Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phi Trường LAX Sẽ Đông Nhất Hoa Kỳ Trong Mùa Lễ Này; Con Số Kỷ Lục 2.1 Triệu Hành Khách Dự Trù Sẽ Đi Qua Phi Trường Los Angeles Trong Dịp Lễ Tạ Ơn Năm Nay

21/11/201500:00:00(Xem: 2133)
Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti và Nghị Viên Thành Phố Bob Blumenfield cùng với các viên chức phi trường đã loan báo con số kỷ lục 2.1 triệu hành khách sẽ đi qua Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (LAX) trong dịp Lễ Tạ Ơn này, tăng 6.9% so với con số kỷ lục của mùa Lễ Tạ Ơn năm trước là 1.96 triệu hành khách. Theo công ty du lịch trên mạng Orbitz.com, LAX sẽ là phi trường tấp nập nhất trong số tất cả các phi trường Hoa Kỳ mùa Lễ Tạ Ơn này – trong suốt 3 năm liên tục.

"Với ngày càng nhiều người chọn làm việc, thăm viếng, theo học, và du lịch đến Los Angeles, lượng hành khách của phi trường LAX tiếp tục phá kỷ lục,” Thị Trưởng Garcetti đã phát biểu. “L.A. là điểm đến có tầm cỡ quốc tế cho du khách từ khắp thế giới và đây là tin vui cho nền kinh tế địa phương.”

“Trong lúc chúng ta chuẩn bị cho một mùa lễ hội rất bận rộn, chúng tôi kêu gọi quý hành khách LAX hãy chuẩn bị những bước nhằm giúp chuyến đi của quý vị được thuận buồm xuôi gió, và xin nhớ rằng trong mùa lễ cũng như trong mỗi ngày, phi trường, Cảnh Sát Phi Trường, và Sở Cảnh Sát Los Angeles – phối hợp cùng các cơ quan công lực liên bang – luôn thi hành những bước nhằm bảo đảm an ninh cho người dân Los Angeles và du khách từ khắp thế giới.” Nghị Viên Blumenfield, chủ tịch Ủy Ban Mậu Dịch, Thương Mại, và Công Nghệ của Thành phố đã phát biểu.

Những ngày khởi đầu và chấm dứt của thời điểm 11 ngày lễ được cho là tấp nập nhất, với khoảng 205,000 hành khác mỗi ngày vào Thứ Sáu, ngày 20 tháng 11; Thứ Bảy, ngày 21 tháng 11; và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 11; tiếp theo là 219,000 hành khách vào Thứ Hai, ngày 30 tháng 11. Những ngày ít tấp nập nhất là ngày chính của Lễ Tạ Ơn và Thứ Sáu (Black Friday) với số lượng hành khách 147,000 và 170,000 người. Để so sánh, số lượng hành khách mỗi ngày tại LAX là 193,000 người. Ngày Thứ Tư trước Lễ Tạ Ơn dự trù sẽ là ngày tấp nập xếp thư năm trong thời điểm này, giảm xuống từ vị trí trước đây với ngày tiền Lễ Tạ Ơn là ngày du lịch bằng máy bay tấp nập nhất trong năm. Tuy vậy, số lượng dự tính là 197,000 hành khách cho ngày Thứ Tư, 25 tháng 11, tăng gần 5% so với ngày trước Lễ Tạ Ơn năm ngoái.

“Chúng tôi đề nghị hành khách đến phi trường có thể giảm thiểu sự căng thẳng của dịp du lịch mùa lễ bằng cách lên kế hoạch sớm và cho thêm thời gian di chuyển đến LAX,” Bà Deborah Flint, giám đốc điều hành cơ quan Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (LAWA), là bộ phận điều hành phi trường LAX của thành phố đã phát biểu như sau. “Các hành khách có thể vào thăm trang nhà LAXisHappening.com để được những cập nhật mới nhất về tình hình giao thông và các chuyến bay trước khi đến phi trường.”

Các hành khách nên dự trù trước về sự tấp nập của các ga tại phi trường và các chuyến bay nội địa sẽ đầy chỗ trên 90%. Các chuyến bay giữa LAX và các thành phố thường được người dân miền Nam California yêu thích như San Francisco, Las Vegas, Chicago, New York, Atlanta, và Boston có thể sẽ không còn chỗ ngồi.


Theo dự tính sẽ có gần 947,000 xe cộ xử dụng các tuyến đường trên và dưới Khu Vực Trung Tâm Ga LAX trong mùa Lễ Tạ Ơn, hoặc trung bình là 86,000 xe mỗi ngày. Hành khách được khuyến khích xử dụng các phương tiện duy chuyển công cộng đến và đi từ LAX, bao gồm phương tiện vừa túi tiền như xe buýt LAX FlyAway® và xe điện Metro Rail Green Line, cũng như xe taxi, xe buýt đường dài và các dịch vụ khác.

Các viên chức phi trường cũng đề nghị người lái xe đến đón hành khách tại LAX hãy xử dụng bãi đậu xe LAX Cellphone Waiting Lot trên Đường 96th và Vicksburg, nơi quý vị có thể đậu xe chời đợi miễn phí tối đa là 2 tiếng đồng hồ. Người lái xe cũng có thể tránh không cần lái xe vào khu vực ga trong phi trường bằng cách kêu gọi hành khách ngồi xe buýt LAX Shuttle “C” miễn phí đến Bãi Đậu Xe “Lot C”, bên cạnh bãi chờ đợi LAX Cellphone Waiting Lot.

Các viên chức phi trường kêu gọi các hành khách nào có kế hoạch bay đi từ LAX trong thời gian cao điểm từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng; từ 11 giờ đến 2 giờ trưa; và từ 7 giờ chiều đến 11 giờ tối – hãy đến trước nơi kiểm vé của chuyến bay 2 tiếng đồng hồ trước cho chuyến bay nội địa và 3 tiếng đồng hồ trước cho các chuyến bay quốc tế.

Dự đoán số lượng hành khánh sẽ gia tăng, các dự án xây dựng có thể tạo ảnh hưởng lớn đến sự di chuyển của hành khách sẽ tạm ngưng công việc trong mùa Lễ Tạ Ơn. Khi đến phi trường, hành khách nên chú ý và đi theo những bảng chỉ dẫn đường gần các khu vực xây dựng.

Giúp Đỡ Hành Khách Trong Ga

Để giúp các hành khách khởi hành có thể đáp chuyến bay đúng giờ, phi trường sẽ tiếp tục với chương trình nhân viên thiện nguyện LAWA được hành khách yêu thích. Với những chiếc áo Vét-tông màu đỏ, các nhân viên phi trường sẽ đi khắp Tầng Trên/Khởi Hành của tất cả các ga một ngày trước Lễ Tạ Ơn cũng như ngày Thứ Hai sau đó để giúp đỡ cho các hành khách. Đây là chương trình bổ sung bên cạnh dịch vụ phục vụ hành khách Volunteer Information Professionals and Customer Service Representatives thường được giao nhiệm vụ giúp đỡ các hành khách tại các ga trong phi trường.

Một đội ngũ chó đã được huấn luyện cùng với nhân viên tại LAX, có tên là PUPs (Pets Unstressing Passengers), sẽ đi vòng quanh khu vực các ga khởi hành để giúp làm giảm không khí căng thẳng của phi trường và thăm một số hành khách trong lúc chờ đợi chuyến bay nhằm giúp giảm đi sự lo âu và cung cấp các chi tiết về phi trường.

Những tin tức cập nhật về chuyến bay, tình hình giao thông, và các hướng dẫn du lịch khác đang có trên trang nhà LAX qua địa chỉ www.lawa.org/lax, và Twitter @flyLAXairport cũng như Facebook www.facebook.com/LAInternationalAirport. Twitter của Cảnh Sát Phi Trường Los Angeles @LAXPD_Alerts cũng cung cấp chi tiết cập nhật về giao thông tại LAX.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.