Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 3.9 Triệu Đô Quảng Bá Thống Kê Dân Số 2000

17/02/200000:00:00(Xem: 4149)
SACRAMENTO, CA, Ngày 4 tháng 2 năm 2000 - Theo Ủy Ban “Complete Count Committee” (tiếng Anh viết tắt là CCC - ủy ban vận động kiểm kê dân số) của California trong Cuộc Thống Kê Dân Số Năm 2000, một số các tổ chức cơ sở cộng đồng có ảnh hưởng lớn nhất sẽ giúp phân phối ngân khoản 3.9 triệu đô-la của tiểu bang để bảo đảm có được một sự kiểm kê chính xác và đầy đủ trong cuộc thống kê dân số năm 2000.

Ủy Ban này hiện đang hợp tác với nhiều tổ chức cơ sở cộng đồng vùng để tài trợ ngân khoản cho các Trung Tâm “Questionaire Assistance Center” (tiếng Anh viết tắt là QAC - trung tâm giúp giải đáp thắc mắc liên quan đến việc điền trả lời bản câu hỏi về thống kê dân số) để phổ biến tin tức tới những nhóm dân chưa được kiểm kê đầy đủ trong quá khứ, chủ yếu là các sắc dân gốc Mỹ La Tinh (người gốc Trung và Nam Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha) người Mỹ gốc Châu Phi, người gốc Á Châu hay Quần Đảo Thái Bình Dương, công nhân nông nghiệp, các gia đình có con em nhỏ, những người mới nhập cư, người vô gia cư hay không có địa chỉ chỗ ở cố định và nam thanh niên trong hạn tuổi từ 18 đến 28.

Với một ngân khoản gần 25 triệu đô-la dành cho cuộc vận động này, nỗ lực phổ biến tin tức nhằm hỗ trợ cho cuộc thống kê dân số năm 2000 của California là nỗ lực lớn nhất thuộc loại này trên toàn nước Mỹ. Các tổ chức cơ sở cộng đồng vùng được chọn lựa sẽ phân phối khoảng 700 ngàn đô-la cho các trung tâm QAC, là các trung tâm sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4 năm 2000. Các tổ chức cơ sở cộng đồng đó là:

* Los Angeles, San Bernardino, Ventura và vùng Santa Barbara ($1.7 triệu): L.A Urban League, The Asian Pacific Community Fund và The National Association of Latino Elected Officials
* Vùng Northern California ($730,816): The San Francisco Foundation
* Vùng Central Valley ($504,451): The California Institute for Rural Studies
* California Farmworkers ($175,000): La Cooperativa Campesina de California [Ghi chú: The Calif Inst. for Rural Studies và La Cooperativa sẽ hợp tác tập trung nổ lực phổ biến tin tức tại các vùng nông thôn thuộc các Hạt và Thành Phố trong vùng Central Valley.]
* Orange, Riverside ($423,365): Orange County Human Relations Council
* San Diego, vùng Imperial Valley ($280,812): The Chicago Federation of San Diego County


* American Indians ($125,000): The California Indian Manpower Consortium

Những người dùng các trung tâm QAC có thể sẽ nhận được sự chỉ dẫn qua mẫu ấn phẩm ngắn về Thống Kê Dân Số năm 2000 bằng các thứ ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha, Trung Hoa, Tagalog (Phi), Việt Nam hay Đại Hàn. Ngoài ra còn có thể có được sự hướng dẫn trợ giúp bằng 49 ngôn ngữ tại những trung tâm QAC mục tiêu (nơi có nhiều người sử dụng một ngôn ngữ cá biệt nào đó).

Bà Maria Contreras-Sweet, Bộ Trưởng Bộ Kinh Doanh, Vận Tải và Gia Cư của Tiểu Bang (California Business, Transportation and Housing Agency) và là chủ tịch của Ủy Ban CCC đã tuyên bố “Đây là lần đầu tiên trong quá trình lịch sử của chúng ta, các tổ chức cộng đồng được phân phối nguồn tài lực một cách đầy đủ để hổ trợ cho Tiểu Bang trong việc tiếp cận với những nhóm dân chưa được kiểm kê đầy đủ trong quá khứ. Những người cộng sự trong cộng đồng này sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu kiểm kê của cuộc thống kê dân số Năm 2000 một cách đầy đủ và chính xác hơn”. Bà Bộ Trưởng cũng nói rằng “Các tổ chức cộng đồng có khả năng và kinh nghiệm trong việc phổ biến tin tức tới các nhóm dân chúng được nhắm tới này và chúng ta tin tưởng rằng sự tiếp tay của họ sẽ mang lại một kết quả mỹ mãn”.

Giới chức quản trị của các tổ chức cơ sở cộng đồng sẽ quyết định cấp những ngân khoản ít hơn cho các tổ chức cộng đồng ở địa phương để thiết lập các trung tâm QAC tại những địa điểm thuận lợi dễ nhận thấy, các trung tâm này sẽ hoạt động trong giai đoạn “gửi hoàn” bản câu hỏi thống kê dân số từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4 năm 2000. Các trung tâm QAC sẽ phổ biến tin tức và sẽ sẳn sàng trợ giúp cho những người nào đã được nhận biết như là những người theo thống kê trước đây bị bỏ xót không kiểm kê, những người có trở ngại trong việc hiểu rõ bản câu hỏi thống kê dân số vì ngôn ngữ hay khả năng đọc và viết, hoặc những người không nhận được bản câu hỏi thống kê dân số. Mỗi trung tâm QAC này sẽ nhận được cao nhất là $5,000 về các chi phí hoạt dộng.

Ông Jorge Jackson, giám đốc chiến dịch của Ủy Ban CCC nói “Các trung tâm QAC có thể sẽ là sự khác biệt quyết định trong việc cổ vũ dân chúng trong các khu xóm chưa được kiểm kê đầy đủ trong quá khứ”. Ông cũng nói “Chúng ta rất vui mừng có được sự tập trung các nguồn tài lực vào nỗ lực nhận biết thành phần cấu tạo cộng đồng của cuộc thống kê dân số năm 2000”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.