Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Đi Bộ Gây Qũy Giúp Người Tỵ Nạn Syria và Trung Đông

21/10/201500:00:00(Xem: 2643)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Một cuộc đi bộ quanh công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, để gây quỹ giúp người tị nạn Syria và Trung Đông, đã diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 10 năm 2015 với sự tham dự của qúy đồng hương người Mỹ gốc Việt trong đó phần đông là các em sinh viên, học sinh, ngoài ra còn có một số người tham dự thuộc các cộng đồng sắc tộc như Ả Rập, Syria… Chủ đề cuộc đi bộ là: “Walk for Refugees,” để cứu trợ những người đang tỵ nạn tại các trại tạm trú thuộc các quốc gia ở Âu Châu.

Tổ chức buổi đi bộ do Hội Châu Á Thái Bình Dương, với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức thương mại và các hội đoàn, đoàn thể trẻ.

blank
Trong buổi đi bộ gây quỹ giúp người tị nạn Syria và Trung Đông tại Mile Square Park.

Tại địa điểm tổ chức phía trong công viên, gần ngã tư Brookhurst - Heil St một số lều của các cơ sở bảo trợ đã được dựng lên trong đó có: Walgreen, Sams Club, Asian Pacific Cultural Foundation, O.C. Youth, Skinzone, Intergrity Escrow, An Pharmacy, Stearns Home Loan, USC, State Farm, v.v.. Ngoài những lều vừa kể, có nhiều dãy bàn dài được các em sinh viên, học sinh người Việt và người Trung Đông ngồi ghi danh người tham dự, mỗi người ghi danh ủng hộ $ 5 nhưng có nhiều người ủng hộ hơn số tiền này.

MC cho cuộc đi bộ do bác sĩ Jonathan Huỳnh Gia Bảo và một thiếu nữ người Trung Đông Syrian.

Mở đầu, Bác Sĩ Jonathan Bảo Huỳnh, thay mặt ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự buổi chạy bộ ngày hôm nay.

blank
Trong buổi đi bộ gây quỹ giúp người tị nạn Syria và Trung Đông tại Mile Square Park.

Tiếp theo cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã bày tỏ những suy nghĩ của mình muốn chia sẻ khổ đau cùng người tị nạn và kêu gọi tất cả hãy cùng nhau tiếp tay làm xoa dịu những thương đau mà những người tỵ nạn đang gánh chịu.

Trong dịp nầy, Bác Sĩ Johnathan Bảo Huỳnh cho biết, ông cũng là một thuyền nhân tị nạn lúc mới 12 tuổi nên rất xúc động khi biết được những tin tức về người tị nạn ở Syria, ở Trung Đông, vì vậy ông rất thông cảm với những người nầy, và đây cũng là việc làm để cho giới trẻ thấy rằng: “ tự do không phải là dễ kiếm. Chúng ta đang sống ở Mỹ, điều kiện vật chất dư dả, được tự do về mọi mặt trong cuộc sống hãy chia sớt cùng đồng loại đang phải khao khát tự do ở Trung Đông, đang phải chịu cảnh tị nạn chiến tranh, chạy trốn độc tài, độc ác tàn bạo.” Ông cũng cho biết: “Cuộc gây quỹ hôm nay chỉ là để giúp thuốc men cho người tị nạn đang rất thiếu thốn nơi các trại tị nạn ở Trung Đông (Thổ Nhĩ Kỳ), ở Âu Châu (Ý, Đức, Pháp...). Chúng tôi đã được Walgreen trợ giúp tích cực trong công tác này. Mặc dầu khi vận động có gặp một số ít người từ chối giúp đỡ khi nghe nói tới Trung Đông, nhưng đa phần đều hăng hái góp tay vào công cuộc nhân đạo này.”

blank
Trong buổi đi bộ gây quỹ giúp người tị nạn Syria và Trung Đông tại Mile Square Park.

Tiếp xúc với Cô Thu Hà,Trưởng Đoàn Hậu Duệ Thủy Quân Lục Chiến (Young Marines), được cô cho biềt: “Buổi đi bộ hôm nay gồm nhiều đoàn thể, ngoài các em sinh viên, học sinh Việt Nam thuộc các trường trung học quanh vùng như Bolsa Grande, Westminster, La Quinta, UCI, Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài cũng như cộng đồng người Syria còn có nhiều tổ chức, hội đoàn như: như O.C Youth, Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương, Arab American Chamber of California. Ban tổ chức đã cố gắng làm việc mấy tuần qua để làm sao tổ chức cuộc đi bộ được thành công.”

Tất cả số tiền thu được, Ban Tổ Chức sẽ chuyển đến hai tổ chức cứu trợ tại Hoa Kỳ là Syria America Medical Society và Hội MOAS để mua thuốc men cho hàng chục ngàn người tỵ nạn từ các quốc gia vùng Trung Đông như Iraq, Syria, Bắc Phi v.v..

Tiếp xúc với một số đồng hương tham dự, mọi người đều hoan hỷ và ủng hộ việc làm đầy ý nghĩa nầy, nhất là sự hưởng ứng tích cực của nhiều người trẻ Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.