Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Gardena Dạy Esl Miễn Phí Cho Dân Việt

05/09/200000:00:00(Xem: 5379)
Chương trình học Hàm Thụ khai triển toàn miền Nam California

Sau 3 tháng nghỉ hè, kể từ đầu tháng 9/2000, Học Khu Gardena Los Angeles tiếp tục mở các lớp ESL, luyện thi quốc tịch Hoa Kỳ và tự luyện tập Anh Văn với chương trình học Hàm Thụ tại gia (qua băng video, học kèm với sách giáo khoa và bài tập) hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho đồng bào Việt Nam cư ngụ quanh vùng South Bay Los Angeles và các thành phố thuộc miền Nam California. Lớp học đầu tiên sẽ chính thức mở vào ngày thứ Ba 5/9/2000.

Trong bản thông cáo phổ biến mới đây, Hoc Khu Gardena cho biết các khóa học nói trên vẫn do giáo sư trẻ Kevin Khoa Nguyễn, tốt nghiệp Cử nhân ngành Lão Học (B.S. of Science Gerontology) Đại Học USC và văn bằng chuyên khoa giáo dục của tiểu bang California đảm trách, trực tiếp hướng dẫn bằng song ngữ Anh Việt.

Ngày và giờ trong tuần lễ cho các lớp học được ấn định như sau:
- Thứ Hai và thứ Tư từ: 5:30 PM đền 7:30 PM
- Thứ Ba từ: 6:00 PM đến 8:00 PM
- Thứ Năm từ: 11:00 AM đến 1:00 PM

Lớp học được đặt trụ sở tại:
GardDena Community Adult School, 14626 S. Crenshaw blvd. Gardena (góc đường Crenshaw và 147th St, gần chợ Đất Mới).

Lộ trình đến lớp từ hướng Nam (Little Saigon) đi freeway 405 N. Exit Crenshaw. Khi xuống rẽ trái đường 182th St. gập ngã tư đầu tiên là đường Crenshaw rẽ phải. Trường nằm phía bên phải.
Nếu từ hướng Bắc (Los Angeles) đi freeway 405 S. Exit Crenshaw rẽ phải. Trường nằm phía bên phải.

Ngoại trừ những học viên cũ, tất cả các học viên mới có thể đến lớp ghi danh vào bất cứ buổi học nào theo ngày giờ và địa chỉ ghi trên. Riêng đối với những người không có nhiều thời gian đền lớp thường xuyên, hoặc ở quá xa trường lớp, muốn tham dự chương trình học Hàm Thụ tại gia, chỉ cần đến lớp 1 lần duy nhất để lập thủ tục ghi danh, và tham khảo chương trình học với giáo sư phụ trách.

Mặt khác, nhân dịp nói chuyện với giáo sư Kevin Khoa trong buổi ra mắt Tân Ban Chấp hành Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại nhiệm kỳ 2000 - 2002 tối Chủ Nhật 27/8 tại nhà hàng Seafood World, khi đề cập đến khóa học hàm thụ tại gia, giáo sư Kevin Khoa cho biết: chương trình hiện nay gồm 20 cuộn băng video, trình độ sơ cấp. Mỗi băng video là một đề tài trực tiếp liên hệ đến sinh hoạt hằng ngày trong gia đình và ngoài xã hội, điển hình như: đi thuê, mua hoặc sửa chữa nhà cửa; mua bán xe, đi khám bác sĩ, phỏng vấn xin việc làm, đi du lịch, thăm hỏi xã giao với người chung quanh..v..v..

Học kèm vời bộ băng video này là 4 cuốn sách giáo khoa có phần bài tập theo sát nội dung của từng cuộn băng (mỗi cuốn sách sử dụng chung với 5 cuộn băng). Băng và sách đều do một ban giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ESL của Tổng Học Khu Los Angeles (Los Angeles Unifind School District) biên soạn và thực hiện hết sức công phu, đã thành công mỹ mãn trong việc học Anh văn hàm thụ của người di dân các sắc tộc như Mễ Tây Cơ, Trung Hoa, Đại Hàn, Nhật Bản, Phi Luật Tân.... Riêng cộng đồngViệt Nam, phương pháp này tuy có phần mới lạ, nhưng sau hơn 1 năm thực nghiệm tại các lớp ESL tại Học Khu Gardena, giáo sư Kevin Khoa khẳng định rằng: tuyệt đại đa số học viên, sau vài tháng "làm quen" với phương pháp học Anh văn hàm thụ qua băng video và sách giáo khoa đều cảm thấy thích thú, và có những biểu hiện tiến bộ rõ rệt về khả năng nhận biết mặt chữ, nghe,và nói tiếngAnh, đồng thời, nhiều học viên còn tạo được thói quen xem băng video và thực tập hằng ngày, nên trong lúc đàm thoại đã mạnh dạn xử dụngAnh ngữ theo phản ứng, thay vì phải suy nghĩ, sắp xếp từng chữ từng câu, hoặc "phiên dịch" trong đầu trước khi hỏi, trả lời hay phát biểu ý kiến của mình với người khác.

Điều làm giáo sư Kevin Khoa, cũng như tất cả học viên Việt Nam tham dự các lớp ESL và luyện thi nhập tịch Hoa Kỳ tai Học Khu Gardena mừng vui hơn hết là sau thời gian học tập, đã có các lão ông, lão bà tuổi gần 80, õ "hiên ngang" bước vào phòng thi nhập tịch, cương quyết từ chối đặc ân nhờ người thông dịch, và quí cụ dã trả lời trôi chảy hoàn toàn bằng Anh Ngữ cuộc phỏng vấn của nhân viên Sở Di Trú để được chính thức công nhận nhập quốc tịch HoaKỳ. Điểm đáng ghi nhận là vẫn theo lời giáo sư Kevin Khoa,Vào ngày ghi danh nhập học đầu tiên, có cụ đọc sách tiếng Anh thì hiểu nhưng nghe và nói thì rất hạn chế, dồng thời cũng có những người .... "không biết gì sất".

Trở lại chương trình tự học Anh văn hàm thụ, giáo sư Kevin Khoa nói thêm: để việc học tập dễ dàng đạt được kết quả như ý, quý vị học viên nên:
1/ Kiên nhẫn tuần tự xem và nghe băng thật kỹ, kế đến làm đúng theo sự hướng dẫn của giáo sư trên màn ảnh truyền hình. Tuyệt đối không lướt nhanh mặc dù đôi lúc cảm thấy bài học quá dễ.
2/ Tự làm hết bài tập theo sự nhận biết của mình.
3/ Cố gắng đến lớp nếu có điều kiện để sửa giọng đọc và nêu lên những thắc mắc nếu có để được giải đáp tại chỗ.
4/ Trường hợp bất khả kháng, học viên hàm thụ lúc đến ghi danh sẽ được hướng dẫn cụ thể phương thức làm việc, thời gian và địa chỉ để trao đổi, thông tin quanh việc học qua đường bưu điện ..v..v...Ngoài ra, đây cũng là dịp học viên lập thủ tục mượn băng video (tiền thế chân là l0 Mỹ Kim 1 cuộn) và mua bộ sách giáo khoa và bài tập (gồm 4 cuốn) giá 12 Mỹ Kim. Vì số băng video có hạn nên chỉ có thể để học viên mượn từng cuộn một. Riêng các học viên cư ngụ vùng Orange County có thể mượn tại Thư Viện Việt Nam số 5413 W. đường First St. điện thoại số (714) 554- 9397.

Được biết, ngoài các lớp ESL và luyện thi nhập tịch Hoa Kỳ miễn phí, dành riêng cho đồng bào Việt Nam, giáo sư Khoa còn đảm trách giảng huấn tại nhiề nhà dưỡng lão (nursing home) tại vùng Los Angeles và Long Beach, với phần nhiệm giúp quí vị cao niên biết các phương thức tận dụng các chức năng còn lại để có thể tự thích nghi với cuộ sống ở Viện cũng như ngy trong gia đình. Giáo sư Kevin Khoa cũng là biên tập viên bán nguyệt san Trẻ Magazine, phụ trách trang Diễn Đàn Trẻ bằng song ngữ Anh Việt, đồng thời còn là ca sĩ trẻ, cộng tác thường xuyên với các trung tâm Diễm Xưa, Vichiban, U-Sing-Along.

Cần biết thêm chi tiết, học viên có thể liên lạc giáo sư Kevin Khoa qua điện thoại (310) 318- 3513, hoặc (714) 926- 9718.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.