Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miss Nebraska Cung Hoàng Kim kỷ niệm với California

14/12/201521:01:00(Xem: 3044)

Miss Nebraska Cung Hoàng Kim kỷ niệm với California
.

Vào khoảng giữa Tháng 8/năm 2015, Cô Cung Hoàng Kim đã được vinh dự mời đến Bắc Cali vào ba ngày: 14, 15, 16/8 để nhận Award of Excellence on Fashion of the Year 2015 từ chương trình Festival Of Globe (FOG) ở Northern California, và đồng thời cô CHK cũng là Special Guest và MC của chương trình nầy. Gần một tuần sau thì cô đến Nam Cali ba ngày: 21, 22, 23/8 để góp phần hiện diện nhỏ bé của cô trong DVD 77 của Asia. Sau đây là phần viết ngắn hơn dự định, để dành chỗ cho các hình ảnh sinh động kèm theo bài, vì đôi khi hình ảnh có thể tự nói lên nhiều ý nghĩa hơn, như với các sinh hoạt ở Bắc và Nam Cali của Cô CHK năm nay.
.

A) International Fashion Fest in SAP Center, San Jose, Northern California, August 15, 2015:

Có sự tham gia của Cô Debbie Ngọc Nghiêm, một Vietnamese fashion designer, ở Bắc Cali, trong chương trình Lễ Hội Thời Trang Quốc Tế nầy ở SAP center, San Jose, ngày 15/8, bắt đầu từ 7 giờ tối, và cô có tấm lòng phát huy tài năng trẻ của người Việt hải ngoại như Cung Hoàng Kim. Cô Debbie đã viết từ Facebook của cô, ngày 22.7.15 như sau: I’m very excited to announce Miss Nebraska USA 2015, Hoàng Kim Cung... She is not only a beauty queen but also is a reporter and filling anchor for NBC Nebraska. She will be one of our emcees and on the fashion show hosted by GGconnections and Malabis Couture. Thank you very much for her supporting FOG. Can’t wait to meet her.


Cũng cần biết là Tổ Chức Kết Hợp Những Người Mỹ Gốc Ấn đã giới thiệu Festive Of Globe (cũng do người Ấn tổ chức) lần thứ 23 nầy, trong việc trình chiếu các phim ảnh ngắn gọn và việc trao tặng rất nhiều giải thưởng cho nhiều nhân tài thuộc nhiều nước khác nhau. Họ còn tổ chức hội chợ và diễn hành trong 10 ngày ở San Jose và Fremont trong Tháng 8, nên họ cho biết có thể lên tới khoảng 20,000 người tham dự. Bác sĩ Romesh Japra, M.D., founder of the Festival of the Globe, said, "We are going global this year to empower and integrate all cultures and communities. FOG creates various platforms and activities to champion social causes. FOG Awards will go a long way in building a vibrant and integrated culture across communities."

Thực vậy, cộng đồng người Ấn ở San Jose đã rất tích cực trong các nỗ lực đoàn kết bằng lời nói và hành động giữa những người Ấn với nhau, lẫn sự hòa hợp với người nước khác ở Mỹ. Cứ nhìn số lượng lớn người Ấn ở San Jose đã mua vé sớm và mua đa số vé để thực sự ủng hộ Cộng Đồng người Ấn của họ trong các sinh hoạt phục vụ hữu ích cho người Ấn lẫn người khác chủng tộc, thì người Việt mình nên suy ngẫm... mà học hỏi tinh thần phục vụ và hành động vì công ích của họ. Người Ấn xa quê hương ở San Jose còn có văn hóa kính trọng lẫn nhau và cư xử lịch sự với những người khác chủng tộc ở nơi công cộng. Họ hãnh diện bảo nhau chịu khó mặc đồng phục cổ truyền nghiêm túc và nhiều mầu đẹp đẽ của Ấn (dù phức tạp hơn) khi đến xem chương trình của FOG hôm đó, nên dễ nhìn thấy ngay sự đoàn kết nổi bật của người Ấn giữa đám đông nhiều sắc tộc. Họ còn biết Xin Lỗi ngay lập tức, khi lỡ đụng chạm người khác trong lúc chen nhau xem celebrities ở red carpet phía ngoài đường, và trong lúc xếp hàng mua vé đông đảo hoặc chuẩn bị đưa vé vào xem, nên chật cứng bên trong center.

Mỗi khi có việc bất như ý xẩy ra hôm đó, những người Ấn trong Ban Tổ Chức luôn kiên nhẫn, nhỏ nhẹ, nhưng cương quyết, khi giải thích lý do, kèm thêm lời xin lỗi đã không thể làm vui lòng khán giả như họ muốn. Bởi vì họ nhấn mạnh là họ phải tuân theo Luật Lệ Chung trước (từ các lãnh đạo của họ đã giao phó) để mọi sinh hoạt được diễn tiến trật tự, tốt đẹp, và để năm sau, họ còn có uy tín và khả năng làm việc trước tập thể Ban Tổ Chức của họ và với công chúng tin yêu họ, để có thể hoạt động tiếp tục... cho thành công kế tiếp năm sau.

Thêm nữa, dù ai nổi tiếng đến đâu và có ý muốn được lãnh giải trước để về sớm, BTC vẫn yêu cầu phải chờ đợi theo thứ tự. Bởi vì họ giới thiệu rất nhiều tên và tặng cả trăm awards cho nhiều người thuộc nhiều nước, với các lãnh vực khác nhau... cho đến lúc tối khuya, nên chính họ rất vất vả mà không hề được lãnh lương, vì tất cả đều làm việc tình nguyện nhằm giúp cho văn hóa Ấn được nổi bật... Có một ban phụ trách phải lo tìm lấy trophies trước khi mang ra sân khấu, nên họ thường xuyên cầm đèn ở một tay và chỉ còn tay kia lục tìm khó khăn trong bóng tối lờ mờ sau màn che sân khấu, sao cho đúng tên người nào, lãnh giải gì, chính xác, dù các trophies khá nặng. (Bởi vì vô tình, trước đó, nhiều khán giả lẫn khách mời đi ngang qua, đã táy máy rờ nắm và di chuyển vị trí của các trophies đã được sắp thứ tự). Thử thí dụ cho người Việt thôi: Cung Hoàng Kim với giải fashion, Thanh Lan với giải ca sĩ, Lê Cung với giải phim ảnh... Còn các sắc tộc khác nữa, vậy mà các MC không giới thiệu sai tên, Ban TC không đưa nhầm người và nhầm tên được khắc, ở lãnh vực nào, trên các trophies.

Một hình ảnh đẹp nữa đã gây ấn tượng sâu sắc cho sự thân ái đón mừng, là khi vừa đến phi trường ở San Jose, đa số người được mời bao gồm Cô CHK, đều được Ban TC người Ấn cho người ra tận phi trường, đón đúng giờ và đưa về khách sạn ngay. Họ còn choàng lên cổ Cô CHK một vòng hoa lan thật (không phải hoa vải), khá tươi đẹp và toát ra hương thơm nhè nhẹ... ngay ở phi trường, khi chủ và khách vừa gặp nhau.
https://scontent-dfw1-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xtp1/v/t1.0-9/11745623_700884566683323_2790627931002654267_n.jpg?oh=86df9413d666b466e484a77bed682eb2&oe=5716353D

.               

             C:\Users\Mom\Downloads\IMG_1096.JPG     C:\Users\Mom\Downloads\IMG_1029.JPG

C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\North Cali, San Jose, August 15, 2015\File Dec 13, 2 51 47 PM, sent.jpeg             C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\North Cali, San Jose, August 15, 2015\File Dec 13, 2 32 20 PM.jpeg


C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\North Cali, San Jose, August 15, 2015\File Dec 13, 2 32 49 PM, sent.jpeg     C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\North Cali, San Jose, August 15, 2015\HK Trophy from FOG at San Jose, August 15, 2015.jpg

........................

B) Asia DVD 77 ở Westminster, Southern California, ngày 22/8/2015:

Cũng như với FOG của người Ấn ở Bắc Cali, anh Freedom và chị Đăng Minh thuộc Asia Entertainment của người Việt, đã đón tiếp CHK rất nồng hậu ngay từ phi trường ở Westminster, Nam Cali, trưa ngày 21.8, cộng thêm một bữa ăn ấm cúng và vui vẻ. Nhất là khi anh Freedom và CHK chia xẻ hiểu biết với nhau về các món ăn lành mạnh hằng ngày thì cả hai có vẻ tương đắc lắm...

Trong thời gian tập dượt ở hậu cảnh của chương trình văn nghệ Asia DVD 77 vào ngày 21.8.2015, CHK đã có cơ hội làm quen các nhân viên Asia (Mỹ lẫn Việt, kể luôn nhóm thu hình và ban nhạc hầu hết là người Mỹ) đã làm việc siêng năng liên tục ở hậu trường mà khán giả chưa bao giờ biết, cũng như gặp các MC’s và ca sĩ được yêu mến. Cô Diệu Quyên, Cô Thùy Dương, Ông Nam Lộc... đều hết lòng hướng dẫn về kỹ thuật để thu hình được đẹp hơn, cho CHK và hai em thí sinh hoa hậu năm nay (do người Việt tổ chức thi hoa hậu ở Houston, gồm luôn các thí sinh từ VN qua Mỹ thi chung). Đó là hai em Ong Joanna và Bùi Liễu, vừa đẹp vừa dễ thương. Theo lời của Ông Nguyễn Bình, thuộc Đài Truyền Hình BYNTV 57.3 Houston, TX, thì cuộc thi hoa hậu Miss Coastal Vietnam Global (MCVG) đã kỳ thị 2 thí sinh Houston này và biểu tượng Tư Do (được thể hiện qua 2 Lá Cờ Hoa Kỳ và Cờ Vàng VNCH).

Xin Trích để ủng hộ hai em: Chúng tôi đến với tất cả thiện chí và niềm tin vào lời hứa của ông Trưởng BTC Phương Phan, là cuộc thi sẽ trong sáng và trong sạch. Tất cả chỉ để bị bật ngửa ngay từ màn đầu tiên. Hai em thí sinh chúng tôi bảo trợ tham gia đã trở thành vô hình, khi BTC một cách khó hiểu đã giới thiệu em Bùi Liễu (#16) là em Dương Ngọc Diana (#06), và giới thiệu em Ong Joanna (#17) thành em Nguyễn Quỳnh Chi (#08). Kết quả sau đó em số 8 này chính là Hoa Hậu 2015. Trong khi các em khác thì được giới thiệu đúng cho BGK chấm điểm. Tại sao 2 em từ Houston bị lỗi kỹ thuật khó hiểu này? Đến vòng hai thi bikini thì không xướng tên hay giới thiệu 2 em gì cả. Đến vòng chót là evening gown thì giới thiệu 2 em một cách muộn màng khi hai em đã quay gót hướng về hậu sân khấu.

Điều đáng nói ở đây là 2 em Joanna và Liễu là 2 thí sinh sáng giá, theo đánh giá của chính người của BTC, huấn luyện viên, Henri Hubert. Ông nói là 2 em trình diễn hoàn hảo, không như những em khác phải chỉnh sửa. Chính ông Phương Phan cũng nói 2 em có tinh thần nghiêm túc nhất. Vì vậy chúng tôi đặt vấn đề đến BTC về sự trong sáng của cuộc thi. Không phải riêng chúng tôi, trưởng BGK, ông Võ Việt Trung, cũng lắc đầu không hài lòng và ông huấn luận viên Henri Hubert trả lời phỏng vấn là bất ngờ với sự chọn lựa của ban tổ chức.

Cuộc thi từ 11g đêm kéo sang sáng Ngày Lễ Độc Lập, July 4th, 2015. Bên ngoài Caesars Casino, pháo bông vừa dứt, thiên hạ mặc áo, vác cờ Hoa Kỳ khắp nơi. Trong rạp Maximus, em Bùi Liễu (#16) tự hào kết hợp phần trình diễn bikini của em với lá cờ Hoa Kỳ, em Ong Joanna hiên ngang tung bay Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên quá đầu và vai, tượng trưng của Tự Do và Di Sản của Người Việt đã được hơn 85 thành phố, 20 tiểu bang Hoa Kỳ công nhận, trong đó có tiểu bang New Jersey vào năm 2004.

Đặc biệt hơn nữa, Lá Cờ Vàng này là tặng phẩm tinh thần quý báu mà ông chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Văn Tần, đã vất vả lái xe 4 tiếng đồng hồ từ Hoa Thịnh Đốn đến Atlantic City, chỉ để trao tặng các em... Bà Helen trong hậu sâu khấu đã hét gào, mắng các em và đòi đá 2 em ra khỏi rạp trong khi các thành viên khác trong hậu trường hùa theo với những thái độ miệt thị cách ly. Chính vì vậy chúng tôi đặt vấn đề với BTC tại sao lại hậm hực 2 thí sinh Houston đến cực điểm như vậy. Chưa đủ, qua ngày hôm sau, ông Phương Phan còn đòi loại tư cách 2 em dù cuộc thi be bét luộm thuộm đã qua rồi...

Theo Nguyễn Bình (BYN TV). Posted on 11/7/2015 by minhhieu90. Đoàn Trọng Hiếu chuyển ra.


Thiết nghĩ nên có thêm những người khác cũng Lên Tiếng như Ông Nguyễn Bình, vì Công Bằng và Tự Do Phát Biểu, để giúp hai em Liễu và Joanna hiểu là hai em đã làm việc phải, không sai...


Trở lại với CHK để kết thúc: Ngày thu hình, CHK đã mặc áo dạ hội màu trắng thanh lịch (do anh Nguyễn Thái, founder of the famous Thái Nguyễn Collections ở Nam Cali) đã designed riêng cho cô, và mang đôi bông tai đặc biệt của bà Stefanie (chuyên viên nổi tiếng về làm bông tai mỹ thuật cho nhiều thí sinh các cuộc thi Hoa Hậu nổi tiếng của người Mỹ, như AUS, NAM, Miss America, Miss USA...). Xin mời độc giả đón xem DVD 77 của Asia để ủng hộ 3 cô tài năng trẻ nêu trên và xin kính chúc tất cả một mùa Giáng Sinh an lành.

Ngày 12/12/2015 - GS Trần Thủy Tiên, M.A. in Human Sciences

C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\CHK at ASIA, South CA, Westminster, August 21, 15,\CHK and 2 Caramen, behind the scene at Asia rehearsal, 8.21.2015, sent.jpg  C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\CHK at ASIA, South CA, Westminster, August 21, 15,\CHK và GS TTT, Asia behind the scene, 8.21.2015 sent.jpg

1) and 2) Behind the scenes of an interview, August 21, 2015.


C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\CHK at ASIA, South CA, Westminster, August 21, 15,\Hoàng Anh Thư và CHK at Asia Rehearsal, 21.8.2015.jpg      C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\CHK at ASIA, South CA, Westminster, August 21, 15,\Cô Ngọc Đan Thanh và CHK, Asia Rehearsal, 8.21.2015.jpg      C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\CHK at ASIA, South CA, Westminster, August 21, 15,\Cô Mỹ Huyền and CHK, 8.21.15, at Asia rehearsal.jpg  

3) Cung Hoàng Kim với Hoàng Anh Thư.   4) Với Cô Ngọc Đan Thanh.   5) Với Cô Mỹ Huyền.


C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\CHK at ASIA, South CA, Westminster, August 21, 15,\CHK and fans, 8.21.2015.jpg    C:\Users\Mom\Pictures\CHK CALI\CHK at ASIA, South CA, Westminster, August 21, 15,\CHK and 2 Hoa Hậu from a VC organization in New York, at Asia Rehearsal, 8.21.15.jpg

6) Với người ái mộ.       7) Với hai cô thí sinh hoa hậu đã đưa cao Cờ Mỹ và Cờ Vàng Tự Do.


Nguồn Tham Khảo:C:\Users\Mom\Downloads\FullSizeRender.jpg

http://www.mercurynews.com/milpitas/ci_28533382/festival-globe-is-coming-bay-august

http://heyevent.com/event/wavxegvjnt3q4a/festival-of-globe-fog-awards-2015-silicon-valley

#‎FOGSV‬‬‬ #‎ggconnections‬‬‬ #‎malabiscouture‬‬‬ #‎celebrities‬‬‬ #‎music‬‬‬#‎awards‬‬‬ #‎fashion‬‬‬ #‎danceperformers‬‬‬ #‎missnebraska‬‬‬-usa2015 #‎internationalmodels‬‬‬.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.