Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa Sĩ Thanh Trí Sẽ Triển Lãm Tranh Tại Quận Cam

27/08/200900:00:00(Xem: 3635)

Họa sĩ Thanh Trí sẽ triển lãm tranh tại quận Cam

Tranh của Họa Sĩ Thanh Trí.


WESTMINSTER -- Họa sĩ Thanh Trí sẽ triển lãm tranh tại quận Cam trong cuối tuần sau.
 Triển lãm sẽ có Chủ Đề "Đôi Bờ ", khai mạc lúc 10:30 sáng  ngày  5-9-2009
Tại: Gallery Việt Báo
14841 Moran St. Westminster, Ca 92683
Phòng tranh mở cửa từ:
Thứ Bảy, ngày 5 đến Chủ Nhật, ngày 6 tháng 9, năm 2009.
Thanh Trí là một họa sĩ, Nhà Thơ, Nhà Giáo, có tiếng trên các sinh hoạt văn học trong nước cũng như tại hải ngoại. Bà đã tham dự trên 26 cuộc triển lãm chung và cá nhân tại Việt Nam và nhiều quốc gia từ năm 1965 đến 2005. Cuộc triển lãm mới nhất được tổ chức tại miền Nam California Hoa Kỳ, vào tháng 4 năm 2005. trong cuộc triễn lảm nầy bà đã được các giải thưởng:
The League Of Carmichael Artists Presents (Silence Color )
Sacramento Fine Art Center (Old Man)
California Art League (Reflection)
The League Of Carmichael Artists Presents (The nature's color)
* Tác phẩm đã xuất bản: Tranh và Thơ Thanh Trí ( tại Hoa Kỳ năm 2004)


Họa sĩ Thanh Trí, tên thật Nguyễn Thị Thanh Trí, sinh tại Huế. Tốt nghiệp ưu hạng khoá 1 năm 1961 Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ thuật Huế. Tốt nghiệp khoá Sư phạm hội họa quốc Gia Cao Đẳng Mỹ thuật Sài Gòn năm 1962. Hai mươi bốn năm dạy hội họa tai các trường: Nữ Trung Học Nha Trang, Hàn Thuyên Nha Trang, Nguyễn Du Sài Gòn, Văn Hiến Sài Gòn và các lớp hội họa. . . . Năm 1987 đến Hoa Kỳ. Thời gian đầu hành nghề họa sĩ tự do "free lance artist Seller's Permit". Tiếp tục tu nghiệp về hội họa và tốt nghiệp Design Drafting năm 1993 tại Cosumnes River College Sacramento. Hiện định cư tại Sacramento  California USA.
Là họa sĩ  vẽ nhiều loại: màu nước trên lụa, trên giấy-màu dầu trên bố canvas, gỗ, sơn mài . . .
Bà đã sáng tác rất nhiều bài thơ viết về quê hương, trong Thơ, Trong Tranh của Họa Sĩ Thanh Trí là những hình ảnh quê hương qua nhiều hình thức khác nhau, nhìn những bức tranh về của Họa Sĩ Thanh Trí để thấy những gì mà bà đã đem hết tâm trí, công sức vào hội họa, tranh của bà thể hiện những đặc tính văn hóa dân tộc  trải dài theo thời gian, qua những nơi chốn mà bà đã đi qua hoặc đã sống trên quê hương thân yêu Việt Nam. Bà là một họa sĩ đã kết hợp từ thơ văn, âm nhạc để tạo thành những bức tranh riêng biệt cho chính mình, bà đã đưa những nét đẹp quê hương vào tranh thơ để nói lên những nỗi niềm của một người Việt Nam ly hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.