Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng Tặng Quà Quý Cụ Cao Niên Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn 2015

30/10/201500:00:00(Xem: 3076)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd, thành phố Westminster vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2015, nhân mùa Lễ Tạ Ơn Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng đã tổ chức tiệc họp mặt và phát 100 phần qùa cho các cụ cao niên từ 65 tuổi trở lên. Tham dự buổi tặng qua về phía quan khách có: Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster và Phó Thị Trưởng Sergio Contreras; Nghị Viên TP Garden Grove Phát Bùi, ông cũng là Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; và phu nhân; Nghị Viên Chris Phan; TS Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Ni Sư Thích Nữ Như Minh, Ni Sư Thích Nữ Như Như, cựu Trung Tá Phạm Minh Đức, cựu Trung Tá Nguyễn Cường, ông Trương Quang Sĩ, Bà Mộng Lan, đại diện Đảng Cộng Hòa Nam Cali, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình ông Hoàng Kim Thanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo cô Hoa Hậu Daisy Lam Châu, Chủ Tịch Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy cụ cao niên, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể đồng hương tham dự, cô cho biết: “Sau 20 năm hoạt động của Hội đã làm được những việc ngắn hạn như phát cơm hàng tháng cho các người vô gia đình tại Nghêu Sò Ốc Hến Restaurant, đến trình diễn giúp vui về tinh thần cho các cụ già tại các nursing home… sắp tới sẽ có cuộc vận động rất lớn cho việc cứu trợ nạn nhân hai lần động đất tại Nepal, tuy xảy ra đã lâu nhưng hậu quả của nó vẫn còn kéo dài đến hôm nay, các em mất cả gia đình, các cụ già tàn tật, và các nạn nhân bệnh tật nghèo khổ tại Ấn Độ vẫn còn cần giúp đỡ. Chúng tôi đã chuẩn bị các vật phẩm cứu trợ như chăn màn, xe lăn, tiền bạc sẵn sàng cho chuyến đi vào Tháng Tư, 2016.

Ngoài ra còn có chương trình lớn giúp đỡ tại Việt Nam cho những người đã qua đời không có phương tiện chôn cất, những thai nhi bị phá bỏ đi rất nhiều, mổ cườm mắt cho hàng ngàn người nghèo, xe lăn cho người tàn tật... “Để thực hiện được những công tác trên, chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của nhiều tổ chức khác, mỗi người giúp một bàn tay và tấm lòng trong công việc chung này.

blank
Văn nghệ Lễ Tạ Ơn.

Tiếp theo lời phát biểu của ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông nói: “Tất cả những việc làm có ích cho cộng đồng như thế này cần được vinh danh, thay mặt cho thành phố Westminster, chúng tôi xin cảm ơn và trao tặng bằng tưởng lục cho Hội Những Tấm Lòng Vàng vì những việc công ích này.”

Ông Phát Bùi và ông Chris Phan Nghị Viên Thành Phố Garden Grove trong lời phát biểu cũng đã ca tụng việc làm đầy ý nghĩa của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng và sau đó hai ông cũng đã trao tặng bằng tưởng lục đến cho hội. Trong dịp nầy cô Hoa Hậu Daisy Lam Châu cũng đã không quên nhắc lại một trường hợp của một em người Mễ tự tử, gia đình qúa khó khằn, nên Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng đứng ra vận động giúp đỡ tang lễ và gia đình. Trong những mạnh thường quân đóng góp nhiều nhất đó là Nghị Viên Phát Bùi.

Được biết buổi tiệc và tặng qùa hôm nay do các cơ sở bảo trợ gồm có:

West Coast/Wellness Preventive Care, Trường Thẩm Mỹ Evon Bauty College, Công Ty Nước Mía Viễn Đông, Nghêu Sò Ốc Hến Restaurant, Hoa Hậu Hoàn Vũ 2015 Christine, Hoa Hậu Thân Thiện Á Mỹ Huỳnh Nga Alaska, Nguyễn Kiều Phương, Trung Tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ-Đào Tạo Dạy Nghề tại Việt Nam và Chăm Sóc Sắc Đẹp, và một số các cơ sở thương mại và các nhà mạnh thường quân ẩn danh…

Sau đó mọi người cùng dùng các món ăn do ban tổ chức khoản đãi để tiếp tục tham dự buổi hội thảo về những đề tài liên quan đến sức khỏe. Mở đầu West Coast là một dịch vụ y tế phục vụ công đồng, chăm sóc sức khỏe tại Nam California nhằm kiểm tra hệ gen dược lý cho bệnh nhân,đã lên thuyết trình về chương trình của chánh phủ cho những người có Medical Part B từ 65 tuổi trở lên liên quan đến các loại thuốc mà bà con dùng hàng ngày, những loại thuốc mình uống có hiệu quả không và phải uống bao nhiêu loại, bao nhiêu viên thuốc trong ngày, có bao giờ bị các phản ứng phụ của thuốc khi uống từ năm đến tám loại thuốc trở lên không? Theo thống kê của FDA cho biết mỗi năm có hai triệu người nhập viện vì tác dụng phụ của thuốc, 100 ngàn bị tử vong do thuốc và hơn phân nửa có thể tránh được sự chết người và người già dễ bị tác dụng của phản ứng phụ của thuốc nhiều nhất, đây là nguyên nhân làm chết người đứng hàng thứ tư tại Mỹ. Chương trình này giúp cho các vị cao niên tránh được bệnh do phản ứng phụ của thuốc, giảm chi phí, thời gian nằm bệnh viện.

blank
Văn nghệ Lễ Tạ Ơn.

Đây là một đề tài thiết thực nhất mà những người tham dự rất thích thú theo dỏi.

Sau phần thuyết trình, Tiến Sĩ Lê Phứớc Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo lên phát biểu, trong lời phát biểu ông kêu gọi mọi người cùng góp tay chung sức giúp đỡ để Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng, với vị chủ tịch, hoa hậu Lam Châu trong tâm nguyện trọn đời làm việc từ thiện luôn vững bước tiến trong việc cứu giúp mọi người trong tình nhân loại vô biên.

Tiếp tục chương trình, Vũ đoàn Việt Cầm với các em thiếu nhi trong trang phục cổ truyền trình diễn một màn múa đặc biệt trong tiết tấu rộn ràng vui nhộn của bài Trống Cơm được mọi người nhiệt liệt tán thưởng qua những tràng pháo tay thật lớn.

Sau màn văn nghệ, Ban tổ chức mời Cụ bà Việt Nữ Hoan Châu năm nay 90 tuổi lên phát biểu. Bà nói: “tuy chúng ta ly hương nhưng lòng vẫn luôn nhớ về đất nước trong dịp nầy Bà cũng đã đọc một bài thơ do bà sáng tác nội dung nói về tình yêu quê hương, tình nhân loại với ý nghĩa kêu gọi mọi người cùng nhau chung sức trong việc từ thiện, cứu giúp xoa dịu đau khổ ở thế gian…”

Chương trình văn nghệ tiếp theo với phần trình diễn của Vũ Đoàn do Aztec Dance Group trong trang phục truyền thống, đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ thật xuất sắc của bộ lạc da đỏ qua những điệu múa của chim ưng, thần lửa, tình bằng hữu,...

Trước khi bế mạc, các thành viên trong Ban tổ chức đã trao cho mỗi vị cao niên một phần qùa, hơn 100 phần qùa đã tặng cho qúy cụ trước khi chia tay. Nhiều cụ cao niên đã cho biết, hôm nay là một ngày vui, chúng tôi một số người ở trong nursing home ít được có dịp như thế nầy, Chúng tôi rất cảm ơn tất cả những anh chị trong Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng và mong sao cho hiệp hội mỗi ngày một phát triển hơn để tiếp tục việc làm đầy ý nghĩa nầy.

Mọi chi tiết liên lạc: Hoa Hậu Lam Châu (714) 3763027 hoặc vào trang web: www.thegoldenhearts.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.