Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nga, Tàu Chỉ Lợi Dụng Chống Khủng Bố

07/12/201500:02:00(Xem: 6045)

Nga hậu CS và Tàu hiện CS không thực sự chống khủng bố, mà chỉ lợi dụng công cuộc chống khủng bố của thế giới để triệt hạ thành phần dân chúng nổi dậy chống chế độ độc tài đã cướp nước, cướp quyền sống của người dân.

Trong cuộc chiến chống quân khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo ở Syria, TT Putin của Nga làm một công hai việc. Cho máy bay Nga oanh tạc quân khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo gọi tắc là IS để trả thù IS đã gài bom trên máy bay A321 của Nga nổ bể làm hai trên không trung, rơi xuống sa mạc Sinai, Ai Cập. Và lập lờ đánh lận Mỹ, để cho máy bay Nga oanh tạc quân nổi dậy do Mỹ yểm trợ chống lại TT Assad của Syria TT ủng hộ từ lâu.

Nên sau cuộc khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo vào Paris, sau khi gặp lãnh đạo các nước Anh, Đức, Ý, TT Pháp Hollande bay sang Mỹ vận động thành lập liên minh chống khủng bố IS. TT Obama triệt để ủng hộ TT Pháp. Nhưng khẳng định là không thể hợp tác với Nga trên hồ sơ Syria ngày nào Mạc Tư Khoa chưa thay đổi chiến lược ủng hộ TT Syria Assad hành động như một nhà nước khủng bố nhân dân, từng dùng quân dội, không quân bắn giết người dân muốn thay đổi chế độ..

Sau đó TT Pháp bay qua Nga, hội kiến với Tổng thống Putin ngày 26/11/2015, công việc bất thành vì TT Putin ủng trợ TT Assad chống lại lực lượng dân chúng nổi dậy chống chế độ độc tài nghiệt ngã của y. Trong khi tổng thống Nga nói quân đội Syria là “một đối tác tự nhiên trong cuộc chiến chống khủng bố trên bộ” thì ông Hollande vẫn xác định ông Assad “không có chỗ trong tương lai của Syria”. Tin tức tình báo Tây Phương cho biết từ 50% đến 60% bom đạn của Nga là trút xuống các đơn vị của Quân đội Syria Tự do, thay vì đánh vào Daech hay Mặt trận Jabat-al Nostra của Al Qaida.

Còn Trung Quốc hiện CS thì nhanh tay mau miệng hơn trong việc lợi dụng cuộc khủng bố ở Paris để tàn sát sắc tộc thiểu số đang đấu tranh chống lại TQ đã cướp nước, cào bằng văn hoá của quốc gia dân tộc mình: tiêu biểu như dân tộc Duy ngô nhĩ ở Tân Cương và Tây Tạng ở Thanh Hải.

Ngay sau cuộc khủng bố ở Paris, TC chụp mũ người Hồi Giáo ở Tân Cương lâu nay chống TC đòi tự trị là Hồi Giáo khủng bố. Trong thời điểm Paris bi khủng bố, cảnh sát TC bắn chết một lượt 28 người mà TC chụp mũ thuộc một “nhóm khủng bố” ở Tân Cương sau một cuộc dân chúng tấn công đẫm máu bằng dao vào một mỏ than trong khu vực này vào hồi tháng 9 khiến 16 người thiệt mạng.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 15-1, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi cộng đồng quốc tế hình thành một mặt trận chống khủng bố trong bối cảnh vừa xảy ra các cuộc tấn công ở Paris, Pháp. Ông nói láo không chớp mắt, rằng "Trung Quốc cũng là một nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố và việc đàn áp Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan (ETIM) nên trở thành một phần quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu".

Từ Syria đến TQ, Nga hậu CS với TT Putin vốn là trung tá của mật vụ KGB của CS Liên xô cho đến TC hiện CS với Chủ Tịch Tập cận Bình là hoàng tử đỏ đời thứ 5 của TC, trong cuộc thế giới chống khủng bố Al Aeada hồi năm 2001 và IS năm 2015, lúc nào hai chế độ hậu và hiện CS này cũng lợi dụng khủng bố để chống lại người dân nổi lên chống độc tài áp bức, cướp nước, cào bằng văn hoá, kỳ thị chủng tộc đối với những sắc tộc thiểu số như Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng, và cướp quyền làm người, làm chủ đất nước, tàn phá văn hoá của các quốc gia dân tộc Trung Hoa, Turkestan, Tây Tạng. Những dân tộc, sắc tộc thiểu số bị cướp nước này chiến đấu chống Nga, Tàu bằng một hình thức chiến tranh bất cân xứng đối với TC. Không thể chụp mũ khủng bố cho họ được.

Trước hành động TC cướp nước thôn tính biến thành tỉnh quận của TC, cào bằng văn hoá, Hán hoá lối sống của của các sắc tộc thiểu số như Mãn, Mông, Hồi, Tạng, các dân tộc thiểu số, các tổ chức đấu tranh không còn sự chọn lựa nào khác là phải đấu tranh, chiến đấu chống TC. Cho lý tưởng, cho chánh nghĩa, cho Tổ Quốc, nhân dân mình. Bằng hình thức bất hợp pháp: đánh du kích, đánh bom tự chế, đánh cảm tử cá nhân, bắt cán bộ, đảng viên, viên chức công quyền CS làm con tin, ám sát. Vì các hình thức bất báo động, hợp pháp như biểu tình, lãng công đông người, khiếu kiện tập thể, tố giác tham nhũng, chống áp bức bóc lột, chống ô nhiễm môi sinh bằng các hình thức bất bạo động– không có kết quả.

Bây giờ trước phong trào dân chúng khắp nước chống Đảng Nhà Nước CS, chánh quyền và nhân dân cũng như các tổ chức quốc tế lên án CS chà đạp nhân quyền, một tâm lý tự tin đang phổ biến trong dân chúng và các sắc tộc thiểu số đang bị kềm kẹp trong gọpng kềm CS.

CS cán bộ, đảng viên chỉ có 3 đến 4% so với tổng số dân của hai nước VN và TQ. Đế quốc CS trước đây trải rộng nhiều nước bây giở loe hoe chỉ còn vài nước. Chủ Nghĩa CS đã thất bại và đổi màu, xanh vỏ đỏ lòng. Cán bộ Đảng viên mất tính chiến đấu sa vào tâm lý suy bì, tị hềm, kỳ thị địa phương, lãnh đạo dấu đá nhau như bầm bầu. Hỏi làm sao cán bộ đảng viên CS không thất chí, thủ thân, thu vén cuối đời như lời của TT Võ văn Kiệt.

Quân cảm tử vô hình vô tướng trong quần chúng nhân dân, nhà cầm quyền phải tốn tiền của, công an, mật vụ rất nhiều. Ngân sách nội an của chế độ TC và VC thường lớn hơn ngân sách quốc phòng. Trong khi quân khủng bố tốn rất ít.

Chánh nghĩa của quân cảm tử thường là tình nghĩa với quốc gia dân tộc bị áp chế, của tôn giáo bị kỳ thị. Nhà cầm quyền độc tài CS thường chụp mũ cuộc đấu tranh của người dân là khủng bố. Nhưng người dân thường khen đó là tử vì đạo, vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh. Hầu hết những cuộc chiến tranh ý thức hệ như thế, khó mà diệt bằng công lực, bằng vũ khí. Trái lại về dài lâu về dài, nhà cầm quyền suy tàn và sụp đổ như Ky tô giáo phát triển trên tro tàn của Đế Quốc La Mã./. (Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
07/12/201520:21:00
Khách
Đồng ý với tác giả .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.