Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tìm Cách Cấp 3 Bữa Ăn/Ngày Cho HS

14/09/201500:00:00(Xem: 2831)

Bộ Trưởng Nông Nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack hôm Thứ Ba cho biết rằng cơ quan của ông tìm “những phương cách sáng tạo” để giúp cho các học sinh trường công có thêm những bữa ăn, gồm phương cách cung cấp cho họ bữa ăn sáng, trưa và tối quanh năm.

“Chúng ta tập trung các nỗ lực để cố gắng tìm ra cách mà chúng ta có thể mở rộng trong những khoảng thời gian khi mà nhiều trẻ em học sinh không thể có các bữa ăn tại trường,” theo Vilsack cho biết trong bài nói chuyện tại Center for American Progress tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Điều đó bao gồm việc cung cấp cho các học sinh có những bữa ăn “trọn ngày học, cả năm học và tất cả niên khóa học,” theo ông nói tiếp.

Vilsack cho biết thêm rằng, “Chúng tôi tìm các cách sáng tạo để có thể tại Thủ Đô này đây và tiểu bang Virginia có cơ hội tìm hiểu điều gì có thể xảy ra nếu cả 3 bữa ăn để có sẵn cho các học sinh.”

Vilsack phát biểu trước ngày 30 tháng 9 hết hạn đối với tài trợ của liên bang cho Luật Healthy, Hungry-Free Kids Act năm 2010, trả tiền cho các chương trình bữa ăn tại trường và dinh dưỡng trẻ em của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) – gồm Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Phụ Nữ, Em Bé, và Chương Trình Thực Phẩm Chăm Sóc Trẻ Em và Người Lớn Tuổi.

Chương trình được thực hiện trong thời gian 5 năm, theo Đại Hội Toàn Quốc Các Nhà Lập Pháp Tiểu Bang.

Vào tháng 4, Cơ Quan Phục Vụ Thực Phẩm và Dinh Dưỡng (FNS) của Bộ Nông Nghiệp công bố rằng số bữa ăn vào mùa hè cung cấp cho trẻ em học sinh đã gia tăng tới hàng triệu từ năm 2012 tới 2014.

Ý kiến bạn đọc
21/09/201517:50:45
Khách
Vay thi nen sang Phap o
16/09/201506:05:35
Khách
nen chu y toi chat luong bua an , toi thay nha truong noi con toi hoc cho hoc sinh an do an che bien san trong hop nhu vay khong tot cho suc khoe . va noi co nhieu tre em viet nam chi cho an toan do an My , nhu vay khong hop khau vi , tre em an rat it , tham chi gan nhu khong an , nhu vay cac chau se khong du dinh duong de phat trien tri tue , hay nhin mot bua an cua nuoc Phap cho hoc sinh an thi se thay hoc sinh Phap suong hon hoc sinh My
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.