Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu QG Quảng Ngãi Tiệc Mừng Xuân Bính Thân

09/03/201600:00:00(Xem: 3026)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Place, trưa thứ Bảy ngày 5 tháng 3 năm 2016, Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi đã tổ chức tiệc mừng Xuân Bính Thân 2016, Kỷ Niệm 4 năm thành lập Hội.

Tham dự tiệc mừng xuân ngoài qúy đồng hương thân hữu Quốc Gia Quảng Ngãi về quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California ông Phát Bùi; Bà Nguyễn Thế Thủy cựu Trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster; Đại Tá Lê Bá Khiếu cựu Tỉnh Trưởng Tỉnh Quảng Ngãi, Ông Nguyễn Tấn Đồng, Đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa; ông Long Nguyễn, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Bạc Liêu; Bà Thanh Hiền, Tổng Thư Ký Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Lê Quang Dật, Đại diện Phong Trào Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; ông Trần Vệ Tổng Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, nhân sĩ, ông Phan Đa Văn thành viên Hội Đồng Tư Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; ông Kiều Công Lang, Hội Trưởng Quân Cảnh; ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali; ông Nguyyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Nam California; ông David Nguyễn, Đại diện Thượng Ngị Sĩ Janet Nguyễn qúy vị cựu Hội Trưởng Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi; qúy vị mạnh thường quân một số các cơ quan truyền thông và thân hữu…

than-huu-quoc-gia-quang-ngai-tan-xuan-binh-than-dsc-0185
than-huu-quoc-gia-quang-ngai-tan-xuan-binh-than-dsc-0191
than-huu-quoc-gia-quang-ngai-tan-xuan-binh-than-dsc-0195
than-huu-quoc-gia-quang-ngai-tan-xuan-binh-than-dsc-0198
than-huu-quoc-gia-quang-ngai-tan-xuan-binh-than-dsc-0199
Trong tiệc mừng xuân Bính Thân 2016 của Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi.

Điều hợp chương trình ông Nhật Minh và Bà Kim Anh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo ban hợp ca Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi lên hợp ca bản “Bạch Đằng Giang” và “Ly Rượu Mừng.”

Sau đó ông Phan Quang Thuần, Hội Trưởng lên chào mừng quan khách, qúy đồng hương đã bỏ thì giờ đến tham dự tiệc mừng Xuân hôm nay, nhân dịp đầu Xuân ông kính chúc tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020 gồm có: Hội Trưởng, Phan Quang Thuần; Hội Phó Nội Vụ, Bùi Kim Anh; Hội Phó Đặc Trách Kế Hoạch; Lê Đình Sáu; Hội Phó Ngoại Vụ, Trần Cẩm Phương; Tổng Thư Ký, Nguyễn Nhật Minh; Ủy Viên Tài Chánh, Danna Mun Phan; Thủ Qũy, Carolyn Hill và một số các Ban như: Thanh Niên, Xã Hội, Văn Nghệ, Báo Chí…

* Ban Giám Sát: Trưởng Ban, Nguyễn Văn Chánh; Phó Ban, Dương Văn Dung, Trịnh Võ Trấp, Dương Văn Hạ.

* Ban Cố Vấn: Trưởng Ban, Võ Tấn Kha; Phó Ban, Phan Quang Trung, cùng các ông Phan Quang, Nguyễn Tương.

Trong dịp nầy ông David Nguyễn, đại diện TNS Janet Nguyễn và Bà Nguyễn Thế Thủy, đại diện ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã lên trao bằng tưởng lệ, ghi nhân những đóng góp của hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi trong việc xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

Sau đó ông Nguyễn Nhật Minh lên nói về cảm nghĩ ngày mừng Xuân Bính Thân và kỷ niệm 4 năm thành lập hội, ông nói: “ …Cứ mỗi độ Xuân về Tết đến, dù người Việt Quốc Gia tỵ nạn đang sinh sống bất cứ nơi đâu trên thế giới, mỗi khi nhớ về quê hương bên kia bờ đại dương, không khỏi ngậm ngùi và xót thương cho đồng bào chúng ta trong nước đang bị bách hại từng ngày bởi sự cai trị vô nhân của chế độ cộng sản hiện nay…. Dân tộc Việt là dân tộc bất khuất, vốn có lịch sử trải dài hơn bốn ngàn năm văn hiến, với hồn tổ quốc luôn dâng đầy trong huyết quản. Trong thời điểm này hơn bao giờ hết, thiết nghĩ người Việt hải ngoại chúng ta nên siết chặt tay nhau đoàn kết một lòng, để yễm trợ cho những tổ chức, đoàn thể và cá nhân có tinh thần quốc gia dân tộc, đang tranh đấu bất bạo động tại quốc nội, bằng mọi phương tiện và tài lực sẵn có của mình, để cùng nhau thực hiện mục tiêu tối thượng, quyết giành lại quê hương, giành lại những gì đã mất để không hổ danh con cháu Tiên Rồng...”

Trong phần phát biểu của quan khách, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai nói: “Ông rất khâm phục Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi vẫn dùng chữ quốc gia để lấy tên hội, trong khi đó nhiều hội đoàn khác không dám dùng chữ quốc gia, việc nầy cũng để nói lên tinh thần đấu tranh cho một Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng…”

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương thực hiện. Xen kẻ chương trình có phần chiếu Slide show về những hoạt động của hội trong thời gian qua, nhất là công tác cứu trợ thương phế binh tại quê nhà, trong vấn đề nầy Ban tổ chức cũng đã cho biết một vị mạnh thường quân là ông Nguyễn Tấn Đồng mỗi năm đã giúp cho anh em TPB là $ 2,000.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lấy hên đầu năm với nhiều phần thưởng giá trị do các mạnh thường quân bảo trợ.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho giới trẻ tại hải ngoại có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc của mình và gía trị tự do mà thế hệ trước đã hy sinh. Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều buổi thuyết trình về đề tài “Tôi Là Ai” (Who am I?). Đây là một đề tài thuyết trình rất ý nghĩa, nhiều vị nhân sĩ tham dự đã khen ngợi qúy vị trong Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi đã tổ chức một chương trình thật hữu ích trong sinh hoạt cộng đồng nhất là đối với những người trẻ hiện nay.

Buổi tiệc kết thúc vào lúc 3:30 Pm cùng ngày

Mọi chi tiết liên lạc về hội xin gọi: (714) 230-5073, (714) 232-9232.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.