinh viên.

Liên Hội Mauvsa đã thành lập từ năm 2007 với 7 hội sinh viên Việt Nam ở bảy trường đại học. Bốn năm sau, MAUVSA mới có khả năng tổ chức Đại Hội, Đại Hội đầu tiên chỉ có hơn một trăm sinh viên tham dự. Năm nay Liên Hội đã phát triển lên 11 VSA của các trước đại học và số sinh viên tham dự năm nay lên 365 sinh viên. Liên Hội đã tiến nhanh.

Các sinh viên trẻ còn thiếu kinh nghiệm và tài năng lãnh đạo nhưng đã tự dìu dắt nhau và đang trên đà phát triển tốt đẹp. Nhiều người trong cộng đồng nhận thức thanh niên là ruờng cột của nước nhà, thanh niên là mầm non của Tổ Quốc nhưng hiện nay không mấy ai quan tâm đến sự hiện diện của Liên Hội MAUVSA trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.